Những Thói Quen Cực Kì Nguy Hiểm Cho Răng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những Thói Quen Cực Kì Nguy Hiểm Cho Răng

Răng là cơ quan chịu nhiều tác động, tất nhiên vì ai cũng phải ăn hàng ngày và dùng răng để nghiền thức ăn.
Tuy nhiên, ngoài việc chải răng thì con người ít quan tâm chăm sóc cơ quan này. Thậm chí còn có nhiều thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

suc khoe rang mieng

Hãy cùng tìm hiểu để có biện pháp khắc phục qua bài viết dưới đây nhé

Nhai đá

Nhai đá là thói quen thường thấy ở rất nhiều người. Mặc dù được bao phủ bởi những vật liệu cứng nhất trong cơ thể nhưng răng vẫn sẽ không thể chịu được độ cứng và nhiệt độ lạnh của đá gây ra và dễ bị nứt gãy.

Sử dụng răng làm công cụ

Dùng răng để mở nắp chai, xé nhãn mác hay cắn túi nhựa không những làm nứt mẻ và gãy răng mà còn có thể làm tổn thương vùng bên trong miệng, làm lệch hàm dẫn đến đau hàm mãn tính.

Không đánh răng

Việc quên hay có thói quen đều đặn vẫn hay xảy ra với rất nhiều người. Đó chính là cơ hội cho các mảng bám trên răng vôi hóa và bạn khó có thể loại bỏ chúng bằng cách bình thường là đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

Đánh răng quá mạnh

Đánh răng với mục đích chính là loại bỏ các mảng bám trên răng, song nếu đánh quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến men răng, làm chúng bị kích ứng, mòn, yếu đi.

Có thể bạn chưa biết

Sâm ngọc linh ngâm mật ong thức ăn tốt cho răng miệng

Sâm ngọc linh ngâm mật ong là sự hòa phối tuyệt vời những tặng phẩm của tự nhiên. Sâm ngọc linh chứa nhiều thành phần dược liệu quý hiếm. Mật ong rừng tinh túy giữa hoa và sức lao động của ong thợ.

Sâm ngọc linh ngâm mật ong mang lạih niều ý nghỉa sức khỏe. Vừa bồi bổ vừa có thể hỗ trợ chống mệt mỏi, suy nhược, cân bằng huyết áp. Đồng thời tốt cho răng miệng, kháng khuẩn,  chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, sâu răng và khử mùi hôi.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời