Thuốc nam trị u gan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các bạn thân mến!

Hiện nay, ung thư gan được xem là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất tại Việt Nam (95%). Điều đáng buồn, ung thư gan được phát hiện quá muộn, và u gan được xem là khởi đầu của bệnh ung thư gan. Vì vậy, các bạn tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh u gan. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về bệnh u gan đồng thời chia sẻ một số cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị u gan hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u gan.

thuoc-nam-tri-u-gan

4 Thuốc nam trị U gan

Tìm hiểu về bệnh u gan

U gan được chia làm 2 loại là u lành tính và u ác tính, tuy nhiên cả 2 loại u này đều cần được phát hiện và điều trị sớm, để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

+U gan lành tính: u máu, u nang gan, u tuyến, u giang mai. Đối với những khối u lành tính ở gan này khả năng phát triển rất chậm, thường được điều trị khi khối u đã có những biến chứng. Biện pháp phổ biến hiện nay đó là cắt bỏ khối u.

+U ác tính: thường được phát hiện khi cơ thể có những thay đổi như vàng da, vàng mắt, sụt cân, biếng ăn, bụng đau và sưng to, đi phân ngoài hơi lỏng và hôi. Đối với bệnh u ác tính ở gan tỉ lệ tử vong rất cao, vì vậy rất cần phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Nguyên nhân chính dẫn đến u gan là do virus viêm gan B, C, đồng thời do việc sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, khiến lá gan bị suy tổn. Ngoài ra, bệnh u gan còn được tìm thấy do nguyên nhân bẩm sinh của fibrolamella hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường quá nhiều chất độc, khiến gan bị ngộ độc.

Những cây thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh u gan

Cây Xạ Đen

Hay còn gọi là cây Dây Gối, cây Bạch Vạn Hoa,..cây được sử dụng rộng rãi trong dân gian với những tác dụng tuyệt vời.

Cây Xạ Đen giúp cơ thể ngăn chặn gan tiết ra insulin và ngặn chặn insulin tấn công cơ thể, giúp bảo vệ tế bào gan, ngăn chặn sự phát triển của khối u hiệu quả.

Cây Xạ Đen giúp hỗ trợ chữa U gan

Năm 2002, cây Xạ Đen được đánh giá cao trong công trình, “Cây Xạ Đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư” của Giáo sư Lê Thế Trung – Nguyên Giám đốc Học viện quân y.

Ngoài ra, cây còn có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc cơ thể, tiêu viêm, giải độc, hạ men gan, chữa huyết áp cao, an thần, tiêu độc.

Từ lâu, cây Xạ Đen đã được Đông y và Tây y sử dụng để hỗ trợ điều trị u gan và những vấn đề về gan hiệu quả bởi những hoạt chất flavonoid, saponin Triterpenoid, quinone có tác dụng mạnh trong việc kháng u. Gần đây, cây Xạ Đen còn được biết đến với tác dụng đối với u bướu như (u nang, u sơ, u bã đậu, u mỡ, bướu cổ,..).

Các bạn có thể sử dụng cây Xạ Đen một mình hoặc kết hợp cùng cây An Xoa, Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, Bán Chi Liên để việc điều trị bệnh được hiệu quả cao hơn.

Cây Bạch Hoa Thiệt Thảo

Cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo hay còn gọi là cây Lữ Đồng, cây Giáp Mãnh Thảo, Xà Thiệt Thảo. Với tác dụng gây ức chế và ngăn chặn sự phát triển của khối u, thảo dược đã được Y học Cổ Truyền Trung Quốc đánh giá cao trong công dụng hỗ trợ điều trị căn bệnh u gan, u bướu, u phổi, u trực tràng, u dạ dày, ung thư gan.

cay-thuoc-nam-chua-ung-thu-bach-hoa-xa-thiet-thao

Cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo chữa U gan hiệu quả

Ngoài ra, cây còn có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại sự phát triển của khối u nên được Y học hiện đại cũng như Đông y đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ điều trị các khối u.

Gần đây, cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo đã được các bác sĩ thực hiện thí nghiệm trên chuột bạch và đã thu được những kết quả khả quan, cây có tác dụng ức chế tế bào bạch cầu viêm cấp, bạch cầu hạt tăng cấp và có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị sự phát triển của khối u. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Cây Bán Chi Liên

Cây còn có tên gọi khác là Cỏ Đa Niên, Hoàng Cầm Râu, Câu Nha Loát Thảo. Cây mọc hoang ở nhiều nơi, đặc biệt ở những tỉnh miền Bắc. Cây có những dược chất như scutellarein, carthamidin, isocarthamidin có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, tiêu viêm, xổ tiêu, tiêu khối u,..Cây có tác dụng hiệu quả hóa lỏng tế bào xấu đồng thời có tác dụng trong việc tiêu diệt các khối u trong thời kỳ đầu, giúp bệnh nhân bị u gan, u phổi, u thực tràng, u dạ dày, u vòm họng dần được phục hồi. Ngoài ra, cây còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp phòng chống bệnh tật.

cay-thuoc-nam-chua-ung-thu-ban-chi-lien

Cây Bán Chi Liên hỗ trợ chữa U gan

Cây Bán Chi Liên thường được sử dụng kết hợp cùng cây Xạ Đen, cây An Xoa, cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo giúp tăng hiệu quả trong việc điều trị u gan.

Cây An Xoa

Cây có tác dụng hỗ trợ men gan cao, gan nhiễm mỡ, u gan, ung thư gan hiệu quả. Cây được nhiều người sử dụng và có tác dụng cao trong bệnh u gan. Thảo dược thường được sử dụng kết hợp với cây Xạ Đen, có tác dụng hiệu quả đối với căn bệnh u gan, có tác dụng giảm dịch tiết ra, kiểm soát đường nuôi của khối u, đồng thời giúp tái tạo tế bào gan, phục hồi chức năng gan.

Cây An Xoa giúp chữa U gan hiệu quả

Trong cây thuốc An Xoa hoạt chất alcoloid, giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u hiệu quả, ngăn chặn sự hình thành ung thư. Ngoài ra, hoạt chất flavonoid được tìm thấy trong cây An Xoa có tác dụng giúp chống oxy, bảo vệ tế bào gan vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, trong cây còn có một số enzym có lợi cho gan, giúp ổn định cấu trúc gan.

Từ lâu, những cây thuốc nam như Cây Xạ Đen, cây An Xoa, cây Bán Chi Liên, cây Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo đã được nhiều người dân sử dụng và có tác dụng tuyệt vời trên bệnh tật. Đây đều là những cây thuốc nam lành tính; được Y học cổ truyền và ngành dược học đánh giá cao về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Các cây trên đều rất an toàn cho người sử dụng, vì vậy người bệnh có thể yên tâm sử dụng.

Tham khảo:

+ Thuốc nam trị men gan cao

+ 12 Cây thuốc nam giải độc gan 

Trả lời