Nấm Lim Xanh bao nhiêu tiền 1 kg? Đâu là thật đâu là giả?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh bao nhiêu tiền 1 kg? Đâu là thật đâu là giả? Từ xưa, Nấm Lim Xanh là một thảo dược quý thường được vua quan sử dụng để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh. Đáng chú ý, thảo dược chỉ mọc trên những cây gỗ Lim đã chết trong cánh rừng nguyên sinh. 

Vậy, Nấm Lim Xanh bao nhiêu tiền 1 kg? Đâu là thật đâu là giả? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau!

nam-lim-xanh-bao-nhieu-tien-1-kg-dau-la-that-dau-la-gia

Nấm Lim Xanh bao nhiêu 1 kg?

Hiện nay, Nấm Lim Xanh rừng chất lượng thu hái từ tỉnh Quảng Nam được bán tại Công ty Nguyễn Trần với giá: 

Nấm Lim Xanh rừng xắt lát có giá bán 2.700.000 VNĐ/kg, đối với loại này phần chân Nấm đã được cắt bỏ, Nấm đã được sơ chế làm sạch, xắt lát các bạn mua về chỉ cần rửa sạch là có thể sắc thuốc, hãm trà được rồi.

Còn riêng đối với Nấm Lim Xanh rừng nguyên tai có giá bán 2.400.000 VNĐ/kg, Nấm rừng to nhỏ không đồng đều bên trong chứa nhiều thành phần dược chất quý có lợi cho sức khỏe.

Đến với Công ty Nguyễn Trần các bạn sẽ được sở hữu những cây Nấm Linh Xanh chất lương, tại đây các cây Nấm đều được thu hái và lựa chọn kỹ, những cây Nấm Lim quá già hoặc quá non, bị sâu đục sẽ được loại bỏ chỉ còn giữ lại những cây Nấm to, chất lượng tốt. Những cây Nấm đạt yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận giao đến tay khách hàng.

Để mua được Nấm Lim Xanh rừng chất lượng các bạn có thể đến tại Công ty Nguyễn Trần số 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM hoặc liên hệ qua hotline 0906.852.188 để được tư vấn hướng dẫn mua hàng nhanh chóng từ xa.

Ngoài ra, các bạn có thể để lại số điện thoại bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí giúp các bạn lựa chọn Nấm phù hợp.

nam-lim-xanh-bao-nhieu-tien-1-kg-dau-la-that-dau-la-gia

Đâu là Nấm thật đâu là Nấm giả?

Nấm Lim Xanh có tên gọi là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ Nấm Lim Ganodermataceae. Hiện nay, với nhu cầu sử dụng thảo dược ngày càng cao nên việc làm giả Nấm Lim Xanh cũng ngày một tinh vi và khó nhận biết hơn.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tiền bạc người tiêu dùng. Sau đây là một số cách phân biệt đâu là Nấm thật đâu là Nấm giả, các bạn có thể tham khảo áp dụng cho mình.

nam-lim-xanh-bao-nhieu-tien-1-kg-dau-la-that-dau-la-gia

+Phân biệt qua màu sắc

Nấm Lim Xanh thật chỉ có 2 màu duy nhất đó là màu nâu đen hoặc nâu vàng sẫm. Trong khi đó, Nấm Lim Xanh giả thường có màu sắc bắt mắt như nâu, tím đen, vàng, xanh đen, đỏ,..

+Phân biệt qua hình dáng

Nấm Lim Xanh thật thường có hình dáng xấu xí, cây lớn nhỏ, cao thấp khác nhau. Phiến dưới mũ Nấm thường rất mịn nhưng mặt trên thì lại rất dày và rất cứng.

Trong khi đó Nấm Lim Xanh giả mũ Nấm rất mịn, bề mặt Nấm nhẵn bóng, mũ Nấm mền và rất mỏng. Hầu hết các cây Nấm đều có kích thường gần giống nhau. Đáng chú ý, sau khi phơi khô Nấm Lim Xanh giả thường rất giòn và dễ gãy.

+Phân biệt qua mùi vị

Nấm Lim Xanh thật khi ngửi các bạn sẽ thấy có mùi thơm đặc trưng của thảo dược, sau khi sắc nước sẽ có mùi thơm giống như cá khô và nếu như để nước sắc qua đêm sẽ không bị ôi thiu. Trong khi đó, Nấm Lim Xanh giả không có vị đắng đặc trưng, mùi hôi, nước Nấm nhạt và không thơm, nếu để nước sắc qua đêm thường bị thiu hoặc chua.

nam-lim-xanh-bao-nhieu-tien-1-kg-dau-la-that-dau-la-gia

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Nấm Lim Xanh bao nhiêu 1 kg? Đâu là thật đâu là giả?”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Nấm hiệu quả!

Xem thêm: Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư về tác dụng của Nấm Lim Xanh

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

Trả lời