Những Thói Quen Hàng Ngày Gây Bệnh Sỏi Thận

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sau bệnh gan thì sỏi thận là bệnh lý có tỉ lệ phổ biến cao. Bệnh thận tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng gây đau đớn, khi sỏi phát triển thành khối lớn buộc phải phẩu thuật, khả năng tái rất cao. Ảnh hưởng đáng kể đến khả năng lao động
Như vậy, phòng sỏi thận như thế nào, nguyên nhân gây bệnh là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc có cái nhìn khách quan và có được cách phòng bệnh hiệu quả.

soi than

Nhịn đi tiểu: Là tình trạng vẫn rất hay diễn ra, vì say ngủ vì cố làm xong công việc dang dỡ. Tuy nhiên, thời gian này sẽ vô tình làm kết tinh sỏi, một trong những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận.
Thiếu nước:  theo các chuyên gia sức khỏe mỗi ngày cơ thể cần khoàng 2 lít nước để duy trì các hoạt động bên trong. Thế nhưng việc lười uống nước, cung cấp nước không hợp lý cho cơ thể vẫn diễn ra hàng ngày trong đời sống.
Thói quen xấu này sẽ khiến hệ tiết niệu, mệt mỏi, hoạt động kém. Nước tiểu trở nên đậm, cặn bã sẽ không ra ngoài được hết mà lưu trú lại trong thận gây bệnh.

an nhieu dau mo gay soi than

Ăn nhiều dầu mỡ, chất béo: dùng thức ăn đường phố, đồ chiên xào, nướng mỡ hành… đặc biệt là dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Tăng hàm lượng cholesterol trong dịch mật. Là nguyên nhân chính yếu gây sỏi thận

Thói quen thụ động: Lười vận động, thu mình trên thế giới ảo internet là vấn ngại chung của xã hội. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sắc vóc mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà hiện tượng tăng canxi trong nước tiểu gây sỏi thận là một ví dụ.

Như trên là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận. Cần nắm bắt để có biện pháp phòng ngừa hợp lý.Thay đổi thói quen sống tích cực, từ ăn uống đến các sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó có thể sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, các bài thuốc nam có thể tham gia bổ trợ và chăm sóc sức khỏe của thận.

sam ngoc linh kiem dinh chat luong

Điển hình là  sâm ngọc linh, loại dược thảo có tác dụng toàn diện. Cụ thể là có lợi cho hệ thần kinh, chống suy nhược, sâm hỗ trợ tim mạch, bảo vệ chức năng gan, thận. Thúc đẩy quá trình giải độc, thanh lọc và bài tiết từ thận, có lợi cho hoạt động của thận, giúp phòng tránh các nguy cơ bệnh tật hiệu quả.
Ngoài ra, Sâm ngọc linh chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Tham gia  hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan, thận, tiểu đường, thậm chí là ung thư. Loại thảo dược mang ý nghĩa trị liệu rất cao.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

 

Trả lời