Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Do giá trị và nhu cầu sử dụng Nấm Lim Xanh của người tiêu dùng ngày càng cao nên việc làm giả Nấm Lim Xanh cũng ngày một nhiều và tinh vi hơn. Điều này dẫn đến khó khăn cho người tiêu dùng, vì không biết đâu là Nấm thật, đâu là giả, nếu chẳng may mua phải hàng giả sử dụng thì vừa mất tiền, vừa rước bệnh vào người.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của người tiêu dùng, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách nhận biết Nấm Lim Xanh thật hay giả. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

cach-phan-biet-nam-lim-xanh-that-gia
Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả

Tình trạng Nấm Lim Xanh giả hiện nay

Nấm Lim Xanh giả xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường là do một số nguyên nhân như người dùng không biết như thế nào là Nấm thật, chưa bao giờ được nhìn thấy Nấm Lim Xanh thật, hoặc mua phải Nấm Lim Xanh giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại những cơ sở kinh doanh không có uy tín. Ngoài ra, một số người tiêu dùng vì ham Nấm rẻ hoặc nghe theo lời giới thiệu, quảng cáo hấp dẫn từ những con buôn bán Nấm dạo nên người tiêu dùng mua Nấm giả mà cứ ngỡ là Nấm thật.

Thường thì những thương lái thu mua Nấm giả từ Trung Quốc, hoặc một số Nấm không rõ nguồn gốc, cũng có khi là mua Nấm linh chi cỏ có hình dáng và màu sắc giống như Nấm Lim Xanh, đánh lừa người tiêu dùng, bán cho người cần. Nấm linh chi cỏ là loại Nấm thường được mọc trên những thân cây gỗ như xoài, keo, mít,..chứ không phải thân cây gỗ Lim như Nấm Lim Xanh. Người tiêu dùng nếu chẳng may dùng phải Nấm Lim Xanh giả không những có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà còn “rước bệnh vào người”, trong Nấm Lim Xanh giả có chứa rất nhiều độc chất có hại cho sức khỏe, vì vậy nếu sử dụng sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Nấm Lim Xanh thật ở nước ta hiện nay chủ yếu có nguồn gốc từ Tiên Phước- Quảng Nam. Loại Nấm Lim Xanh Quảng Nam này được đánh giá là loại có chất lượng tốt nhất nên các bạn hãy tìm mua chúng về để sử dụng.

Do đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi mua Nấm Lim Xanh về sử dụng, để nhận biết Nấm Lim Xanh thật, chất lượng chúng ta cần nhận biết thông qua những đặc điểm như sau:

Cách phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả

Nhận biết qua màu sắc

Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên chỉ có 2 màu duy nhất là nấm pha vàng hoặc nâu pha đen. Trong khi đó, Nấm Lim Xanh giả màu sắc thường bắt mắt, đa dạng nhiều màu sắc khác nhau như nâu, tím, đen, vàng, xanh, đỏ,..

cach-phan-biet-nam-lim-xanh-that-gia-1
Phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả qua màu sắc

Nhận biết qua hình dáng

Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên thường có hình dáng xấu xí, thậm chí có nhiều vết rỗ li ti và xù xì do sâu đục do đó bề mặt Nấm thường không được bằng phẳng. Mặt dưới mũ Nấm thường rất mịn, mặt trên dày và rất cứng, đặc biệt sau khi phơi khô thì Nấm càng dày và cứng hơn. Kích thước các cây Nấm thật mọc trong tự nhiên với môi trường sinh trưởng và địa hình khác nhau nên thường to nhỏ, cao thấp khác nhau, kích thước không đồng đều. Bên cạnh đó, chân Nấm thường ngắn, rất gần với mũ Nấm.

Trong khi đó Nấm Lim Xanh giả mũ Nấm rất mịn, nhẵn bóng, không có dấu tích do sâu đục, mũ Nấm mền, mỏng, mặt dưới mũ Nấm thường mỏng và láng mịn, chân Nấm rất dài, hình dáng kích thước Nấm hầu như gần giống nhau. Sau khi phơi khô Nấm Lim Xanh giả thường rất giòn, rất dễ gãy.

Nhận biết qua mùi vị

Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên khi ngửi các bạn sẽ thấy có mùi thơm đặc trưng giống thuốc Bắc, nếu sử dụng sẽ có vị đắng đặc trưng ở cuống họng. Nếu sử dụng Nấm Lim Xanh tự nhiên thật đem đi sắc nước uống sau khi để nước sắc qua đêm sẽ có mùi thơm giống như cá khô và không bị ôi thiu. Trong khi đó, Nấm Lim Xanh giả thì không có vị đắng đặc trưng, mùi thơm như vậy, nếu nước sắc Nấm để qua đêm thì thường bị thiu hoặc chua.

cach-phan-biet-nam-lim-xanh-that-gia-2
Phân biệt Nấm Lim Xanh thật giả qua mùi vị

Hiện nay, tận dụng nhu cầu người dùng Nấm Lim Xanh để hỗ trợ điều trị bệnh nhiều thương lái đã bán Nấm giả kiếm lời, vì vậy Nấm giả xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều. Để mua được Nấm Lim Xanh thật, chất lượng  hỗ trợ điều trị bệnh các bạn cần lựa chọn Nấm Lim Xanh tại những cơ sở kinh doanh uy tín, được Bộ Công thương và Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Tránh mua Nấm tại những cơ sở kinh doanh không có tên tuổi, Nấm bán không rõ nguồn gốc, nguy cơ mua phải Nấm giả là rất cao.

Trên đây là những cách nhận biết Nấm Lim Xanh thật và giả chính xác, dễ dàng phân biệt nhất. Tuy nhiên, khả năng làm giả Nấm Lim Xanh là rất tinh vi, nếu khách hàng không có kiến thức hoặc không nắm vững được những đặc điểm nhận biết Nấm Lim Xanh thật các bạn sẽ rất dễ mua phải Nấm Lim Xanh giả. Vì vậy, để đảm bảo mua được Nấm Lim Xanh thật, chất lượng dễ dàng các bạn có thể tham khảo cơ sở bán Nấm Nguyễn Trần. Đây là một trong những Công ty bán Nấm Lim Xanh chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt 10 năm qua. Tại đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá bán cũng như chất lượng Nấm Lim Xanh.

Nấm Lim Xanh – Sức khỏe cho mọi nhà. Chúc các bạn sử dụng Nấm hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm:

+ Uống Nấm Lim Xanh kiêng gì?

 

Trả lời