So Sánh Nấm Lim Xanh Và Nấm Linh Chi Đỏ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nấm lim xanh thực chất là loại nấm linh chi mọc trên cây lim xanh nên người ta quen gọi là nấm lim xanh, loại nấm này có nhiều lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời do chứa các hoạt chất đặc biệt quý hiếm. Bên cạnh đó thì nấm linh chi đỏ thường có ở Hàn Quốc cũng là loại nấm linh chi giàu giá trị dinh dưỡng và có chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa 2 loại nấm linh chi này để giúp các bạn có sự lựa chọn loại nấm tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

nam lim xanh va nam linh chi

Về điều kiện phát triển thì nấm lim xanh mọc lên từ thân cây gỗ lim xanh đã mục ruỗng lâu ngày tận sâu trong những khu rừng nguyên sinh còn nấm linh chi đỏ thường được lấy giống và trồng trong những nông trường lớn, nhiều loại còn được nhân giống bằng phương pháp cấy ghép phôi. Do được trồng trong môi trường nhân tạo nên nấm linh chi đỏ thường có vẻ ngoài đẹp, kích thước các cây nấm đều nhau, không bị xù xì, thân nấm dày, chân nấm ngắn, mặt trên màu xám vàng; còn nấm lim xanh sinh trưởng ở điều kiện tự nhiên nên có hình dạng xù xì, rất xấu, chân nấm dài và không đều.

Nếu như nấm linh chi đỏ khi đun lên có mùi thơm đặc trưng và vị đắng nhẹ thì nấm lim xanh lại có vị rất đắng, khi để qua đêm sẽ nghe thoang thoảng mùi cá khô. Về thành phần hoạt chất thì nấm lim xanh Hàn Quốc có hàm lượng Germanium lớn giúp bảo vệ gan, tăng miễn dịch, có lợi cho tim mạch, hô hấp, thấp khớp… Trong khi đó, nấm lim xanh cũng không hề thua kém với gồm khoảng 100 dược chất là các nguyên tố vi lượng, chất khoáng, vitamin, axit min…

nam-linh-chi-va-nam-lim-xanh

Xét tổng thể thì cả nấm lim xanh và nấm linh chi đỏ đều có tác dụng tốt trong việc giúp làm mát gan, thanh lọc, giải độc gan, bồi bổ cơ thể, tăng cường đề kháng, nâng cao miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiểu căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy thế, sử dụng nấm lim xanh có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn do có thành phần dược chất cao hơn. Bởi vì những giá trị có phần tốt hơn một chút và lượng khai thác còn hạn chế nên giá thành của nấm lim xanh còn đắt hơn nhiều so với nấm linh chi đỏ ngoại nhập được nuôi trồng quy mô lớn. Tùy vào điều kiện kinh tế và mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn loại nấm phù hợp để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật đạt hiệu quả hơn.

Tham khảo:

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời