Hoa đu đủ đực kết hợp với xạ đen được không?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Có thể kết hợp hoa đu đủ đực với xạ đen không? Hiện nay, hoa đu đủ đực đã được chú ý với khả năng hỗ trợ trong điều trị ung thư. Do đó, Dược Liệu Hòa Bình đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh việc kết hợp hoa đu đủ đực với xạ đen có phù hợp không? Xạ đen cũng là một nguyên liệu hỗ trợ đắc lực trong điều trị ung thư. Dưới đây là bài viết giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn và giải đáp thắc mắc này.

Tìm hiểu về Xạ Đen và Hoa đu đủ đực

Xạ đen là cây thuốc như thế nào?

Xạ đen, được biết đến với tên khoa học Celastrus hindsii Benth và còn gọi là bạch vạn hoa, cây bách giải hay cây dây gối, là một loại cây dây leo có thân gỗ. Khi mọc tự nhiên, xạ đen thường leo bám vào các cây lớn, tạo thành các dải leo hoang nhưng khi trồng, những cành của nó sẽ kết nối với nhau để tạo thành từng búi. Thân của xạ đen có hình dạng tròn, có chiều dài từ 3 đến 10m. Khi còn non, thân có màu xám nhạt và không có lông, tuy nhiên khi trưởng thành, màu sắc của thân sẽ chuyển sang màu nâu và có lông, và sau đó dần dần chuyển sang màu xanh.

Theo một số nghiên cứu thì cây xạ đen có thành phần hóa học gồm các chất: Flavonoid, các polyphenol, tanin, acid amin, đường khử, cyanoglucoside, Saponin Triterpenoid. Mỗi chất này đều có nhiều công dụng khác nhau trong việc điều trị bệnh.

Hoa đu đủ đực khô

Đu đủ là một loài thực vật có khả năng đồng thời mang hoa cái và hoa đực. Hoa đực mọc trên cây đu đủ đực. Đặc điểm này khiến cho cây đu đủ đực thường không có quả hoặc nếu có, thì quả rất nhỏ và ít ngon. Vì vậy, cây đu đủ đực thường bị loại bỏ nhiều, dẫn đến việc hoa đu đủ đực trở nên hiếm. Cây đu đủ thường phân bố trên các sườn đồi núi và thường mọc hoang.

Hoa đu đủ đực có nhiều tác dụng sức khỏe như: hỗ trợ chống lại bệnh ung thư, kiểm soát mức đường huyết, cải thiện tiêu hóa, giải quyết các vấn đề về hệ hô hấp, giảm viêm và loét dạ dày, đồng thời còn giúp chữa các vấn đề về đái rắt, đau đái buốt và niệu đạo. Hoa đu đủ đực cũng được sử dụng để điều trị sỏi thận và ho gà.

Hoa đu đủ đực kết hợp với xạ đen được không?

hoa-đu-du-duc

Trong lĩnh vực đông y có hàng ngàn năm lịch sử, để tận dụng tối đa các tác dụng của các loại thuốc, các lương y thường kết hợp các thành phần thuốc với nhau. Hoa đu đủ đực cũng không ngoại lệ. Việc kết hợp hoa đu đủ đực và xạ đen hoàn toàn khả thi. Khi kết hợp này được thực hiện, chúng ta có thể tận dụng tối đa tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của cả hai loại dược liệu này.

Sử dụng 15g hoa đu đủ khô kết hợp với 40g xạ đen khô hoặc nếu sử dụng hoa đu đủ tươi thì tăng lên 40g. Cách dùng là chiết thuốc bằng cách sắc lấy nước và uống hàng ngày. Tiếp tục thực hiện trong khoảng 6 tháng, sau đó tạm ngừng để đánh giá tác dụng. Trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần duy trì việc uống thuốc đều đặn và thường xuyên.

>>>>Xem thêm: Uống Nụ Hoa Tam Thất có tốt không?

Thông tin liên hệ Thảo Dược Nguyễn Trần:

  • Địa chỉ:860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 Quận Bình Thạnh
  • Số điện thoại: 0906.852.188
  • Website: Sản Phẩm Gia Truyền

Quý khách hàng có thể liên hệ với Thảo Dược Nguyễn Trần qua số điện thoại, email hoặc truy cập vào trang web để tìm hiểu thêm về các sản phẩm thảo dược và dịch vụ hỗ trợ sức khỏe mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi luôn sẵn lòng đáp ứng mọi nhu cầu và hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tâm và chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời