Sâm Ngọc Linh Được Trồng Ở Đâu?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tình trạng sâm Ngọc Linh bị khai thác cạn kiệt đã đến mức báo động, khiến loài sâm cực kỳ quý hiếm không chỉ với Việt Nam mà còn đối với toàn thế giới đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Điều này đã kéo theo nhiều hệ lụy làm ảnh hưởng đến chất lượng và thương hiệu sâm Ngọc Linh đó chính là việc mua bán sâm giả, vấn đề nhức nhối này đã dần làm mọi người trở nên mất lòng tin đối với loài sâm có giá trị sức khỏe đỉnh cao này.

sam ngoc linh ban tu nhien

Tuy được phát hiện sau sâm Triều Tiên nhưng những lợi ích của sâm Ngọc Linh không hề thua kém, thậm chí là còn chứa thành phần Saponin vượt trội hơn hẳn, đó chính là lý do sâm Ngọc Linh tạo nên cơn sốt và có giá cả cực kỳ cao nhưng mọi người vẫn không ngừng săn lùng tìm kiếm loại sâm này để bồi bổ sức khỏe hoặc làm món quà quý giá dành tặng những người thân yêu của mình. Việc tiếp tục nhân giống và phát triển sâm Ngọc Linh thành một thương hiệu quốc gia là điều mà các nhà quản lý cần đặc biệt chú trọng trong thời điểm hiện tại.

Và sự ra đời của vùng trồng sâm Ngọc Linh lớn là Trại dược liệu Trà Linh là một điều tất yếu để giúp bảo tồn và phát triển loài sâm quý này cũng như giúp hạn chế nạn mua bán sâm Ngọc Linh giả đã gây ra nhiều lo lắng cho người tiêu dùng. Tại Trại dược liệu Trà Linh có hơn 80 nghìn cây sâm đã được trồng ở đây với sản lượng là 50 kg thân rễ trong năm 1984.  Bởi vì đã được nghiên cứu và áp dụng phương pháp gieo trồng hiện đại cùng cách chǎm sóc tiên tiến nên nǎng suất thân rễ cao, tỷ lệ nảy mầm và tỷ lệ cây sống tăng nhanh, có thể đảm bảo tốt việc duy trì và bảo tồn giống sâm quý hiếm này.

vuon sam ngoc linh

Với mong muốn tạo bước phát triển cao hơn trong việc bảo tồn sâm Ngọc Linh, Trại dược liệu Trà Linh cũng đã tiến hành phương pháp nhân giống cây lai hữu tính và vô tính, sử dụng đoạn đầu của thân rễ để ươm là phương pháp nhân giống vô tính giúp cây giống khỏe mạnh, cho năng suất cao. Tiếp sau đó, lâm trường Ngọc Linh cũng được xây dựng tại Kon Tum để mở rộng diện tích trồng sâm cũng như góp phần bảo vệ giống sâm quý này. Ngoài ra, một số huyện khác thuộc tỉnh Quảng Nam như Bắc Trà My và Nam Trà My cũng là những vùng trồng sâm cho kết quả tốt.

Xem thêm: Sâm ngọc linh tự nhiên thường mọc ở đâu

Từ những thông tin về các vùng trồng sâm Ngọc Linh trên thì chắc hẳn đã có thể giúp người tiêu dùng an tâm phần nào khi muốn mua sâm Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh được trồng với công nghệ, kỹ thuật hiện đại từ những nguồn giống sâm tự nhiên sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng cũng như giải được phần nào bài toán khó khi sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên đang cực kỳ hiếm có khó tìm như hiện nay.

Trả lời