Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không? Nền y học hiện đại ngày càng phát triển, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B của Cà Gai Leo đã được Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh.

Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn tìm hiểu “Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không?”. Thân mời các bạn!

bi-viem-gan-b-co-nen-uong-ca-gai-leo-khong

Tìm hiểu về Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là một thảo dược có tên khoa học là Solanum procumbens Lour, cây thuốc thuộc họ Cà. Cây thuốc thuộc thực vật sống lâu năm, thân và cành có nhiều gai nhọn, lá mọc so le hình trứng.

Quả mọng hình cầu khi chín có màu đỏ mọng, hạt màu vàng hình thận, quả thường xuất hiện từ tháng 7 đến tháng 9 hằng năm.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong Cà Gai Leo chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như alcaloid, glycoancaloit, Solasodinon, lanosterol, flavonoid, dihydrolanosterol, tinh bột, B-sitosterol,..

bi-viem-gan-b-co-nen-uong-ca-gai-leo-khong

Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không?

Hiện nay, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, bệnh được xem là kẻ giết người thầm lặng, viêm gan B có thời gian ủ bệnh rất lâu. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến tình trạng xơ gan, ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay, tỷ lệ mắc viêm gan B của Việt Nam là 10-20%, tức là cứ 10 người thì sẽ có 1-2 người mắc viêm gan B. Đáng báo động con số này không ngừng gia tăng mỗi năm.

bi-viem-gan-b-co-nen-uong-ca-gai-leo-khong

Vào năm 1987 đến nay rất nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh Cà Gai Leo giúp khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan B. Rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B sau thời gian 6-8 tháng kiên trì sử dụng Cà Gai Leo bệnh đã có những chuyển biến tốt, phần lớn bệnh nhân giảm nồng độ virus trong máu, rất nhiều trường hợp đã cho kết quả âm tính. 

Đáng chú ý, “nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo” và “nghiên cứu của quá trình xơ gan của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Viện phó viện Dược liệu Trung ương về cây Cà Gai Leo đã nhận thấy dược chất glycoalkaloid trong Cà Gai Leo có tác dụng hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai về đề tài Cà Gai Leo trong việc kháng viêm, ức chế sự phát triển của viêm gan B. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã nhận thấy một số dược chất Alkaloid, Glycoalkaloid, Cholesterol, Lanosterol, Dihydrolanosterol, solasodinon, β – sitosterol, 3β – hydroxyl – 5α – pregnan – 16 – on có trong Cà Gai Leo có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ từ đó giúp kháng lại sự phát triển của virus siêu vi B hiệu quả. 

bi-viem-gan-b-co-nen-uong-ca-gai-leo-khong

Từ những nghiên cứu trên có thể thấy bệnh nhân mắc viêm gan B cần sử dụng Cà Gai Leo để hỗ trợ điều trị bệnh. Người bệnh mỗi ngày sử dụng 100g đem rửa sạch sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì người bệnh có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả mà thảo dược mang lại cho sức khỏe, bệnh tình nhanh chóng được thuyên giảm, sức khỏe được tăng cường.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng kết hợp Cà Gai Leo kết hợp cùng cây An Xoa để giúp bệnh tình được cải thiện tốt hơn.

Hiện nay, để mua được Cà Gai Leo chuẩn chất lượng các bạn có thể đến tại 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ qua hotline 0906.852.188 để được tư vấn hỗ trợ. Bên cạnh đó, các bạn có thể để tại thông tin bình luận bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ có chuyên viên liên hệ tư vấn hỗ trợ bệnh nhân.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Bị viêm gan B có nên uống Cà Gai Leo không?”. Hy vọng những kiến thức trễn sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc bệnh nhân nhanh chóng khỏe mạnh!

Xem thêm: Cây dại lại hóa “thần dược”: Cà Gai Leo

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

Trả lời