Mua cây Xạ Đen ở đâu tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 để đảm bảo uy tín?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Cây xạ đen TP.HCM là một trong những loại thảo dược quý giá nhất trong y học truyền thống. Lá của cây xạ đen có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhiều loại thảo dược khác để nấu thành nước uống có khả năng chữa bệnh và tăng cường sức đề kháng tốt, đặc biệt là trong điều trị bệnh ung thư. Vì vậy, cây xạ đen được biết đến với tên gọi “cây ung thư”.

Tổng quan về cây xạ đen


Cây xạ đen, được biết đến với nhiều tên gọi như cây ung thư (theo dân tộc Mường ở tỉnh Hòa Bình), cây quả nâu, bách giải, bạch vạn hoa, thanh giang đằng, là một loại cây thuộc họ dây gối (Celastraceae) và có tên khoa học là Celastrus hindsii Benth et Hook. Tại Việt Nam, cây xạ đen phân bố nhiều ở các khu vực rừng núi, đặc biệt là ở tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Ninh Bình.

Việc hái lá của cây xạ đen để sử dụng làm dược liệu có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào, tuy nhiên để đạt được dược tính cao nhất, thì nên chờ đến khi cây trưởng thành. Sau khi hái, cần rửa sạch các phần của cây xạ đen bằng nước, sau đó cắt thành những đoạn ngắn và phơi khô hoặc sấy khô. Sau khi sấy khô, có thể cho vào túi nilon để sử dụng dần.

Xem thêm: Cây Cỏ Máu

Cây xạ đen có tác dụng gì?

Cây xạ đen có những tính chất chữa bệnh rất đặc biệt. Các hợp chất polyphenol, flavonoid, quinone có trong cây xạ đen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và chống lại sự hình thành khối u và di căn. Ngoài ra, các chất hóa học trong cây xạ đen có khả năng chống oxy hóa và bảo vệ tế bào khỏi những tác hại của gốc tự do. Đặc biệt, hợp chất saponin triterpenoid trong xạ đen còn có khả năng chống lại các vi khuẩn xâm nhập. Theo Đông y, cây xạ đen có vị hơi chát và đắng, tính hàn và có thể được sử dụng để chữa bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, tiêu viêm, mụn nhọt trên da, ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng, giảm căng thẳng, chữa khối u và các bệnh xương khớp, cột sống.

Cách dùng Cây Xạ Đen hiệu quả và đúng cách

Để sử dụng lá và thân cây tươi, bạn cần rửa sạch mỗi bộ phận khoảng 50g và cho vào nồi hoặc ấm nấu cùng 2 lít nước để uống. Nếu sử dụng xạ đen khô, bạn có thể sắc lấy nước uống hoặc hãm khoảng 20-30g lá xạ đen khô để lấy nước uống trong ngày.

Địa chỉ mua Xạ Đen uy tín Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 TP.HCM

Nhà thuốc thảo dược Nguyễn Trần là một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược. Với hơn 10năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thuốc thảo dược, nhà thuốc Nguyễn Trần đã xây dựng được uy tín và lòng tin của khách hàng. Hãy lựa chọn mua sản phẩm tại công ty chúng tôi để được sử dụng những cây thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Xem thêm: Mua Cây An Xoa ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Trả lời