Cà Gai Leo – Thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu Cà Gai Leo được xem là thảo dược khắc tinh của bệnh gan, đặc biệt khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B của Cà Gai Leo được đánh giá rất cao.

Xã hội ngày càng phát triển, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B của Cà Gai Leo đã được nền Y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh. Vậy, thực hư hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan B của Cà Gai Leo là như thế nào? Cách sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

ca-gai-leo-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-nhat

Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

Hầu như tất cả mọi người chúng ta đều biết, bệnh viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện nay, virus viêm gan B được ví sánh giống như kẻ giết người thầm lặng. Virus viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh có thể gây nguy hiểm cho lá gan khiến bệnh chuyển biến phức tạp gây nên tình trạng xơ gan, ung thư gan gây tử vong.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tỉ lệ mắc viêm gan B ở Việt Nam có xu hướng ngày một gia tăng, trong đó tỷ lệ viêm gan B ở Việt Nam giao động từ 10-20% tổng dân số, điều này có nghĩa là trung bình 10 người Việt Nam thì có từ 1-2 người mắc viêm gan B. Đáng buồn, tỷ lệ này không ngừng gia tăng trong những năm gần đây, thực tế cho thấy tỷ lệ người mắc viêm gan hiện nay nhiều hơn mức thống kê.

Hiện nay, người mắc viêm gan B ở Việt Nam thường lựa chọn sử dụng thuốc tây để ức chế sự phát triển của virus viêm gan B, tuy nhiên điểm hạn chế của những thuốc này đó là hiệu quả không cao, thuốc thường gây tác dụng phụ, bệnh có thể tái phát nếu như ngưng thuốc. Do đó, khoảng vài chục năm trở lại đây các nhà khoa học đã tiến hành hàng loạt các cuộc thí nghiệm và nghiên cứu, kết quả các nhà khoa học nhận thấy trong cây Cà Gai Leo có chứa rất nhiều dược chất có lợi cho lá gan như ancaloit, flavonoid, glycoancaloit, B-sitosterol, 3B – hydroxy – 5a – pregnan – 16 – on, tinh bột, Solasodinon, dihydrolanosterol, lanosterol, cholesterol,..

Những dược chất này đều có khả năng giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan B rất hiệu quả. Rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B chỉ sau thời gian ngắn từ 5-9 tháng sử dụng Cà Gai Leo bệnh đã có chuyển biến tốt, phần lớn các bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu, số khác hoàn toàn khỏi bệnh.

Nhắc đến Cà Gai Leo các bạn không quên nhắc đến một số nhà khoa học tâm huyết như Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu với những công trình như:

“Nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai về đề tài Cà Gai Leo trong việc kháng viêm, ức chế sự phát triển của viêm gan B. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã nhận thấy một số dược chất Alkaloid, Glycoalkaloid, Cholesterol, Lanosterol, Dihydrolanosterol, solasodinon, β – sitosterol, 3β – hydroxyl – 5α – pregnan – 16 – on có trong Cà Gai Leo có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ từ đó giúp kháng lại sự phát triển của virus siêu vi hiệu quả. 

Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo” và “Nghiên cứu của quá trình xơ gan của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Viện phó viện Dược liệu Trung ương về cây Cà Gai Leo đã nhận thấy dược chất glycoalkaloid trong Cà Gai Leo có tác dụng hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B, tái tạo tế bào gan, từ đó giảm sự phát triển của xơ gan, ngăn ngừa bệnh ung thư gan vô cùng hiệu quả. 

ca-gai-leo-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-nhat

Cách sử dụng cây Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

Để sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả các bạn sử dụng 100g Cà Gai Leo khô sau đó đem rửa sạch rồi sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được.

Đối với nước sắc lần thứ 2, các bạn sử dụng bã thuốc của lần sắc thứ nhất sau đó cho vào 1,5 lít nước rồi sắc cho đến khi còn 500ml thì có thể sử dụng được. Lưu ý, các bạn nên uống nước sắc khi còn ấm, uống hết trong ngày không nên để qua đêm.

Nước sắc Cà Gai Leo rất tốt cho những bệnh nhân mắc viêm gan B, nếu kiên trì sử dụng từ 5-9 tháng tùy mức độ bệnh mà chỉ số virus sẽ giảm, sức khỏe người bệnh sẽ được cải thiện, tình trạng vàng da, đau tức hạ sườn phải không còn.

Ngoài sử dụng độc vị Cà Gai Leo các bạn có thể kết hợp Cà Gai Leo cùng cây An Xoa, Xạ Đen để giúp quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B được hiệu quả hơn.

ca-gai-leo-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-nhat

+Cây Cà Gai Leo kết hợp cùng cây An Xoa

Các bạn sử dụng 75g cây Cà Gai Leo, 75g cây An Xoa, tất cả các nguyên liệu đem đi rửa sạch sau đó sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

ca-gai-leo-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-nhat

+Cây Cà Gai Leo kết hợp cùng cây Xạ Đen

Các bạn sử dụng 75g Cà Gai Leo, 75g cây Xạ Đen, tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch sau đó sắc cùng với 2 lít nước, đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể uống được. Tốt nhất nên uống nước thuốc khi còn ấm, kiên trì sử dụng để virus viêm gan B được tiêu diệt hoàn toàn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Cà Gai Leo – Thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng cây Cà Gai Leo hiệu quả!

Xem thêm: Cà Gai Leo – Tác dụng không ngờ đối với lá gan

 

 

Trả lời