Khi nào nên uống và không nên uống Đông Trùng Hạ Thảo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu, Đông Trùng Hạ Thảo đã được biết đến là một vị thuốc đại bổ mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo không phù hợp thì sẽ gây nên những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết khi nào nên uống và không nên uống Đông Trùng Hạ Thảo. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Khi nào không nên uống Đông Trùng Hạ Thảo

Từ xưa, Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể uống Đông Trùng Hạ Thảo. Sau đây là thời điểm không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mà các bạn nên lưu ý.

khi-nao-nen-uong-dong-trung-ha-thao

+Phụ nữ đang có kinh, người bị vết thương hở hoặc đang bị thương chảy máu thì tuyệt đối không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Nếu sử dụng, hoạt chất cordyceps có trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ khiến lượng hồng cầu gia tăng, từ đó sẽ khiến người dùng chảy máu nhiều hơn và gặp khó khăn trong quá trình cầm máu.

+Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị lupus, xơ cứng, viêm khớp, nếu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong giai đoạn này có thể khiến bệnh tình nặng hơn.

+Khi mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú thì không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, nếu sử dụng liều lượng cao có thể sẽ gây hại cho thai nhi.

+Khi mắc các bệnh lý về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan thì không nên sử dụng rượu Đông Trùng Hạ Thảo. Nếu sử dụng có thể gây áp lực cho gan khiến bệnh tình ngày một nghiêm trọng hơn.

+Khi chuẩn bị phẫu thuật tuyệt đối không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Nếu bệnh nhân sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trước khi phẫu thuật sẽ khiến cơ thể mất máu rất nhiều, từ đó quá trình hồi phục sức khỏe và lành vết thương chậm hơn, gây bất lợi cho bệnh nhân.

Đông Trùng Hạ Thảo uống lúc nào thì tốt

Đông Trùng Hạ Thảo là một thảo dược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để thảo dược phát huy hiệu quả tốt thì người dùng nên sử dụng đúng thời gian và liều lượng cho phép, sau đây là thời điểm nên uống Đông Trùng Hạ Thảo.

khi-nao-khong-nen-uong-dong-trung-ha-thao

Đối với dạng viên

Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên là loại Đông Trùng Hạ Thảo được bào chế kết hợp cùng một số tá dược để nâng cao hiệu quả sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ có liều lượng và thời điểm dùng khác nhau.

  • Đối tượng sử dụng với mục đích bảo vệ sức khỏe: sử dụng 1000mg/ngày, tương đương 1 viên/lần, mỗi ngày sử dụng 2 lần, nên uống với nước lọc trước bữa ăn 30 phút.
  • Đối tượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên để phục hồi sức khỏe, hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể: uống 2000mg/ngày, tương đương 2 viên/lần, mỗi ngày sử dụng 2 lần, nên sử dụng trước bữa ăn sáng và buổi tối trước khi đi ngủ là 30 phút.

Đối với dạng nước

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước là loại được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên từng đối tượng sẽ có thời điểm dùng khác nhau.

  • Đối với người sử dụng để bồi bổ cơ thể, người mới ốm dậy cần được phục hồi: sử dụng 1-3 lọ/ngày, mỗi đợt sử dụng kéo dài 10 – 20 ngày, tùy sức khỏe người dùng.
  • Đối với người sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để phòng bệnh: nếu người dùng dưới 35 tuổi thì nên sử dụng 1-2 lọ/ngày, một liệu trình kéo dài từ 5 – 10 ngày. Với người 35 tuổi trở lên thì mỗi ngày sử dụng từ 1-2 lọ/ngày, sử dụng kéo dài từ 10 – 20 ngày.
  • Đối với người sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để hỗ trợ điều trị bệnh: mỗi ngày sử dụng 2 – 4 lọ, ngày dùng 2 lần, mỗi đợt điều trị kéo dài 30 ngày.

Thời điểm tốt nhất để sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước là 30 phút trước khi ăn sáng hoặc 30 phút trước khi đi ngủ. Đặc biệt, lúc sáng sớm bụng còn đang đói là thời điểm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nước tốt nhất, những dưỡng chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu.

Đối với rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo tốt nhất người dùng nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần sử dụng 10-15ml để những dưỡng chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo được phát huy một cách tối đa.

Riêng đối với rượu Đông Trùng Hạ Thảo ngâm cùng một số vị khác như cá ngựa, Nhân Sâm, Sâm Ngọc Linh, Nhung Hươu thì tốt nhất nên dùng trong mỗi bữa ăn.

khi-nao-nen-uong-va-khong-nen-uong-dong-trung-ha-thao

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo khô hoặc tươi

  • Ăn trực tiếp: tốt nhất các bạn nên sử dụng vào buổi sáng, liều lượng sử dụng 3-4 lần/tuần để đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Hãm trà: trà Đông Trùng Hạ Thảo có thể sử dụng mỗi ngày, sử dụng sáng tối để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Những món canh, hầm, xào được chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo: tốt nhất nên sử dụng 3-4 lần/tuần, có thể dùng buổi trưa hoặc tối.

Xem thêm: Đối tượng dùng được và không được dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Trên đây là những kiến thức chia sẻ khi nào nên và không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Trả lời