Nấm Lim Xanh Phủ Hóa Chất – Cẩn Thận Kẻo Rước Họa    

Thảo dược nấm lim xanh ngày càng được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật, tuy nhiên, đây là một loại nấm quý hiếm, có giá trị dược liệu cao nên số lượng nấm tự nhiên không còn nhiều và nấm trồng thì cần phải có sự nghiên cứu tính toán cùng quy trình nuôi trồng nghiêm ngặt thì mới cho ra đời sản phẩm chất lượng được. Chính vì thế mà nhu cầu lớn của người tiêu dùng cùng giá thành cao của nấm đã kéo theo một hệ lụy là nấm lim xanh giả xuất hiện.

nam-lim-xanh-tam-hoa-chat

Nhiều người sử dụng nấm lim xanh rất lâu nhưng không có kết quả, có trường hợp còn bị dị ứng, mẩn ngứa, thậm chí là ngộ độc vì mua nhầm phải nấm pha tạp, nấm bị mốc do bảo quản không đúng cách và nguy hiểm hơn là nấm bị phủ hóa chất. Do đó, các bạn cần đặc biệt lưu ý khi mua nấm lim xanh để không gặp phải những vấn đề xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà đặc biệt là mua nhầm loại nấm lim xanh phủ hóa chất.

Trên thị trường hiện nay có một số nấm Trung Quốc khi nấu lên thì nước đầu rất đắng nhưng đến nước thứ hai thì lại không còn mùi vị gì nữa, nguyên nhân là do nấm đã bị phủ bằng hóa chất tạo vị đắng và phủ màu cho đẹp mắt, những loại nấm không đảm bảo chất lượng này có thể gây đau bụng, tiêu chảy cho người sử dụng. Nhiều chuyên gia Đông y cũng khuyến cáo rằng người dùng không nên mua nấm lim xanh đã chế biến tẩm thuốc vì nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại – là một trong các tác nhân gây ung thư hiện nay.

nam-lim-xanh-moc

Khi mua nấm bạn cũng cần quan sát xem có vết mốc, mọt gì không, có đảm bảo đặc tính của cây nấm lim xanh chất lượng không, đừng vội vàng tin lời của người quảng cáo cũng như thấy giá rẻ mà mua thì vô cùng nguy hại. Nấm lim xanh có vị rất đắng, nếu ngồi trước đống nấm lim khoảng 3 phút thì bạn sẽ thấy có vị ngăm ngăm đắng ở cuống họng như vừa nhỏ thuốc đau mắt, bã nấm lim sau khi nấu rất khó thiu và hỏng còn nước sắc từ nấm lim xanh nếu để qua một ngày sẽ có thoang thoảng mùi cá khô.

Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy đến những địa chỉ, cửa hàng uy tín có Giấy phép kinh doanh, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm định chất lượng để có thể mua được nấm lim xanh thật, đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối và hiệu quả sử dụng nấm cho mình.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Nấm lim xanh chữa ung thư

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *