Khám phá tác dụng của Xáo Tam Phân đối với sức khỏe

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gần đây rất nhiều người trong và ngoài nước đổ xô săn lùng rễ cây Xáo Tam Phân về dùng. Nhiều người còn chia sẻ tác dụng của rễ Xáo Tam Phân còn quý hơn cả vàng, thậm chí được sáng ngang hàng với thần dược.

Vậy, sự thật Xáo Tam Phân có tác dụng gì đối với sức khỏe? Sau đây thân mời các bạn cùng khám phá thông qua bài viết bên dưới. tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới. Thân mời các bạn!

kham-pha-tac-dung-cua-xao-tam-phan-doi-voi-suc-khoe

Tác dụng của rễ Xáo Tam Phân

Xáo Tam Phân là loài thực vật có tên khoa học là Paramignya trimera, hay còn gọi là cây Thuốc Mọi, Thần Xạ,..

Trong Đông y, rễ Xáo Tam Phân có vị đắng nhẹ, hơi chát nhưng ngọt hậu. Nền y học hiện đại đại diện là Bộ Y tế cho biết, Xáo Tam Phân có nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như flavonoid, saponin, alcaloid,..

Đặc biệt, 2 thành phần courmarin và triterpenoid có trong rễ Xáo Tam Phân chiếm tỉ lệ cao có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

+Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Xáo Tam Phân có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vừa qua, tháng 6/năm 2013 Bộ y tế đã công bố Xáo Tam Phân có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như men gan cao, viêm gan, xơ gan. Đặc biệt, thảo dược có tác dụng tốt đối với ung thư, giúp ức chế sự phát triển của ung thư, kìm hãm quá trình di căn đối với 5 dòng ung thư như ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Trong đó, thảo dược có tác dụng cao nhất đối với ung thư gan và ung thư cổ tử cung. Dược chất Saponin có tên gọi Ginsenoside Rh2 có trong Xáo Tam Phân đã được các nhà khoa học, Bộ Y tế chứng minh mang lại hiệu quả cao trong quá trình kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Nhờ những tác dụng tuyệt vời mà Xáo Tam Phân mang lại cho sức khỏe người dùng mà thảo dược hầu hết được mọi người biết đến với tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

kham-pha-tac-dung-cua-xao-tam-phan-doi-voi-suc-khoe

+Hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng

Những dược chất flavonoid, saponin, alcaloid, courmarin và triterpenoid trong rễ Xáo Tam Phân giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư buồng trứng.

+Tăng cường sức đề kháng

Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng các nhà khoa học nhận thấy Xáo Tam Phân có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch từ đó giúp người dùng phòng ngừa bệnh tật một cách tối đa.

+Lưu thông khí huyết

Trong Đông y, rễ Xáo Tam Phân có công dụng tiêu đờm, phá huyết, thông kinh rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Rất nhiều bệnh nhân lớn tuổi sau thời gian sử dụng Xáo Tam Phân tình trạng máu huyết không lưu thông đau đầu chóng mặt đã giảm một cách nhanh chóng.

kham-pha-tac-dung-cua-xao-tam-phan-doi-voi-suc-kho

+Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Sử dụng rượu ngâm rễ Xáo Tam Phân để xoa bóp được nhiều người nhận định khả năng hỗ trợ điều trị chứng đau nhức xương khớp, tê mỏi tay chân rất hiệu quả. Nhiều người chia sẻ chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sức khỏe người dùng đã được cải thiện đáng kể.

+Tốt cho tim mạch

Chính nhờ những hoạt chất quý như saponin, flavonoid, alkaloid, coumarin, triterpenoid trong Xáo Tam Phân mà thảo dược có công dụng hạ cholesterol, tăng cường chức năng tim mạch rất hiêu quả.

Bên cạnh đó các nhà khoa học nghiên cứu cũng nhận thấy bệnh nhân bị tim sau thời gian sử dụng rễ Xáo Tam Phân sẽ tăng biên độ co bóp của tim từ đó sẽ cải thiện chức năng tim, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim như đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,..

+Hỗ trợ điều trị bệnh suy giảm trí nhớ, đãng trí 

Các nghiên cứu của nhà khoa học nhận thấy những hoạt chất trong Xáo Tam Phân có khả năng giảm tình trạng suy giảm trí nhớ, đãng trí ở người lớn tuổi rất tốt.

kham-pha-tac-dung-cua-xao-tam-phan-doi-voi-suc-khoe

+Kích thích hệ tiêu hóa, giúp người dùng ăn được ngủ ngon

Rất nhiều người sau thời gian sử dụng rượu Xáo Tam Phân họ đã ăn được, ngủ ngon sức khỏe được tăng cường. Các thực nghiệm và nghiên cứu lâm sàng kết quả đều thu được Xáo Tam Phân có công dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, tăng quá trình trao đổi chất giúp người dùng ăn được ngủ ngon.

Trên đây là những khám phá của tác dụng rễ Xáo Tam Phân mang lại cho sức khỏe người dùng. Hy vọng thông qua bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích dành cho bạn đọc.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: Hành trình đi tìm Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị 5 dòng ung thư ác tính

Trả lời