Thảo Dược Thiên Nhiên Có Thể Giúp Hỗ Trợ Điều Trị Gout

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khi acid uric tăng cao trong máu có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout, đây là căn bệnh rối loạn chuyển hóa liên quan đến thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Bệnh sẽ biểu hiện bằng những cơn đau ở các khớp, khớp có thể bị sưng to đỏ, cơn đau rất nặng được mô tả dữ dội và nhiều người bệnh còn không dám đắp chăn vì chỉ cần chạm nhẹ cũng sẽ gây rất đau đớn.
Để đẩy lùi các cơn đau bệnh gout, người bệnh cần có chế độ ăn kiêng và điều trị đúng cách. Bên cạnh những phương pháp Tây y thì sử dụng một số loại thảo dược dân gian cũng giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này khá hiệu quả.

Cây sói rừng

Đây là một vị thuốc được Đông y sử dụng để chữa khá nhiều bệnh, thảo dược này có tác dụng giải độc, hoạt huyết, kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, trừ phong thấp… Đặc biệt, cây sói rừng có khả năng chữa các bệnh về xương khớp rất hiệu quả.

cay soi rung chua benh gout

Bài thuốc chữa bệnh gout với cây sói rừng như sau: Lấy khoảng 15 – 30g rễ cây sói rừng nấu nước uống mỗi ngày, có thể nấu nhiều nước để uống thay nước trong ngày giúp đạt hiệu quả cao hơn. Nước rễ cây sói rừng sẽ thải trừ độc tố trong cơ thể và giảm những cơn đau và sưng viêm do bệnh gout.

Cây nở ngày đất

Đây là loại thảo dược quen thuộc, mọc hoang ở khá nhiều nơi và được biết đến với tác dụng nổi bật là giúp điều trị bệnh gout. Cây nở ngày đất chứa nhiều gomphrenol, flavones, flavonoïdes glycosides giúp làm giảm các triệu trứng sốt, cảm cúm do virut gây ra, giúp ức chế các Acid uric trong máu, thải các độc tố ra ngoài.

no ngay dat tri gout

Thành phần saponines và flavonoïdes trong rễ cây nở ngày đất có thể làm giảm các triệu chứng cơ bắp va chạm gây ra, do đó, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout rất hữu hiệu.

Nấm lim xanh

Trong nhiều lợi ích sức khỏe của thảo dược quý nấm lim xanh thì không thể không nhắc đến tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout. Các thành phần dược chất trong nấm lim xanh đặc biệt giá trị và mang đến những công dụng cực kỳ tuyệt vời. Sử dụng nấm lim xanh có thể giúp tăng cường chuyển hóa, đào thải axit uric trong máu là nguyên nhân gây ra bệnh gout, giúp làm giảm viêm, đau nhức, sưng tấy các khớp do bệnh gây ra.

cay-nam-lim-xanh-tu-nhien

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học lớn nhỏ trên khắp thế giới đã khẳng định các tác dụng sức khỏe đặc biệt của loài nấm này. Nấm lim xanh có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt thông qua cơ chế thanh lọc các độc tố của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu, ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại những chức năng của cơ thể người bệnh để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

Nhằm phát huy tối ưu hiệu quả chữa trị bệnh gout của nấm lim xanh, người bệnh cần lưu ý tuân thủ chế độ ăn kiêng thanh đạm để bệnh gout không tái trở lại.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh chữa ung thư

Trả lời