Thuốc nam hỗ trợ chữa ung thư gan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, tỉ lệ ung thư gan tại Việt Nam đang tăng cao, đáng báo động. Tỉ lệ tử vong do ung thư là 95%, tức khi nhận được tin ung thư gan thì đồng nghĩa với việc bạn đã nhận được tin án tử. Vì vậy, có thể khẳng định, ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng vẫn là một bài toán khó của nền y học hiện đại.

Tuy nhiên, cánh cửa Y học cổ truyền phát triển, đã mở ra niềm hy vọng cho bao bệnh nhân ung thư gan. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những cây thuốc nam có thể hỗ trợ chữa bệnh ung thư gan, mà một số bệnh nhân đã sử dụng có hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo để giúp ích cho người thân và bạn bè xung quanh mình.

thuoc-nam-tri-ung-thu-gan

Tìm hiểu về bệnh ung thư gan

Ung thư gan là một căn bệnh thuộc về khối u ở gan, nó được gọi theo thuật ngữ y học là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma.

Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư gan là do virus viêm gan B, ngoài ra là những ảnh hưởng xấu của việc thường xuyên sử dụng rượu bia, chất độc màu da cam, bảo quản thực phẩm ở môi trường nóng ẩm,..

Những cây thuốc nam hỗ trợ chữa ung thư gan

Cây Xạ Đen

Từ xưa cây Xạ Đen đã được dân tộc Mường sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Dược liệu này đã được nghiên cứu và được nhà nước công nhận qua công trình “Cây Xạ Đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư” của Giáo sư Lê Thế Trung – Nguyên Giám đốc học viện Quân Y năm 2002.

Ngoài ra, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan của cây Xạ Đen còn được báo Ykhoa.net đăng tải trong bài viết “Bài thuốc cây Xạ Đen và hiệu quả điều trị ung thư” mà các bạn có thể tìm đọc.

Trong các công trình nghiên cứu cho biết, hoạt chất Cytotoxic maytenfolone-A của cây Xạ Đen có khả năng kháng lại tế bào ung thư gan (HEPA-2B, ED50) còn Saponi Triterpenoid thì có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tái tạo cấu trúc các tế bào bị bệnh. Đồng thời, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

Cây Xạ Đen đã được Đông y và Tây y đánh giá cao trong công tác phòng và hỗ trợ chữa bệnh ung thư.

Cây An Xoa

Cây An Xoa có tên Khoa học là Helicteres Hirsuta, thuộc họ Trôm.

Theo Tạp chí Khoa học Mỹ trên trang NIBC (National Center for Biotechnology Information – Thuộc thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ) cho biết, cây An Xoa có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.

Tại bệnh viên Calvary Mater Newcastle – Úc, Khoa Ung bướu thí nghiệm đã được thực hiện trong ống nghiệm về tác dụng của cây An Xoa đối với bệnh ung thư gan. Thí nghiệm đã cho biết những hoạt chất Alcoloid, flavonoid, enzyme có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời giúp khôi phục và tái tạo tế bào gan, kiểm soát sự di căn của khối u, giúp khôi phục và bảo vệ tế bào gan hiệu quả.

  • Hoạt chất alcoloid giúp kháng ung thư, ngăn chặn sự phát triển của ung thư hiệu quả.
  • Hoạt chất flavonoid có tác dụng chống oxy, bảo vệ tế bào gan.
  • Ngoài ra, trong cây An Xoa có những enzyme và một số hoạt chất khác giúp chống lại tế bào ung thư và bảo vệ tế bào gan hiệu quả.

Trong tài liệu, Từ điển cây thuốc của Ông Võ Văn Chi có chia sẻ:

“Cây An Xoa hay còn gọi là cây Kén Cái được y học cổ truyền đánh giá là thảo dược lành tính, mát gan, giúp thải độc gan hiệu quả, khắc chế bệnh gan và giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả”.  

Mặc khác, vào ngày 22 tháng 11 năm 2016, Tạp chí Khoa học Cần Thơ chia sẻ về công dụng về cây An Xoa (Helicteres Hirsuta L) trong việc hỗ trợ chữa trị căn bệnh ung thư gan như sau:

“Cây An Xoa (Helicteres Hirsuta L) có tác dụng kháng lại tế bào ung thư gan dòng Hep-G2, đồng thời cây An Xoa làm ngăn chặn sự di căn của khối u, giúp khối u không thể phát triển sang các tế bào khỏe mạnh”.

Bên cạnh đó, Tạp Chí Khoa Học Cần Thơ cũng nhận định, cây An Xoa là thảo dược quý giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư hiệu quả.

Cây Bán Chi Liên

Cây có tên gọi khác là Cỏ Đa Niên hay Hoàng Cầm Râu, cây mọc hoang dại nhiều nơi, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc, có tác dụng xổ tiêu (giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể) và tiêu độc (tiêu chất độc), hỗ trợ điều trị ung thư.

cay-thuoc-nam-chua-ung-thu-ban-chi-lien

Nhiều bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối sau khi dùng cây Bán Chi Liên thì bị đi ngoài phân đen, đại tiện ra máu hoặc mủ.

Thảo dược đã được các danh y, thầy thuốc Đông y thời xưa sử dụng nhiều để hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Cây Bạch Hoa Thiệt Thảo

Có tên khoa học là Hedyotis, hay còn gọi với tên là Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo là Giáp Mãnh Thảo, Xà Thiệt Thảo, cây Lữ Đồng.

Cây có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, có khả năng khống chế tế bào ung thư phát triển, lợi niệu, tiêu ung thũng u bướu, giải độc cơ thể, xổ tiêu chất độc cơ thể.

cay-thuoc-nam-chua-ung-thu-bach-hoa-xa-thiet-thao

Ngoài ra, cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo có chứa những dược chất như hydrocarbur, acid oleanolic, acid asperulosidic, ursolic, acid p-coumaric, stigmasterol, B-sitosterol, sitosterol-D-glucose có tác dụng ức chế sự phân chia sinh sản của các tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, cây còn có tác dụng ức chế sự phân chia sinh sản của hạch tế bào ung thư làm cho tế bào ung thư hoại tử và dần bị tiêu diệt.

Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh có tác dụng kích thích cơ thể tự sản sinh ra kháng thể để chống lại ung thư, tiêu diệt tế bào gây bệnh, ngăn không cho tế bào ung thư phát triển lây lan sang tế bào thường, đồng thời tái tạo lại các tế bào tổn thương, kìm chế sự phát triển của ung thư.

nam-lim-xanh

Hoạt chất Ling zhi-8 protein là một phân tử protein giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn tế bào ung thư di căn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường chức năng gan.

Những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối vẫn có thể sử dụng Nấm Lim Xanh để giúp cơ thể giảm đau, đáp ứng tốt với những biện pháp xạ trị, hóa trị, đồng thời hạn chế tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Hoạt chất Germanium có tác dụng tăng tốc độ trao đổi chất, chống lại ung thư. Ngoài ra, hoạt chất Beta-D-glucan, polysaccharide có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Người bệnh khi lựa chọn thuốc nam trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan nên lựa chọn những cơ sở kinh doanh thuốc nam uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Tham khảo:

+ 4 Cây thuốc nam chữa U gan

+ 12 Cây thuốc giải độc gan

Trả lời