Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo. Từ lâu, nhắc đến Cà Gai Leo cha ông ta thường nghĩ ngay đến một vị thuốc diệu kỳ để giải độc, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn khám phá hành trình “Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo“. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

hy-vong-moi-cho-benh-nhan-viem-gan-xo-gan-ca-gai-leo

Tìm hiểu Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là một thảo dược có tên khoa học là Solanum Procumbens Lour, thảo dược thuộc họ Cà. Trong dân gian Cà Gai Leo còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Cà Cườm, Cà Vạnh, Cà Gai Dây, Cà Quýnh, Cà Cườm,..

Thảo dược thuộc loại dây leo có nhiều gai nhọn, lông trắng, thân dài từ 0,6-1m, một số dây leo vươn xa có thể lên đến vài mét. Đáng chú ý, thân dây thường bò ngang dưới mặt đất hoặc leo bò trên các cây khác. Cà Gai Leo có hoa màu trắng, nhụy vàng, quả hình cầu khi sống màu xanh còn khi chín thì đỏ mọng.

Hầu hết các bộ phận của Cà Gai Leo từ thân, cành, dây, rễ, quả của Cà Gai Leo đều được sử dụng để làm thuốc.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong Cà Gai Leo chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như ankaloid, flavonoid, glycoancaloit, lanosterol, tinh bột, lanosterol, solasodinon,..

Hầu hết các nghiên cứu đều nhận thấy những thành phần này rất có lợi cho lá gan giúp giải độc, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan hiệu quả.

hy-vong-moi-cho-benh-nhan-viem-gan-xo-gan-ca-gai-leo

Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh Cà Gai Leo có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan. Đáng chú ý công trình “Nghiên cứu thuốc từ Cà Gai Leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai. Tiến sĩ đã chỉ ra hoạt chất glycoancaloit trong Cà Gai Leo có tác dụng chống viêm gan, đồng thời ngăn chặn quá trình hình thành xơ gan rất hiệu quả. Thuốc mang lại hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ, an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai thì Nguyễn Thị Bích Thu cùng Viện Quân y 103, Viện Dược liệu Trung ương, Viên Trung ương quân đội 108 đã có nhiều công trình nghiên cứu về Cà Gai Leo và kết luận:

“Cà Gai Leo là dược liệu duy nhất có khả năng ngăn chặn xơ gan thông qua cơ chế ức chế sự tạo thành các sợi collagen”.

Bên cạnh đó là một số đề tài “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan B hoạt động bằng thuốc từ Cà Gai Leo” được thực hiện bởi PGS.TS Trịnh Thị Xuân Hòa được thực hiện trên 180 bệnh nhân mắc viêm gan B, kết quả bệnh nhân đáp ứng với thuốc tốt, bệnh tình nhanh chóng được thuyên giảm.

Hầu hết các nghiên cứu đều nhận thấy Cà Gai Leo giúp giảm nồng độ virus trong máu, đáng chú ý rất nhiều bệnh nhân đã âm tính không còn virus trong máu.

Ngoài ra, còn hàng trăm công trình nghiên cứu chứng minh hoạt chất trong Cà Gai Leo giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị viêm gan xơ gan vô cùng hiệu quả.

hy-vong-moi-cho-benh-nhan-viem-gan-xo-gan-ca-gai-leo

Cách sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị viêm gan xơ gan hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan bằng Cà Gai Leo các bạn sử dụng 100g thảo dược khô đem rửa sạch sau đó sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Người bệnh chia nước sắc làm 3 lần và uống hết trong ngày, kiên trì sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan, xơ gan cao hơn người bệnh nên kết hợp sử dụng cùng cây An Xoa, Xạ Đen,..

Người bệnh sử dụng 75g Cà Gai Leo, 75g cây An Xoa sau đó đem rửa sạch sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì người bệnh có thể sử dụng được. Người bệnh chia nước sắc làm 3 lần, nên uống hết thuốc trong ngày, kiên trì sử dụng từ 5-6 tháng sẽ cảm nhận bệnh tình được thuyên giảm, sức khỏe được tăng cường.

hy-vong-moi-cho-benh-nhan-viem-gan-xo-gan-ca-gai-leo

Hiện nay, để mua được Cà Gai Leo chất lượng các bạn có thể đến tại Công ty Nguyễn Trần số 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 0906.852.188 hoặc để lại thông tin bình luận bên dưới bài viết này để được chuyên viên Công ty Nguyễn Trần liên hệ tư vấn miễn phí.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo”. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bệnh nhân.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không?

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

 

Trả lời