Cây dại lại hóa “thần dược”: Cà Gai Leo

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Từ lâu, Cà Gai Leo là thảo dược quý thường được cha ông ta sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan. Nền y học hiện đại ngày càng phát triển các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh Cà Gai Leo mang nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe, đây được xem là một cây thuốc quý trong điều trị bệnh gan.

Do đó trong bài viết ngày hôm nay Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn khám phá cây dại lại hóa “Thần dược” Cà Gai Leo. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

cay-dai-lai-hoa-than-duoc-ca-gai-leo

Cây dại lại hóa “thần dược” Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là thảo dược có tên khoa học là Solanum hainanense – Hance Solanaceae, trong dân gian Cà Gai Leo còn được mọi người biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Cà Cườm, Cà Dây Leo, Cà Quýnh, Cà Lù,…

Cà Gai Leo là một thực vật thuộc thân leo, chiều dài thân từ 0,6-1m, đáng chú ý một số dây leo vươn xa có thể lên đến vài mét. Cây có nhiều cành và gai nhọn, các cành và dây thảo dược thường leo lên thân cây khác đồng thời có thể vươn rất xa.

Có thể nói dựa vào những đặc điểm của Cà Gai Leo thì thảo dược chẳng khác gì một cây dại. Ấy thế mà bên trong cây thuốc lại chứa đựng những thành phần dược chất vô cùng tuyệt vời như ancaloit, glycoancaloit, flavonoid, B-sitosterol, dihydrolanosterol, solasodinon, 3B – hydroxyl – 5a – prengnan – 16 – on,…

cay-dai-lai-hoa-than-duoc-ca-gai-leo

Hiệu quả kỳ diệu của thảo dược đã được Hội đồng khoa học công nhận qua đề tài “Nghiên cứu thuốc từ Cà Gai Leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai.

Rất nhiều nhà khoa học cùng các công trình nghiên cứu đã khẳng định Cà Gai Leo có tác dụng thanh nhiệt, bảo vệ tế bào gan rất tốt, cây thuốc được mệnh danh là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan,..

Nhìn bề ngoài gai góc, thân và cành vươn xa cứ ngỡ là cây dại lại hóa thần dược Cà Gai Leo đã được Y học cổ truyền lẫn Y học hiện đại trầm trồ vì hiệu quả cây thuốc mang lại cho bệnh nhân mắc bệnh gan. Rất nhiều bệnh nhân chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng thảo dược virus siêu vi B không còn, mô xơ gan của người bệnh dần được thuyên giảm, bệnh tình được chuyển biến một cách tích cực.

Chia sẻ về tác dụng của Cà Gai Leo trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan thì đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về Cà Gai Leo, trong đó phải kể đến 2 công trình của Viện Dược liệu Trung ương năm 1987 – 2000.

cay-dai-lai-hoa-than-duoc-ca-gai-leo

+Nghiên cứu tác dụng ức chế của quá trình xơ của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm.

+Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo.

Bên cạnh đó, TS.Nguyễn Thị Bích Thu có chia sẻ dịch chiết toàn phần của Cà Gai Leo mang lại hiệu quả rất tốt cho bệnh nhân ung thư gan. Đáng chú ý, cây thuốc giúp ngăn chặn và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tái tạo tế bào gan đồng thời giúp phục hồi những tế bào gan bị tổn thương rất hiệu quả.

Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư gan sử dụng Cà Gai Leo bệnh tình đã nhanh chóng được thuyên giảm, những cơn đau được giảm dần, tác dụng phụ do hóa trị xạ trị cũng được hạn chế rất nhiều.

cay-dai-lai-hoa-than-duoc-ca-gai-leo

Hiện nay, để mua được Cà Gai Leo chuẩn chất lượng các bạn có thể trực tiếp đến tại Công ty Nguyễn Trần thông qua địa chỉ 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ qua số hotline 0906.852.188 sẽ có chuyên viên liên hệ hỗ trợ tư vấn giúp các bạn.

Bên cạnh đó người bệnh có thể để lại thông tin bình luận bên dưới bài viết này, sẽ có đội ngũ chuyên viên liên hệ tư vấn miễn phí dành cho các bạn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ cây dại lại hóa “thần dược” Cà Gai Leo. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn có được một lá gan khỏe mạnh!

Xem thêm: Cà Gai Leo – Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

Trả lời