Nghiên Cứu Về Độc Tính Của Sâm Ngọc Linh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đã có nhiều nghiên cứu về Sâm Ngọc Linh kể từ khi loại thảo dược quý này được phát hiện đến nay, bên cạnh đó loài Sâm này cũng là niềm tự hào rất lớn của dân tộc Việt Nam. 

Bởi những giá trị của Sâm Ngọc Linh mang lại cho sức khỏe người dùng nên tên tuổi Sâm Việt Nam cũng ngày càng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. Hầu hết tất cả mọi người sau khi sử dụng Sâm này đều chia sẻ, giá trị Sâm Ngọc Linh không hề thua kém Sâm Hàn Quốc, thậm chí nếu nói vượt trội hơn cũng không quá lời. 

Gần đây, bên cạnh những nghiên cứu về thành phần dược chất, công dụng, đặc tính sinh trưởng, hình thái, phân bố, môi trường phát triển của Sâm Ngọc Linh thì rất nhiều người cũng đang quan tâm tìm hiểu độc tính của Sâm Ngọc Linh. Vậy sâm Ngọc Linh có độc tính gì hay không? Nếu sử dụng Sâm quý này dài ngày để chăm sóc sức khỏe liệu có tốt không?

cu-sam-ngoc-linh

Cây Sâm Ngọc Linh có chiều cao từ 40-100cm, là thực vật thân thảo sống lâu năm. Thân rễ mập với đường kính từ 1-2cm, không có rễ phụ dự trữ, thân rễ mọc bò ngang trên hoặc dưới mặt đất từ 1-3cm. Thân cây có dạng thân khí sinh trưởng thẳng đứng có màu lục hoặc hơi tía, đường kính thân từ 4-8mm. Cây Sâm Ngọc Linh có đặc điểm mùa đông sẽ tàn lụi để bước vào cuộc ngủ đông dài, lúc này các chất dinh dưỡng sẽ dồn vào việc nuôi củ. 

Cũng bởi đặc điểm này nên Sâm Ngọc Linh có thân rễ sẹo, các đốt Sâm như đốt trúc, đặc điểm dễ dàng nhận biết đó là các đốt Sâm lõm vào thân và xếp so le với nhau.

Sâm Ngọc Linh được phát hiện trên đỉnh núi Ngọc Linh thần bí còn ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu mà con người chưa thể khám phá hết. Các nhà khoa học đã tiến hành cuộc nghiên cứu về độc tính của Sâm Ngọc Linh với liều 34g/kg thể trọng của bột chiết toàn phần rễ củ Sâm Ngọc Linh và với liều 10,6g/kg thể trọng của saponin toàn phần, các nghiên cứu đều cho thấy rễ củ loài Sâm Ngọc Linh đều không gây độc trên súc vật được thí nghiệm đồng thời không xuất hiện triệu chứng ngộ độc nào cả.

Bên cạnh đó các thí nghiệm tác dụng tăng lực, tăng sức bền của cơ thể, tác dụng trên hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, nội tiết tố sinh dục, lượng tiểu cầu và hồng cầu đều cho kết quả gần như tương đương trong thí nghiệm với nhân Sâm Hàn Quốc. Đáng chú ý, khác với Sâm Hàn Quốc, Sâm Ngọc Linh không có tác dụng gây tăng huyết áp do đó người dùng có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh một an toàn, dùng dài ngày cho nhiều đối tượng khác nhau mà không gây bất kỳ độc tính nguy hiểm nào. 

 

sam-ngoc-linh-xat-lat

Cụ thể liều lượng dùng Sâm Ngọc Linh thích hợp sẽ là từ 50mg đến 200mg cho 1kg thể trọng, nghĩa là người cân nặng 50kg có thể dùng 10gr một ngày. Nếu như các bạn dùng 20gr một ngày lúc này Sâm Ngọc Linh sẽ có tác dụng gây ngủ, còn nếu dùng với liều 30gr đến 40gr thì có tác dụng như một thuốc giảm đau rất kỳ diệu.

Đặc biệt, với hàm lượng saponin MR2 chiến trên 50% saponin toàn phần trong Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp kìm hãm quá trình di căn, bảo vệ tế bào khỏe mạnh, giúp khối u hạn chế phát triển. Chính nhờ đặc điểm an toàn, lành tính cộng với hiệu quả vượt trội của Sâm Ngọc Linh mà thảo dược được khuyến khích sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Rất nhiều bệnh nhân ung thư đã sử dụng và cho kết quả rất tốt, hầu hết các bệnh nhân sau thời gian sử dụng đều phục hồi sức khỏe, ăn được, ngủ ngon, giảm đau nhức đồng thời có đủ sức khỏe để chống chọi với bệnh tật.

Sâm Ngọc Linh là thảo dược an toàn, lành tính, không độc. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng người dùng cần sử dụng đúng cách, đúng đối tượng cùng liều lượng đã hướng dẫn. Nếu sử dụng không đúng đối tượng và lạm dụng có thể gây nên những tác dụng phụ ngoài ý muốn như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí đối với phụ nữ có thai có thể gây nên tình trạng sảy thai.

Sâm Ngọc Linh không độc tuy nhiên Sâm Ngọc Linh giả thì mức độ nguy hiểm vô cùng lớn, nếu sử dụng Sâm Ngọc Linh giả bị bơm hóa chất người dùng có thể bị ngộ độc, sử dụng thời gian dài có thể gây ung thư. Chính vì vậy để đảm bảo toàn cho sức khỏe người dùng nên thận trọng khi mua Sâm Ngọc Linh, nên đến các cơ sở kinh doanh uy tín có tên tuổi để mua được Sâm Ngọc Linh chất lượng.

Tìm hiểu thêm: Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng ?

Theo các nhà khoa học cùng các chuyên gia dược liệu học chia sẻ, cung bởi vì có nhiều công dụng tuyệt vời cùng mức độ an toàn cao, lành tính cộng với hợp chất saponin cao, nhiều thành phần dược chất quý hiếm nên giá thành của Sâm Ngọc Linh cũng vì thế mà cao hơn hẳn so với Sâm Hàn Quốc, Sâm Triều Tiên. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những lợi ích tuyệt vời mà Sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen mang lại cho sức khỏe thì có thể nói giá trị của Sâm Ngọc Linh là vô giá.

Hiểu được giá trị của Sâm Ngọc Linh cũng như tầm quan trọng của sức khỏe nên nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những củ Sâm Ngọc Linh rừng chuẩn, chất lượng để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tham khảo: https://sanphamgiatruyen.com/sam-ngoc-linh-duoc-trong-o-dau/

Trả lời