Tác Dụng Ngăn Ngừa Ung Thư – Tiểu Đường Của Bí Ngô

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bí ngô là thực phẩm khá thông dụng trên nhiều quốc gia. Qủa bí có vị ngọt béo, hạt bí bùi bùi thơm thơm là thức tráng miệng ưa thích của nhiều người.
Theo các nhà khoa học bí ngô và hạt không chỉ đơn thuần là món ăn ngon giàu dinh dưỡng mà còn là thực phẩm có giá trị sức khỏe cao, có thể tác dụng ngăn ngừa ung thư-tiểu đường hiệu quả.

Người ta tìm thấy hoạt chất Cucurbitacins trong bí ngô, đây được coi là hoạt chất quan trọng có khả năng loại bỏ tế bào gây ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Tương tự như vậy thành phần beta-carotene và các chất oxy hóa cũng đồng thời tham gia phòng ngừa ung thư hiệu quả.

bi ngo ngan ngua ung thu tieu duong

Bên cạnh đó hạt bí ngô còn tham gia tích cực trong việc gia tăng sức đề kháng, tăng cường thể trạng, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.

Ngoài ra, quả bí có khả năng làm giảm đường huyết nên có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Cùng với đó là hàm lượng vitamin C có trong hạt, là một nguồn cho mô phỏng insulin, khi tiêu thụ bằng cách uống có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Cùng với bí ngô sâm ngọc linh phòng tránh ung thư – tiểu đường hiệu quả

Sâm ngọc linh được biết đến đầu tiên từ đồng bào dân tộc Xê Đăng những cư dân gắn trọn đời mình với núi rừng xa thẳm. Chính cuộc sống này giúp họ phát hiện rất nhiều dược liệu quý hiếm mà điển hình nhất là cái tên sâm ngọc linh.
Sâm ngọc giúp họ vượt qua đói kém, chữa sốt rét rừng, đau bụng, suy nhược, mệt mỏi… hàng loạt tác dụng có ý nghĩa sống còn. Có lẽ vậy, mà sâm ngọc linh với đồng bào các dân tộc là thuốc giấu là báu vật vô cùng giá trị.Mãi về sau này, trong cuộc chiến khốc liệt chống mĩ, có quá nhiều bộ đội bị thương, đồng bào thương người mình, thương dân mình nên đem bài thuốc gia truyền cứu giúp.

tra sam ngoc linh

Cũng từ dấu mốc này sâm ngọc linh bắt đầu được biết đến, nhiều công trình nghiên cứu được tiến hành. Người ta ngỡ ngàng trước quá nhiều tinh hoa ẩn chứa trong loại rễ hoang dại này, đặc biệt là hoạt chất saponin vô cùng quý hiếm. Ngoài các bổ trợ sức khỏe thông thường, sâm ngọc linh còn tham gia phòng tránh và hỗ trợ điệu ung thư tiểu đường hiệu quả. Mở ra một hướng đi mới cho y học hiện đại

Tham khảo: Sâm ngọc linh giả

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời