Nghiên Cứu Về Độc Tính Của Sâm Ngọc Linh

Đã có nhiều nghiên cứu về sâm Ngọc Linh kể từ khi loại thảo dược quý này được phát hiện đến nay, loài sâm này cũng là niềm tự hào của dân tộc Việt bởi vì nó có giá trị không hề thua kém gì sâm Hàn Quốc. Bên cạnh các nghiên cứu về công dụng, đặc tính sinh trưởng, hình thái, môi trường phát triển… thì việc tìm hiểu về độc tính của sâm Ngọc Linh cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy sâm Ngọc Linh có độc tính gì không? Sử dụng dài ngày để chăm sóc sức khỏe có tốt không?

cu-sam-ngoc-linh

Cây sâm Ngọc Linh cao trên 1m, là loài cây thân thảo, sống lâu năm, có thân rễ mập với đường kính lên đến 3,5cm, không có rễ phụ dự trữ. Sâm Ngọc Linh được phát hiện trên đỉnh núi Ngọc Linh thần bí còn ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu mà con người chưa khám phá hết được. Nghiên cứu về độc tính của sâm Ngọc Linh cho thấy, với liều 34g/kg thể trọng của bột chiết toàn phần rễ củ sâm Ngọc Linh và với liều 10,6g/kg thể trọng của saponin toàn phần của rễ củ loài sâm Ngọc Linh đều không gây ra trên súc vật thí nghiệm những triệu chứng ngộ độc nào cả.

Bên cạnh đó thì các thí nghiệm tác dụng tăng lực, tăng sức bền của cơ thể, tác dụng trên hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, nội tiết sinh dục… đều cho kết quả gần như tương đương trong thí nghiệm với nhân sâm Hàn Quốc, tuy nhiên, sâm Ngọc Linh không gây tăng huyết áp như sâm Hàn Quốc. Chính vì thế mà có thể sử dụng sâm Ngọc Linh an toàn, dài ngày với nhiều đối tượng từ trẻ em cho đến người già mà không gây bất kỳ độc tính nguy hiểm nào.

sam-ngoc-linh-xat-lat

Cụ thể liều lượng dùng sâm Ngọc Linh thích hợp sẽ là từ 50mg đến 200mg cho 1kg thể trọng, nghĩa là người cân nặng 50kg có thể dùng 10gr một ngày. Nếu như dùng 20gr một ngày sẽ có tác gây ngủ còn nếu dùng với liều 30gr đến 40gr thì có tác dụng như một thuốc giảm đau rất kỳ diệu. Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư rất tốt, giúp người bệnh phục hồi thể trạng, có đủ sức khỏe chống chọi với bệnh tật.

Tìm hiểu thêm : Dùng Sâm Ngọc Linh Thế Nào Cho Đúng ?

Bởi vì có nhiều công dụng tuyệt vời cùng mức độ an toàn, lành tính và quý hiếm cao nên giá thành của sâm Ngọc Linh cũng vì thế mà cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, những lợi ích sức khỏe mà sâm Ngọc Linh – sanphamgiatruyen đem lại cho con người là vô giá, do đó, nhiều người vẫn không ngần ngại chi ra số tiền lớn để sở hữu những củ sâm chất lượng tuyệt vời này!

Tham khảo: https://sanphamgiatruyen.com/sam-ngoc-linh-duoc-trong-o-dau/

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *