Cây An Xoa – Một Lựa Chọn Tự Nhiên Hỗ Trợ Bệnh Gan

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Những hương thơm nhẹ và vị dễ uống đã khiến cây An Xoa trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc sử dụng hằng ngày, giống như thưởng thức nước trà. Đây là một trong những đặc điểm nổi bật khiến người ta yêu thích cây này. Cùng với đó, cây An Xoa còn được biết đến với nhiều tên gọi dân gian khác nhau như cây dó lông, thâu kén lông, thổ kén cái và còn nhiều tên khác nữa. Theo tên khoa học, nó được gọi là Helicteres hirsuta Lour.

Nhưng liệu cây An Xoa thực sự có tác dụng gì và có thể được sử dụng để trị bệnh gì? Câu hỏi này thường khiến nhiều người tò mò. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết qua bài viết này!

Cây an xoa là gì?

Cây An Xoa một nguồn dược liệu xuất phát từ Campuchia, đã tạo nên sự phong phú trong vùng đồi núi của Campuchia, Lào và Việt Nam. Tại quê hương ta, cây này mọc rất phổ biến ở Bình Phước, Lâm Đồng và những tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Ninh Bình, Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ và Lào Cai. An Xoa được xác định bởi thân gỗ nhỏ, có chiều cao từ 1m2 đến 1m5, thường mọc thành từng bụi. Đây là loài cây thảo dược sống lâu năm, tồn tại trong môi trường rừng nên việc thu hoạch có thể thực hiện suốt cả năm, đặc biệt nhiều vào khoảng tháng 5 đến tháng 11.

Có nhiều cách để nhận biết cây An Xoa. Nó có thân gỗ nhỏ, hoa màu tím mọc thành từng cụm dưới gốc lá, và được bao phủ bởi sợi lông nhỏ li ti tạo nên hình ảnh độc đáo và dễ dàng nhận ra.

Cây An Xoa không chỉ được sử dụng một phần cụ thể mà cả cây, cả thân và lá đều có thể được tận dụng. Quá trình sử dụng có thể bắt đầu bằng việc chặt cây và lá, sau đó băm nhỏ để tạo thành dạng bột. Để bảo quản lâu dài, bạn nên phơi khô bột tại những nơi tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao, nhằm ngăn ngừa việc hình thành ẩm mốc.

Cây an xoa có tác dụng gì?

Vào năm 2016, tạp chí khoa học của Trường Đại học Cần Thơ đã công bố kết quả khảo sát về thành phần hóa học của cây An Xoa – Helicteres hirsuta L. Kết quả này cho thấy cao chiết từ cây An Xoa có tác dụng kháng tế bào ung thư gan loại Hep-G2. Điều này đã thực sự làm sáng tỏ những thông tin đã xuất hiện trên báo chí Việt Nam.

Tiếp theo, vào năm 2017, nghiên cứu của Trần Văn Tiến và Võ Thị Mai Hương từ Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đưa ra thêm những phân tích quý báu về cây An Xoa. Nghiên cứu này chỉ ra rằng dịch chiết từ cây An Xoa có khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn với nhiều loại vi sinh vật đã được thử nghiệm.

Không sai khi cây An Xoa được ví như một kho báu trong ngành dược liệu. Và thực sự, cây này đã khẳng định tác dụng quý báu qua nhiều nghiên cứu. Dưới đây là một số tác dụng chính của cây An Xoa:

  • Hỗ trợ điều trị gan, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư gan.
  • Tái tạo và phục hồi tế bào gan.
  • Hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh viêm gan B, C, xơ gan cổ trướng…
  • Hạ men gan, đối phó với tình trạng vàng da do suy giảm chức năng gan.
  • Mát gan, giải độc, củng cố chức năng gan.

Với những tác dụng quý báu này, không còn nghi ngờ gì nữa về khả năng của cây An Xoa trong việc hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe con người.

Cần mua Cây An Xoa? Mua cây an xoa tại Thảo Dược Nguyễn Trần rất hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Thảo Dược Nguyễn Trần đã xây dựng được uy tín và được đánh giá là một cửa hàng đáng tin cậy trong lĩnh vực thảo dược. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm chất lượng và đã được kiểm định, giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cây an xoa.

 

 

 

Trả lời