Thuốc nam trị bệnh gout

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh gout hay còn thường gọi là bệnh viêm khớp. Bệnh gout thường được hình thành từ một số nguyên nhân như chế độ ăn thừa đạm, chất béo, uống nhiều rượu, người có khiếm khuyết về enzym,..Do đó, dẫn đến tình trạng thừa axit uric.

Bệnh gout thường kéo theo những cơn đau, viêm khớp, đỏ và sưng ở khớp,..gây đau đớn cho người bệnh.

Vậy, có bài thuốc nam nào có thể hỗ trợ điều trị bệnh gout hay không?

Không để các bạn nóng lòng chờ đợi lâu thêm nữa.

Sau đây, Sản Phẩm Gia Truyền sẽ chia sẻ các bạn một số bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh gout tại nhà. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Lá Lốt

Trong dân gian, lá Lốt là một loại rau thơm thường được sử dụng trong những món ăn hằng ngày. Với nhiều người, những món ăn quen thuộc như lá Lốt xào thịt bò, bò nướng lá lốt,..là những món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Bên cạnh việc sử dụng lá Lốt để chế biến món ăn, từ xưa đến nay lá Lốt còn được nhiều người biết đến bởi công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, trong số đó không thể không nhắc đến lá Lốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh gout.

la-lot-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Lá lốt

Mỗi ngày người bệnh sắc từ 5-10 lá Lốt cùng với 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 0,5 lít thì có thể sử dụng được. Nên uống nước sắc sau bữa ăn tối. Kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng từ 20-30 gram lá Lốt, cho vào nước nóng, một ít muối hột. Sau khi nước ấm thì các bạn tiến hành ngâm chân và tay, thực hiện thường xuyên bệnh gout sẽ có chiều hướng thuyên giảm.

Lá Tía Tô

Trong dân gian, lá Tía Tô thường được sử dụng như một loại rau thơm. Thảo dược thường được sử dụng để nấu cháo hỗ trợ điều trị bệnh cảm lạnh, ho.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trong lá Tía Tô chứa nhiều hợp chất quý có khả năng ức chế các enzyme xanthine oxidase giúp giảm sự hình thành acid uric trong máu người bệnh gout hiệu quả.

la-tia-to-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Lá tía tô

Các bạn chỉ cần sử dụng lá Tía Tô, rửa sạch, sắc lấy nước uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng, bệnh gout sẽ dần thuyên giảm, những cơn đau sẽ dần biến mất.

Bên cạnh đó, các bạn nên thường xuyên bổ sung lá Tía Tô vào thực đơn hằng ngày để tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh.

Lá Trầu Không

Trong lá Trầu Không có những dược chất quý như Eugenol, Chavibetol, Chavicol, Estragol,..những chất này có tác dụng chống viêm, đào thải độc tố hiệu quả.

Do đó, lá Trầu Không thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như dạ dày, sâu răng, hôi miệng, táo bón, tăng cường chức năng sinh lý, nấm da, khí hư, máu trắng.

la-trau-khong-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Lá trầu không

Các bạn sử dụng 100 gram lá Trầu Không, rửa sạch, xay nhuyễn 100 gram lá sau đó ngâm vào 1 trái dừa xiêm, đậy nắp trái dừa và ngâm trong vòng 30 phút, để nơi thoáng mát. Sau thời gian ngâm 30 phút, các bạn rót nước ra ly và uống hết.

Lưu ý, nên uống nước khi bụng còn đang đói, sau khi uống xong để những dưỡng chất có trong lá Trầu không và dừa xiêm được ngấm vào cơ thể, đến khi cơ thể bắt đầu đi ngoài thì các bạn có thể ăn sáng được.

Các bạn nên kiên trì uống lá Trầu Không, sau thời gian sử dụng 1 tháng thì bệnh gout sẽ thuyên giảm.

Lá Sake

Nhắc đến Sake chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món Sake chiên quen thuộc, món bánh chiên này có vị giống khoai tây chiên nhưng bùi, ngon hơn, vị rất đặc trưng.

cay-sa-ke-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Lá cây sa kê

Ngoài quả Sake được người dân sử dụng thì từ lâu lá Sake đã được rất nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh về đường tiết niệu. Thảo dược có tác dụng giúp kháng viêm, lợi tiểu, tiêu viêm hiệu quả.

Đối với những người bệnh gout, các bạn sử dụng 5 lá Sake sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được.

Lá Ổi non

Lá ổi non có nhiều tác dụng tuyệt vời, trong đó thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gout.

la-oi-non-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Lá ổi non

Nguyên liệu cần có, 20 gram lá ổi non, 100 gram đậu bắp, 100 gram lá Sa kê sắc cùng 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Nếu kiên trì uống nước sắc bệnh gout sẽ thuyên giảm, những cơn đau sẽ không còn hành hạ bạn nữa.

Cây Sói rừng

Cây Sói rừng trong dân gian thường được gọi bằng cái tên cây Tiểu Tiết Trà. Trong Đông y, thảo dược có tác dụng giảm đau, trừ độc, dùng để hỗ trợ điều trị những bệnh về xương khớp, kể cả bệnh gout.

cay-soi-rung-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Cây sói rừng

Để hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả các bạn chỉ cần sử dụng từ 15-30 gram lá cây Sói rừng nấu cùng 1 lít nước cho những dưỡng chất có trong lá cây Sói rừng được ra hết, uống thay nước lọc hằng ngày. Kiên trì sử dụng bệnh gout sẽ thuyên giảm.

Cây Trạch Tả

Các nhà khoa học nghiên cứu trong thân và rễ cây Trạch Tả có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: Alismol, alismoxide và các alisol A, B, C, choline,..có tác dụng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể, trong số đó có chất axit uric – tác nhân chính gây ra cơn đau.

cay-trach-ta-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Cây trạch tả

Để giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả các bạn có thể dùng cây Trạch Tả nấu cháo ăn. Ngoài ra, các bạn có thể dùng cây Trạch Tả khô thường xuyên nấu nước uống. Kiên trì nấu cháo ăn hoặc uống nước Trạch Tả bệnh gout sẽ thuyên giảm.

Lá Bồ Công Anh

Bồ Công Anh là một loại thảo dược thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, trong lá Bồ Công Anh có nhiều dưỡng chất quý như axit kynurenic, chất xơ, insulin, sesquiterpene lactone. Thảo dược thường được sử dụng để hỗ trợ những bệnh về xương khớp nói chung và bệnh gout nói riêng.

bo-cong-anh-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Cây Bồ công anh

Các bạn sử dụng từ 20-30 gram lá Bồ Công Anh sắc cùng 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 0,5 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Nếu kiên trì uống nước sắc lá Bồ Công Anh, những cơn đau sẽ dần thuyên giảm, chứng đỏ viêm sẽ dần biến mất.

Cỏ Nhọ Nhồi

Lá Nhọ Nhồi có nhiều tác dụng bổ gan, thận. Ngoài ra, sử dụng cỏ nhọ nhồi còn có tác dụng giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể. Do đó việc bạn thường xuyên sử dụng Cỏ Nhọ Nhồi, sẽ giúp tăng cường chức năng gan, thận, giúp đào thải chất độc axit uric ra ngoài cơ thể. Từ đó, bệnh gout sẽ dần được phục hồi, những chứng đau sẽ dần biến mất.

cay-nho-noi-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Cây nhọ nồi

Nấm Lim Xanh

Trong Đông y, Nấm Lim Xanh là một thảo dược quý, giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh.

Theo nghiên cứu, trong Nấm Lim Xanh có hơn 200 dược chất và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Điển hình một số dưỡng chất quý như germanium, triterpenes, adenosine, ling zhi-8 protein và nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe.

Việc bạn thường xuyên sử dụng Nấm Lim Xanh, sẽ giúp cân bằng hàm lượng acid uric, làm giảm những chứng đau do bệnh gout gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng Nấm Lim Xanh sẽ giúp đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể, kháng viêm, giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, 2 dược chất quý Triterpenes và Germanium có trong Nấm Lim Xanh giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả, chống lại quá trình oxy hóa, cân bằng lipit trong máu, giúp giảm những cơn đau do Gout gây ra.

Các cuộc nghiên cứu và kiểm tra thực nghiệm cho thấy, những người bị bệnh gout sau thời gian từ 5-6 tháng kiên trì uống Nấm Lim Xanh bệnh tình đã thuyên giảm rõ rệt, phần lớn đều tự khỏi.

nam-lim-xanh-thuoc-nam-tri-benh-gout
Hình ảnh: Nấm Lim Xanh

Bên cạnh đó, chất Germanium (cao gấp 8 lần nhân sâm) có trong Nấm Lim Xanh giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả.

Để hỗ trợ điều trị bệnh gout, các bạn sử dụng 50 gram Nấm Lim Xanh, sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Nên uống nước sắc khi còn ấm, vào buổi sáng và buổi trưa, sau bữa ăn giúp cải thiện bệnh gout hiệu quả.

Ngoài ra, nếu không có thời gian các bạn có thể hãm Nấm Lim Xanh cùng với nước sôi 40 phút để những dưỡng chất có trong Nấm Lim Xanh được ra hết, lúc này các bạn có thể sử dụng. Đối với cách hãm trà các bạn thực hiện giống như cách pha trà.

Lưu ý, các bạn sắc Nấm Lim Xanh để hỗ trợ điều trị bệnh gout các bạn nên sắc bằng ấm đất, không nên sắc bằng kim loại hoặc bằng ấm nhôm. Nên kiên trì sử dụng kết hợp với chế độ tập luyện thể dục, thể thao hợp lý, chế độ ăn uống hạn chế đạm trong vòng 2 năm để bệnh gout dần được thuyên giảm, những cơn đau không còn làm ảnh hưởng đến bạn nữa.

Xem chi tiết Nấm Lim Xanh: https://sanphamgiatruyen.com/san-pham/nam-lim-xanh/

Trên đây là những chia sẻ những thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gout. Hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Có thể bạn quan tâm:

+ 5 Cây thuốc nam trị tiểu đường quanh nhà dễ tìm

+ 5+ Cây thuốc nam hỗ trợ chữa Ung thư Gan

Trả lời