Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư về tác dụng của Nấm Lim Xanh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư về tác dụng của Nấm Lim Xanh. Trong dân gian, Nấm Lim Xanh là một thảo dược quý thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh. Đáng chú ý, thời gian gần đây mọi người truyền tai nhau Nấm Lim Xanh có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.

Vậy, sự thật Nấm Lim Xanh có tác dụng gì? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết “Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư về tác dụng của Nấm Lim Xanh”.

thuoc-ung-thu-gia-loi-don-thuc-hu-ve-tac-dung-cua-nam-lim-xanh

Tìm hiểu về Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh là một thảo dược có tên khoa học là Ganoderma Lucidum Leyss.Ex.Fr, trong tự nhiên Nấm Lim Xanh còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Vạn Niên Nhung, Nấm Trường Thọ, Nấm Tiên Thảo,..

Nấm Lim Xanh là một thảo dược quý chỉ mọc trên cây gỗ Lim đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh. Ở nước ta, Nấm Lim Xanh có thành phần dược chất cao, phát triển tốt ở tỉnh Quảng Nam.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong Nấm Lim Xanh có chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như germanium, lingzhi-8 protein, triterpenoids, adenosine, polysaccharide, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E,..

thuoc-ung-thu-gia-loi-don-thuc-hu-ve-tac-dung-cua-nam-lim-xanh

Thực hư lời đồn về tác dụng của Nấm Lim Xanh

Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu hoạt chất triterpenoids trong Nấm Lim Xanh có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, những nghiên cứu còn cho thấy hoạt chất germanium, triterpenes trong Nấm Lim Xanh cao gấp 5-8 lần so với nhân sâm. Đáng chú ý hoạt chất này có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể từ đó giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Mặc khác, hoạt chất polysaccharide có trong Nấm Lim Xanh giúp chống lại các tế bào ung thư rất tốt. Ngày nay, nhiều chế phẩm Polysaccharide chiết xuất từ Nấm Lim Xanh để hỗ trợ điều trị ung thư đã được ra đời.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng nhận thấy hoạt chất Lingzhi-8 protein trong Nấm Lim Xanh có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp ức chế sự di căn của ung thư, phòng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt chất Lingzhi-8 protein còn có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh ung thư.

Đặc biệt, Nấm Lim Xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng đồng thời giúp sửa chữa những rối loạn trong tế bào, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư. Các nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng đều nhận thấy Nấm Lim Xanh mang lại hiệu quả tốt đối với các loại ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư não, ung thư thận, ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật,..

Từ những nghiên cứu trên chúng ta có thể thấy “Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư vê tác dụng của Nấm Lim Xanh” là hoàn toàn sai sự thật, Nấm Lim Xanh là thảo dược quý mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Do đó, thời gian gần đây hiệu quả của Nấm Lim Xanh mang lại cho sức khỏe ngày càng được mọi người biết đến và tìm mua. Rất nhiều bệnh nhân ung thư sau thời gian sử dụng Nấm Lim Xanh bệnh tình đã có những chuyển biến tích cực, sức khỏe nhanh chóng được phục hồi.

thuoc-ung-thu-gia-loi-don-thuc-hu-ve-tac-dung-cua-nam-lim-xanh

Cách sử dụng Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Với những bệnh nhân cần sử dụng Nấm Lim Xanh để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư các bạn nên chọn cách sắc nước uống, đây là cách sử dụng giúp mang hiệu quả cao nhất.

Nấm Lim Xanh sau khi thu hái hoặc mua về các bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng từ 5-15 phút để giúp tai Nấm được nở mềm đồng thời loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Thảo dược sau khi đã nở mềm các bạn dùng kéo cắt bỏ phần chân Nấm. Tiếp đó các bạn rửa sạch Nấm với nước lạnh, thái Nấm thành những lát mỏng rồi đem cho vào ấm sắc thuốc. Lưu ý, mỗi lần sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư các bạn nên dùng khoảng 50g Nấm và sắc cùng với 2 lít nước, đun trong vòng 20 phút để những dưỡng chất có trong Nấm Lim Xanh được tiết ra hoàn toàn thì tắt bếp. Các bạn tắt bếp và tiếp tục đậy nắp trong vòng 15 phút để Nấm được ra hết dưỡng chất thì rót nước Nấm đã nấu và sử dụng trong ngày. Người bệnh chia nước Nấm làm 3 lần, dùng hết trong ngày không nên để qua đêm. 

Lưu ý, các bạn nên đun nấu Nấm Lim Xanh với ấm đất, trong quá trình nấu nước không nên sử dụng nồi nhôm. 

thuoc-ung-thu-gia-loi-don-thuc-hu-ve-tac-dung-cua-nam-lim-xanh

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Thuốc ung thư giả – Lời đồn thực hư về tác dụng của Nấm Lim Xanh”. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả!

Xem thêm: “Kỳ diệu” thảo dược chữa bệnh cứu người – Tác dụng của Nấm Lim Xanh

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRUV-Rel77s1Mad_uvIQ1MQ/videos

 

Trả lời