Trà Khô Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gan nhiễm mỡ là một trong số những căn bệnh về gan rất thường gặp, để chữa bệnh gan này hiệu quả thì chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh rất quan trọng, khẩu phần ăn hợp lý và lối sống lành mạnh, điều độ chính là yếu tố quyết định trong việc giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Bên cạnh các phương thuốc Tây y thì một số bài thuốc dân gian cũng có tác dụng hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ khá tốt. Trong bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến trà khô. Từ lâu thì trà khô đã được sử dụng như một vị thuốc có tác dụng tốt đối với những người mắc bệnh về gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ, bài thuốc từ trà khô trong Đông y có thể giúp làm tiêu mỡ gan, giảm cholesterol, thanh lọc gan và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong gan rất tốt.

tra kho chua gan nhiem mo

Một số bài thuốc từ trà khô rất an toàn, hiệu quả, ít tốn kém để chữa bệnh gan nhiễm mỡ mà các bạn có thể áp dụng như sau:

Kết hợp trà khô với lá sen: Trà khô, lá sen và sắn dây dùng dưới dạng khô, thái vụn và hãm với nước sôi để uống thay trà hằng ngày. Tác dụng: Thanh lọc cơ thể, giảm lượng mỡ trong gan, an thần.

Kết hợp trà khô với mật ong, cam thảo và nghệ vàng: Tất cả nguyên liệu đem thái vụn rồi sắc nước để uống mỗi ngày 1 thàng. Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bài thuốc này cho đến khi đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Kết hợp trà khô với trạch tả: Trà khô và trạch tả đem hãm với nước sôi, để trong khoảng 20 phút là có thể dùng được, dùng  uống thay nước trà hằng ngày. Tác dụng: Tiêu mỡ trong gan, giảm béo.

Ngoài ra, trà khô kết hợp trần bì, bạch linh hãm với nước uống thay nước trà cũng rất tốt cho bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ.

tra kho thuong hang

Áp dụng đúng cách thức sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời trong việc sử dụng trà khô hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Đặc biệt lưu ý là người bệnh cần hạn chế ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… để tránh cho bệnh tình trở nặng, khó chữa trị hoặc dẫn đến nhiều biến chứng xấu hơn. Chữa bệnh gan sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn nếu chúng ta phát hiện sớm bệnh và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, xây dựng lối sống hằng ngày lành mạnh, luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, đừng để tình trạng của lá gan ở vào mức báo động thì có thể sẽ gây nhiều ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể bạn.

Tham khảo:

+ Nấm Lim Xanh giúp trị gan nhiễm mỡ

+ Những dấu hiệu cho thấy bạn mắc gan nhiễm mỡ

Trả lời