Hành trình đi tìm Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị 5 dòng ung thư ác tính

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Khoảng 10 năm trở lại đây mọi người truyền tai nhau cây Xáo Tam Phân hay còn gọi bằng cây Thần Dược có khả năng hỗ trợ điều trị 5 dòng ung thư.

Vậy, sự thật Xáo Tam Phân có chữa được bệnh ung thư hay không? Sau đây thân mời các bạn cùng theo chân Nguyễn Trần Coop khám phá hành trình tìm kiếm Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị bệnh.

hanh-trinh-di-tim-xao-tam-phan-ho-tro-dieu-tri-5-dong-ung-thu-ac-tinh

Xáo Tam Phân hay còn quen thuộc với tên gọi cây thần xạ, cây thuốc mọi, Đơn Diệp Đằng Thích. Thảo dược có tên khoa học là Paramignya Trimera, thuộc họ Cam. Cây có gai, thân gỗ nhỏ màu nâu, lá nhỏ thon dài, rễ củ to có màu vàng nhạt, đường kính từ 8-12cm. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, đặc biệt phần rễ. Rễ Xáo Tam Phân bên ngoài màu nâu, mịn, nếu dùng dao thái ngang phần rễ chúng ta sẽ thấy ruột màu vàng, mùi thơm rất giống Sâm.

Thảo dược thường phân bố ở các tỉnh như Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa và một số vùng giáp ranh với biên giới Campuchia.

Vậy, sự thật rễ Xáo Tam Phân có hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hay không?

hanh-trinh-di-tim-xao-tam-phan-ho-tro-dieu-tri-5-dong-ung-thu-ac-tinh

Trong Đông y, rễ Xáo Tam Phân có vị đắng nhẹ, hơi chát, ngọt hậu, mùi thơm đặc trưng, khi sắc nước có vị đắng nhẹ, mùi thơm đặc trưng uống vào cảm giác hơi chát nhưng sau vài phút sẽ có cảm giác ngọt ở đầu lưỡi.

Các nhà khoa học nghiên cứu rễ Xáo Tam Phân có độc tính thấp, an toàn cho người sử dụng; điều này đã được Viện Dược liệu, trực thuộc là Bộ Y Tế, Sở Y Tế Khánh Hòa công nhận vào năm 2012 với nhiều công dụng tuyệt vời. Trong đó không thể không nhắc tới công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với 5 dòng ung thư.

+Ung thư gan (Hep-G2)

+Ung thư đại tràng (HTC116)

+Ung thư vú (MDA MB 231)

+Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)

+Ung thư cổ tử cung Hela.

hanh-trinh-di-tim-xao-tam-phan-ho-tro-dieu-tri-5-dong-ung-thu-ac-tinh

Trải qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học và Bộ y tế đã thực hiện nhiều thử nghiệm, kết quả thu được Xáo Tam Phân có tác dụng cao nhất đối với ung thư gan và ung thư cổ tử cung. Nhắc đến hiệu quả của Xáo Tam Phân trong hỗ trợ điều trị bệnh gan thảo dược có khả năng bảo vệ tế bào gan trước các tác nhân gây hại, ngăn ngừa các bệnh lý về gan, hỗ trợ điều trị xơ gan và ung thư gan cao.

Có thể nói, đây là một trong những cơ sở quan trọng mà người bệnh đặt niềm tin vào thảo dược Xáo Tam Phân.

Xáo Tam Phân là thảo dược quý chứa nhiều thành phần dược chất có lợi cho sức khỏe như saponin, flavonoid, alkaloid, coumarin, triterpenoid có tác dụng ức chế sự phát triển của các dòng ung thư như gan, đại tràng, phổi, vú, buồng trứng, cổ tử cung hiệu quả. Trong đó, phải kể đến dược chất flavonoid, dược chất này có tác dụng mạnh nhất trong rễ Xáo Tam Phân, khả năng dập tắt các gốc tự do như OH, ROO, tiêu diệt tế bào ung thư, giúp ngăn chặn tế bào ung thư di căn sang các tế bào thường. Hoạt chất flavonoid còn giúp bền thành mạch, ngăn ngừa tình trạng rối loạn tĩnh mạch, chống độc, bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng gan. Rất nhiều bệnh nhân ung thư trải qua quá trình hóa trị xạ trị vô cùng đau đớn nhưng nhờ sử dụng Xáo Tam Phân họ đã có thêm sức khỏe, những cơn đau cũng được thuyên giảm để tiếp tục chống chọi bệnh tật. Sau thời gian sử dụng thảo dược rất nhiều bệnh nhân ung thư khối u đã giảm kích thước đáng kể, khả năng đáp ứng với thuốc tốt, sức khỏe khá lên trông thấy.

Bên cạnh đó các nhà khoa học đã nghiên cứu, việc sử dụng rễ Xáo Tam Phân có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đồng thời ngăn chặn quá trình lây lan của tế bào ung thư sang các tế bào khỏe mạnh mà không phải thảo dược nào cũng làm được điều này.

hanh-trinh-di-tim-xao-tam-phan-ho-tro-dieu-tri-5-dong-ung-thu-ac-tinh

Với những bệnh nhân sử dụng Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư các bạn nên kiên trì sử dụng từ 2-6 tháng, có thể sử dụng Xáo Tam Phân riêng lẻ hoặc kết hợp Xáo Tam Phân cùng những dược liệu khác như Nấm Lim Xanh, Tam Thất Bắc để đạt được hiệu quả cao hơn.

Khi sử dụng Xáo Tam Phân các bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc Đông y, tránh tự ý sử dụng. Ngoài ra, để giúp cơ thể đáp ứng với những dưỡng chất có trong Xáo Tam Phân được tốt hơn trong quá trình sử dụng thảo dược khuyến khích các bạn không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích, nên sử dụng nước sắc khi còn ấm, tuyệt đối không nên uống nước sắc với đá lạnh hoặc nước nấu đã để qua đêm.

Trên đây là những khám phá trong hành trình đi tìm Xáo Tam Phân hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Hy vọng những kiến thức trên sẽ tiếp thêm hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư.

Chúc các bạn sử dụng Xáo Tam Phân hiệu quả!

Tham khảo: Phân biệt Xáo Tam Phân thật giả

 

Trả lời