Thuốc nam trị mất ngủ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thuốc nam bắt nguồn từ nhiều loại thảo dược quý từ thiên nhiên, có nhiều dưỡng chất tốt, có lợi cho sức khỏe. Do đó, thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh mất ngủ.

Sử dụng thuốc nam trị mất ngủ vừa an toàn, vừa dễ thực hiện, đồng thời không gây tác dụng phụ. Vì vậy, lời khuyên chân thành từ các chuyên gia khuyên bạn, đừng uống thuốc trị bệnh mất ngủ trước khi chưa sử dụng những vị thuốc nam.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu

Không để các bạn chờ đợi lâu thêm nữa, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vị thuốc nam trị mất ngủ, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cây Đinh Lăng

Cây Đinh Lăng có nhiều dược chất tuyệt vời cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả.

Để sử dụng Cây Đinh Lăng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, các bạn chỉ cần sử dụng 100 gram cây Đinh Lăng (thân, cành, lá), 20 gram lá Vông, 20 gram rau Má, 20 gram Tam Diệp. Đem hỗn hợp trên sắc cùng 1 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 0,5 lít, thì có sử dụng được, có thể chia nhỏ uống nhiều lần trong ngày.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-dinh-lang
Hình ảnh: Cây đinh lăng

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng cành và lá Đinh Lăng rửa sạch, phơi khô cất trong túi nilon dùng dần. Mỗi lần sử dụng 10 gram Đinh Lăng khô hãm trà trong vòng 30 phút thì có thể sử dụng được, nên uống nước trong ngày không nên để qua đêm. Kiên trì sử dụng bệnh mất ngủ sẽ được thuyên giảm, các bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Cây Lạc tiên (chùm bao)

Cây Lạc Tiên hay còn được người dân địa phương gọi bằng cái tên quen thuộc cây Chùm Bao.

Thảo dược được các nhà khoa học nghiên cứu có nhiều hoạt chất quý có lợi cho sức khỏe như: tetraphylline A, B, Cyanohydrin glycoside, sulphate ester, passiflorin,…cây Lạc Tiên có nhiều tác dụng trong việc an thần, thanh nhiệt cơ thể, ngủ ngon, chống stress.

Để sử dụng cây Lạc Tiên hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ hiệu quả các bạn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau như:

Các bạn có thể hái đọt non và lá cây Lạc Tiên nấu canh, xào, luộc để ăn. Rau Lạc Tiên ăn rất ngon, bùi, mùi vị rất đặc trưng. Ở nhiều vùng quê nông thôn Việt Nam, cứ mỗi độ mùa mưa cây Lạc Tiên thường rất xanh tốt, nên thường được sử dụng như một món rau, ăn rất thanh mát, ngủ ngon.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-lac-tien
Hình ảnh: Cây Lạc Tiên

Ngoài ra, các bạn có thể dùng cả thân dây và lá cây Lạc Tiên sau khi được hái về, rửa sạch, đem đi phơi khô. Mỗi lần sử dụng các bạn chỉ cần lấy khoảng 15 gram, đem đi sao vàng rồi sắc nước uống. Uống nước cây Lạc Tiên hằng ngày như nước trà, thay nước lọc rất tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ngủ ngon.

Bên cạnh đó, đối với những người bị mất ngủ lâu năm hoặc trường hợp mất ngủ nặng, các bạn có thể sử dụng 50 gram lá cây Lạc Tiên, 2 gram Tâm Sen khô, 10 gram Dâu Tằm, 30 gram lá Vông sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Nước sắc có vị đắng nhẹ các bạn có thể sử dụng kèm đường để giúp dễ uống hơn.

Kiên trì sử dụng bệnh mất ngủ sẽ dần thuyên giảm.

Lá Vông

Lá Vông là một loại lá khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong dân gian, người dân thường sử dụng lá Vông để hỗ trợ điều trị những vết thương, sát khuẩn, chống nhiễm trùng, những bệnh về huyết áp, trĩ,..

Ngoài ra, lá Vông còn có tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ vô cùng hiệu quả.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-la-vong
Hình ảnh: Cây lá vông

Phương pháp dùng lá Vông hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng 30 gram lá Vông, 50 gram cây Lạc Tiên, 10 gram lá Dâu Tằm xanh. Các loại lá trên, các bạn đem rửa sạch sắc cùng 1 lít nước, sau khi nước sôi các bạn vặn nhỏ lửa để hỗn hợp trên tiếp tục sôi. Sau khi nước sắc còn 0,5 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Các bạn có thể chia nhỏ nước sắc để uống nhiều lần trong ngày, hoặc có thể uống nước sắc trước khi đi ngủ 30 phút để có được giấc ngủ ngon.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị mất ngủ, sử dụng nước sắc cây lá Vông còn có tác dụng giúp an thần, chống lại stress, lưu thông máu huyết hiệu quả.

Cây Trinh Nữ (xấu hổ)

Cây Trinh nữ hay còn gọi là cây Xấu Hổ, là một loại thảo dược quen thuộc Đông y. Thường được sử dụng để hỗ trợ nhiều căn bệnh như rắn cắn, stress, mất ngủ, trầm cảm, viêm da, xương khớp,..

Cách sử dụng cây Xấu hổ để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, các bạn chỉ cần sử dụng lá và dây cây xấu hổ, rửa sạch, phơi khô để dùng dần. Mỗi lần sử dụng các bạn dùng 20 gram, đem đi sao vàng hạ thổ, sau đó sắc cùng 100ml nước, đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút để những dưỡng chất có trong cây Xấu hổ được ra hết, uống nước khi còn ấm, nên uống vào buổi tối trước khi ngủ 2 tiếng để nước thuốc được phát huy công dụng.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-cay-trinh-nu
Hình ảnh: Cây trinh nữ

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 15-20 gram cây Xấu hổ và dây phơi khô, 20 gram cây Lạc Tiên sắc nước uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng bệnh mất ngủ sẽ thuyên giảm, các bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Cây Hoa Hòe

Từ lâu, thảo dược Hoa Hòe được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như ổn định huyết áp, an thần, mất ngủ, thanh nhiệt, ngăn ngừa tình trạng xuất huyết.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-cay-hoa-hoe
Hình ảnh: cây hoa hòe

Để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ các bạn chỉ cần sử dụng 15 gram Hoa Hòe khô, 200ml nước sôi hãm 30 phút cho Hoa Hòe ra hết dưỡng chất. Sử dụng buổi tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ cao nhất.

Tâm Sen

Tâm Sen hay còn gọi với tên quen thuộc là tim sen. Tâm sen là mầm (chồi) bên trong hạt sen, đây là vị thuốc thường được sử dụng nhiều đối với căn bệnh mất ngủ.

Trong Tâm Sen có nhiều hoạt chất quý như: Nucifera, Nelumbin, Ancaloid, liensinin,..có tác dụng an thần, hạ huyết áp, tăng cường chức năng tim, tuần hoàn máu hiệu quả.

Ngày nay, để sử dụng Tâm sen hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ vô cùng đơn giản, các bạn có thể mua trà Tâm Sen hoặc mua trực tiếp Tâm Sen khô về hãm trà uống hằng ngày, đảm bảo các bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-tam-sen
Hình ảnh: Tâm sen

Các bạn sử dụng 3 gram Tâm sen, sao vàng, trút ra tô, rửa sạch Tâm sen vừa mới sao vàng sau đó để cho ráo nước và cho vào ấm. Sau đó các bạn sử dụng 250ml nước, đun sôi, chế vào ấm. Để từ 5-10 phút cho Tâm sen ra hết dưỡng chất thì các bạn có thể sử dụng được.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng Tâm sen cùng một số thảo dược khác để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ được hiệu quả hơn. Sử dụng 5 gram Tâm sen, 10 gram Táo nhân, 10 gram hoa nhài tươi, 20 gram lá Vông. Táo nhân các bạn đem đi sao vàng, đập dập. Còn đối với lá Vông các bạn đem đi sao vàng, sấy khô, tán bột. Đem Tâm sen, táo nhân, lá Vông hãm với 1 lít nước, sau khi các thảo dược ra hết dưỡng chất nước còn ấm thì các bạn cho hoa nhài vào, và thưởng thức. Sử dụng Tâm Sen sẽ có tác dụng giúp giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn. Tuy nhiên, các bạn không nên sử dụng Tâm sen trong khoảng thời gian dài vì dễ gây ra một số tác dụng phụ.

Tam Thất Bắc

Trong các loại thảo dược thuốc nam để hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả thì không thể không nhắc đến cây Tam Thất Bắc.

Tam Thất Bắc là một loại thảo dược thiên nhiên, hỗ trợ điều trị căn bệnh mất ngủ hiệu quả. Đặc biệt, trong củ Tam Thất Bắc có chất Saponin Triterpenoid: Saponin A, B, C, D, acid oleanolic, đường khử, 16 acid amin, Fe, Ca,..bột Tam Thất Bắc thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ mãn tính kéo dài.

Các bạn sử dụng 5 gram bột Tam Thất Bắc hòa cùng 100ml nước, uống buổi tối trước khi đi ngủ.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-tam-that
Hình ảnh: Củ Tam Thất Bắc

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 0,5 kg Tam Thất Bắc khô ngâm cùng 1 lít mật ong, sau thời gian ngâm 1 tháng thì các bạn có thể sử dụng được. Sử dụng Tam Thất Bắc ngâm mật ong vào buổi tối trước khi đi ngủ giúp các bạn có được một giấc ngủ ngon, bệnh mất ngủ dần lùi xa không còn hành hạ bạn mỗi đêm.

Xạ Đen

Từ lâu, cây Xạ Đen đã có tác dụng an thần, ngủ ngon, ổn định huyết áp, lưu thông khí huyết, thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan, da dẻ hồng hào.

Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì cây Xạ Đen thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị mất ngủ vô cùng hiệu quả. Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ ngay cả đối với những đối tượng bị bệnh mất ngủ trầm trọng, đã sử dụng qua nhiều loại thuốc điều trị mất ngủ nhưng không hiệu quả.

Các bạn sử dụng 100 gram thân và lá cây Xạ Đen, rửa sạch nấu cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Sử dụng thường xuyên bệnh mất ngủ sẽ được cải thiện đáng kể, giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

thuoc-nam-tri-benh-mat-ngu-cay-xa-den
Hình ảnh: Cây Xạ Đen

Khi sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ các bạn không nên dùng rượu bia thuốc lá và các chất kích thích để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về “Những thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ”. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn có được một giấc ngủ ngon và một sức khỏe tốt!

Tham khảo: 10 Cây thuốc nam trị bệnh Gout

Trả lời