Sâm Ngọc Linh Thường Mọc Ở Đâu?

Sâm Ngọc Linh Mọc Ở Đâu?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến những công dụng tuyệt vời của sâm ngọc linh nhưng cũng không khỏi thắc mắc sâm ngọc linh thường mọc ở đâu? Sâm ngọc linh ở đâu tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên.

Tại khu vực núi Ngọc Linh ở độ cao khoảng hơn 1.500m thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 tỉnh Quảng Nam và KonTum vào những năm 70 của thế kỷ trước, người ta đã phát hiện ra loài sâm quý hiếm nhất thế giới này.

cay-sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh mọc dưới tán cây lớn, lớp đất có nhiều mùn, nhiệt độ thích hợp nhất là vào ban ngày từ 20°C – 25°C, ban đêm 15°C – 18°C. Loại sâm này có một đặc điểm đó là có thể sống rất lâu, có khi lên tới 100 năm hoặc lâu hơn, sâm Ngọc Linh sinh trưởng khá chậm. Phần giá trị nhất dùng làm bài thuốc quý của sâm ngọc linh đó là củ, thân rễ và ngoài ra cũng có thể dùng rễ con và lá.

Chúng ta cần lưu ý một số điều rằng, đối với sâm Ngọc Linh tự nhiên chỉ mọc và phát triển được tại một nơi duy nhất đó là núi Ngọc Linh – nơi giáp ranh giữa tỉnh KonTum và Quảng Nam. Hiện tại thì có một số nơi đã tiến hành trồng sâm ngọc linh ở những vùng đất khác, lúc này sâm vẫn phát triển và sống được nhờ sự tác động của người trồng.

Cho tới nay, sâm Ngọc Linh được coi là một thương hiệu quốc gia về các loại sâm. Sâm Ngọc Linh luôn người dân tộc Xê Đăng tại địa phương coi là thần dược chữa bách bệnh, họ coi đó như một báu vật của rừng xanh.

sam ngoc linh chua huyet ap cao

Trong thời điểm hiện tại, Sâm Ngọc Linh không những có giá trị cao mà còn cực kỳ khan hiếm, vì vậy mà người mua phải bỏ ra số tiền khá cao để có thể sở hữu loại sâm tốt nhất này, và ngay tại núi Ngọc Linh để mua sản phẩm sâm tốt đúng thương hiệu sâm Ngọc Linh tự nhiên cũng không hề dễ dàng vì nó quá hiếm.

Tuy nhiên, Công ty Nguyễn Trần cũng đã lựa chọn rất kỹ càng những sản phẩm tốt nhất tại đây và mang đến cho khách hàng những củ sâm Ngọc Linh chính hiệu với chất lượng cao nhất.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn cái nhìn khái quát về sâm ngọc linh và có lời giải cho câu hỏi sâm ngọc linh ở đâu tốt nhất? Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về cách chữa bệnh bằng sâm ngọc linh, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn các bạn nhé!

Xem thêm:

Sanphamgiatruyen

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *