Nấm Lim Xanh chữa ung thư thật không?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh là một thảo dược quý, được sử dụng từ lâu đời, để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Gần đây, có nhiều thông tin chia sẻ về việc, Nấm Lim Xanh chữa bệnh ung thư.

Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Nấm Lim Xanh chữa ung thư thật không? Những công trình nghiên cứu nào chia sẻ về điều này?

Thân mời các bạn cùng Sản Phẩm Gia Truyền tìm hiểu!

Những nghiên cứu cho thấy Nấm Lim Xanh hỗ trợ chữa ung thư

Các nghiên cứu đã cho thấy, Nấm Lim Xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

nam-lim-xanh-chua-ung-thu
Các nghiên cứu về tác dụng chữa ung thư của Nấm Lim Xanh

Một số công trình nghiên cứu Nấm Linh Xanh cho kết quả tích cực đối với bệnh ung thư:

  • Năm 1993, công trình nghiên cứu Nấm Lim Xanh của các nhà khoa học người Hàn Quốc cho biết, Nấm Lim Xanh là một thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà không một thảo dược nào có thể sánh được, kể cả nhân sâm. Ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư thì một số loại ung thư, Nấm Lim Xanh còn có tác dụng tiêu diệt các virus gây bệnh hiệu quả.
  • Tháng 4 năm 2000, công trình nghiên cứu J Nat Prod (Đài Loan).
  • Tháng 8 năm 2000, công trình nghiên cứu Enzyme Microb Technol (Trung Quốc).
  • Tạp chí tin tức Y tế xuất bản tại Mỹ, số ra tháng 5/2012 cho biết các bác sĩ ở bệnh viện St.John tại Birmingham nước Anh đã sử dụng Nấm Lim Xanh trong điều trị các bệnh nhân ung thư và thu được kết quả khả quan.

Một số tác dụng của Nấm Lim Xanh đối với người bị ung thư

Trong Nấm Lim Xanh có nhiều hoạt chất quý như Ling Zhi-8 protein, Germanium, Beta, Hetero – beta glucans, Adenosine, Triterpenes, các vitamin và nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, Nấm Lim Xanh có tác dụng hiệu quả đối với các bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư ruột, ung thư thực quản, ung thư tuyến giáp, ung thư máu, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt,..

nam-lim-xanh-chua-ung-thu-1
Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan

Những hoạt chất có trong Nấm Lim Xanh được các chuyên gia cho biết, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm đau, ngăn chặn tế bào ung thư di căn. Bên cạnh đó, giúp đào thải những độc tố ung thư ra ngoài cơ thể.

Tác dụng giảm đau

Thường bệnh nhân mắc phải ung thư sẽ trải qua nhiều sự đau đớn, khiến cơ thể mệt mỏi, ăn không được, ngủ không ngon.

Lúc này các tế bào đã bị tổn thương nghiêm trọng, những chức năng không còn được thực hiện tốt nữa, các cơ quan bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó, khối u ngày càng lớn, gây chèn ép đến các cơ quan khác.

Ngoài ra, các phương pháp hóa trị, xạ trị, đưa hóa chất vào người khiến cơ thể vô cùng đau đớn.

Nỗi đau thể chất là vậy, chưa kể đến nỗi đau tinh thần lại lớn hơn, khiến người bệnh mất đi niềm lạc quan vui sống, những cơn đau khiến cho người bệnh không còn có thể suy nghĩ tích cực để có thể tiếp tục cố gắng chống lại bệnh tật, mà chỉ muốn phó mặt.

Thật may mắn, các nhà khoa học đã nghiên cứu những dưỡng chất có trong Nấm Lim Xanh, có tác dụng giúp bệnh nhân ung thư giảm đau. Vì vậy mà những cơn đau được giảm, giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và có thể an tâm điều trị bệnh hơn.

Bên cạnh đó, hoạt chất Adenosine có trong Nấm Lim Xanh có tác dụng an thần, có thể giúp người bệnh có tinh thần tốt hơn, giúp ăn được, ngủ ngon; từ đó giúp người bệnh cảm thấy khỏe hơn.

Ngăn cản sự di căn

Khi người bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh và di căn sang các cơ quan khác. Do đó, lúc này các cơ quan khác có thể bị tấn công và phá hủy, khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân ung thư được sử dụng Nấm Lim Xanh, đặc biệt bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thì sẽ kịp thời ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, bên cạnh đó nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh có thêm sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

Trong Nấm Lim Xanh, các nhà khoa học nghiên cứu có các hợp chất như Beta-D-glucan, polysaccharide, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, các khoáng chất và vitamin quý giúp kìm hãm tế bào ung thư di căn một cách hiệu quả.

Liều dùng và cách dùng Nấm Lim Xanh điều trị ung thư

Đối với bệnh nhân ung thư, sử dụng 50 gram Nấm Lim Xanh, sắc cùng 2 lít nước, đun bằng ấm đất nhỏ lửa, cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Nên uống nước khi còn ấm, chia làm nhiều lần, sử dụng trong ngày, không nên sử dụng nước sắc của ngày hôm trước.

nam-lim-xanh-chua-ung-thu-2
Dùng Nấm Lim Xanh đúng cách để chữa bệnh

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân chưa quen với những dược chất có trong Nấm Lim Xanh thì thời gian đầu các bạn có thể giảm liều lượng sử dụng Nấm Lim Xanh, có thể sử dụng 10 gram Nấm Lim Xanh trong những ngày đầu. Sau khi cơ thể đã quen và dần thích nghi với Nấm Lim Xanh thì người bệnh có thể tăng lên liều lượng sử dụng Nấm Lim Xanh theo liều lượng thầy thuốc hướng dẫn, để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất.

Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc tây trong quá trình điều trị bệnh thì nên giãn cách thời gian uống nước sắc Nấm Lim Xanh ra là 30 phút so với thời gian uống thuốc tây.

Kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ có chuyển biến tích cực.

Trên đây là giải đáp “Nấm Lim Xanh chữa được ung thư hay không?”. Hy vọng những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn khỏe mạnh!

Có thể bạn quan tâm

+ Tìm hiểu Nấm Lim Xanh chính gốc Quảng Nam

+ Hướng dẫn dùng Nấm Lim Xanh để chữa bệnh

Trả lời