Sâm Ngọc Linh Thường Mọc Ở Đâu?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh Mọc Ở Đâu?

Chắc hẳn ai trong chúng ta khi biết đến công dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh thì không khỏi thắc mắc Sâm Ngọc Linh thường mọc ở đâu? Sâm Ngọc Linh ở đâu tốt nhất? Vâng! Và không để các bạn nóng lòng chờ đợi lâu thêm nữa, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về nơi mọc Sâm Ngọc Linh.

Tại khu vực núi Ngọc Linh ở độ cao khoảng hơn 1.500m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum vào những năm 70 của thế kỷ trước người ta đã phát hiện ra một loài Sâm quý hiếm đồng thời là loại Sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới mang tên Sâm Ngọc Linh.

cay-sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh chỉ mọc dưới những tán cây lớn, dưới cánh rừng già nơi có độ ẩm cao, dưới lớp đất có nhiều mùn, nhiệt độ thích hợp nhất để cây có thể sinh trưởng và phát triển đó là ban ngày từ 20°C – 25°C và ban đêm từ 15°C – 18°C. Loại Sâm này có một đặc điểm khác so với các loại thực vật khác đó là cây có thể sống rất lâu, cây có thể sống lên tới 100 năm hoặc thậm chí lâu hơn, có thể khẳng định Sâm Ngọc Linh là loài thực vật sinh trưởng khá chậm. Phần giá trị nhất thường dùng để làm bài thuốc quý của Sâm Ngọc Linh đó là củ, thân rễ và ngoài ra rễ con và lá Sâm Ngọc Linh cũng được sử dụng.

Chúng ta cần lưu ý một số điều rằng, đối với Sâm Ngọc Linh tự nhiên chỉ mọc và phát triển được tại một nơi duy nhất đó là núi Ngọc Linh, thuộc huyện Đăc Tô và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum cùng huyện Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam. Chia sẻ thêm, Núi Ngọc Linh là một ngọn núi có độ cao 2578m, núi chủ yếu với lớp đất vàng đỏ trên đá granit độ dày trên 50cm, đây là ngọn núi có độ mùn cao, tơi xốp lớn và mức độ phủ của rừng nguyên sinh còn rộng. 

Gần đây, qua các cuộc nghiên cứu người ta còn nhận thấy ngoài núi Ngọc Linh thì thảo dược còn mọc ở núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn và đỉnh Ngọc Am tỉnh Quảng Nam, Đắc Glây thuộc Kon Tum, núi Langbian ở Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng. Nhận thấy giá trị của Sâm Ngọc Linh nên một số nơi đã tiến hành trồng thảo dược trên những vùng đất khác, khi được gieo trồng lúc này Sâm sẽ sinh trưởng và phát triển dựa vào chất dinh dưỡng, mức độ chăm sóc của người trồng.

Đáng chú ý, tỉnh Kon Tum trước đây chỉ có hai xã Ngọc Lây và Măng Ri được công nhận là vùng vùng chỉ dẫn có địa lý đặc trưng để gieo trồng Sâm Ngọc Linh thì gần đây Cục Sở hữu trí tuệ đã công nhận một số xã của tỉnh Kon Tum hiện có tiềm năng và đang từng bước gieo trồng cây Sâm Ngọc Linh. Một số xã phải kể đến như Mường Hoong, Đăk Na, Măng Ri, Ngọc Lây, Ngọc Yêu, Ngọc Linh, Xốp, Văn Xuôi, Tê Xăng.

Cho tới nay, sâm Ngọc Linh được xem là thương hiệu của quốc gia, một bảo vật của đất nước Việt Nam nên công tác gieo trồng và bảo tồn cũng ngày một đẩy mạnh. Nhắc đến thảo dược Sâm Ngọc Linh thì hầu hết tất cả người dân Việt Nam đều vô cùng tự hào, đặc biệt khi hiệu quả sử dụng Sâm Ngọc Linh để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh ngày càng được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh thì hầu hết người dân Việt Nam đều muốn gieo trồng loại Sâm quý này.

Hiện nay, có dịp đến với núi Ngọc Linh các bạn sẽ được người dân tộc Xê Đăng kể những câu chuyện về Sâm Ngọc Linh. Tại nơi đây các bạn sẽ cảm nhận được hết người dân tộc Xê Đăng tại địa phương họ xem Sâm là quý đến chừng nào, thậm chí chúng ta có thể cảm nhận Sâm Ngọc Linh là một báu vật của rừng xanh.

sam ngoc linh chua huyet ap cao

Trong thời điểm hiện tại, Sâm Ngọc Linh không những là một thảo dược mang lại nhiều công dụng tuyệt vời mà thảo dược còn có giá trị rất lớn. Hiện nay, Sâm Ngọc Linh rừng là một thảo dược quý và có mức độ khan hiếm cao vì vậy mà người mua phải bỏ ra một số tiền khá cao để có thể sở hữu loại Sâm tốt nhất này, và ngay tại núi Ngọc Linh để mua sản phẩm Sâm tốt đúng thương hiệu Sâm Ngọc Linh tự nhiên cũng không hề dễ. Cùng với sự quý hiếm của Sâm Ngọc Linh thì thảo dược hiện đang được làm giả rất tinh vi khiến người tiêu dùng trở nên hoang mang lo lắng vì không biết đâu là giả đâu là thật.

Thấu hiểu được những khó khăn của người tiêu dùng, Công ty Nguyễn Trần với mong muốn người Việt Nam khắp nơi đều có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh chất lượng để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Gần 10 năm hoạt động trên thị trường trước khi đưa sản phẩm Sâm Ngọc Linh đến với tay khách hàng chúng tôi đều lựa chọn kỹ càng những củ Sâm Ngọc Linh có chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất phục vụ khách hàng.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn cái nhìn khái quát về Sâm Ngọc Linh và có lời giải cho câu hỏi Sâm ngọc linh ở đâu tốt nhất? Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về cách chữa bệnh bằng Sâm Ngọc Linh cũng như có nhu cầu mua Sâm các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.33.66.88 để được tư vấn các bạn nhé!

Xem thêm:

Sanphamgiatruyen

Trả lời