Những Loại Rau Rừng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
  1. Rau bép:

Còn có tên gọi khác là rau nhíp hay rau danh, tên khoa học là Gnetum gnemon, thường được tìm thấy trong các cánh rừng ở Tây Nguyên.

Rau bép mang vị thanh, mát, ngọt tự nhiên. Dùng loại rau này để luộc, nấu canh suông hay xào kèm thịt hoặc ăn kèm cùng lẩu đều rất ngon. Đặc biệt, rau bép có chứa những hoạt chất sinh học tự nhiên, giàu đạm, acid amin, khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe, cũng vì vậy mà nó thuộc “top” những loại rau giúp kéo dài tuổi thọ.

rau bép

  1. Cải rừng tía:

Đây là loại thuộc họ cây thảo, mọc nhiều ở các bãi suối có cát. Dùng phần đọt và lá non của cải rừng tía để luộc hay xào. Khi ăn sẽ có vị hơi đắng nhạt và the. Cải rừng tía có tính mát, có công dụng giải độc cơ thể, tiêu viêm, mụn nhọt…

Cải rừng tía

  1. Rau dớn:

Rau dớn được sử dụng nhiều ở các vùng núi Việt Nam và ở một số nước như Thái Lan, Lào, Indonesia, Trung Quốc…

Theo Đông y, đây là loại rau có tính mát, chống táo bón, lợi tiểu, dễ ngủ, giúp cơ thể thoải mái và khỏe mạnh. Đặc biệt, chất nhầy trong lá rau dớt còn có tác dụng giúp nhuận trường, làm dịu những cơn đau lưng.

rau dớn

  1. Rau tầm bóp:

Hay còn được gọi là thù lù canh, cây lồng đèn, nó thuộc họ thảo và mọc hoang khắp nơi. Chồi tầm bóp thường được dùng để luộc hay nấu canh; quả có thể ăn sống, quả tầm bóp có công dụng giảm ho, tiêu đờm, dùng làm thuốc để thanh nhiệt, lợi tiểu; rễ tươi tầm bóp thường được nấu với tim heo, chu sa có tác dụng trong chữa đường huyết cao.

tầm bóp

  1. Rau ngót rừng

Còn có tên khác là rau sắng, đây là loại cây thân gỗ. phần ngọn non bánh tẻ hoa được dùng làm rau. Rau ngót rừng có tác dụng giúp giải nhiệt, lợi tiểu, bổ huyết… Trong rau còn có chứa nhiều chất xơ nên giúp ngừa táo bón, tăng khả năng hấp thu chất béo và thải mỡ thừa cho cơ thể. Vì vậy nó là loại rau thích hợp ăn để giảm cân.

rau ngớt rừng

  1. Rau chùm bao:

Hay còn gọi là dây lạc tiên, chúng mọc hoang khắp nơi, phần ngọn non dùng để ăn. Rau chùm bao có tác dụng giúp an thần, hồi hộp tim, chữa mất ngủ, lợi tiểu, giảm ho… Rau có thể dùng để luộc hay nấu canh với tép, thịt bằm đều rất ngon.

chùm bao

 

Tham khảo: Top 6 loại rau ăn vào mát gan, giải độc

Trả lời