Cà Gai Leo – Tác dụng không ngờ đối với lá gan

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Từ lâu, Cà Gai Leo đã được xem là một thảo dược quý trong Y học cổ truyền. Xã hội ngày một phát triển, nền Y học hiện đại đã nghiên cứu, chứng minh Cà Gai Leo mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt đối với lá gan.

Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, Nguyễn Trần sẽ giúp các bạn tìm hiểu những tác dụng không ngờ của Cà Gai Leo đối với lá gan. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

ca-gai-leo-tac-dung-khong-ngo-doi-voi-la-gan

Tác dụng của Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là thảo dược có tên khoa học là Solanum hainanense – Hance Solanaceae, trong tự nhiên Cà Gai Leo còn có nhiều tên gọi khác nhau như Cà Dây Leo, Cà Quýnh, Cà Lù, Cà Cườm,..

Trong Đông y, Cà Gai Leo là thảo dược an toàn, lành tính, không độc thường được cha ông ta sử dụng để giải rượu, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan.

Nền y học hiện đại ngày một phát triển những dược chất có trong cây Cà Gai Leo đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời như:

+Tăng cường chức năng gan

Trong dân gian Cà Gai Leo đã được cha ông ta nấu uống thay cho nước lọc hằng ngày để thanh nhiệt, giải độc, mát gan hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan và tăng cường chức năng gan.

+Giải rượu

Từ nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học nhận thấy những dược chất có trong Cà Gai Leo có tác dụng tăng cường sức đề kháng, đào thải độc tố, giải rượu rất tốt. Sau khi sử dụng triệu chứng say rượu sẽ dần biến mất, trả lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo, sức khỏe được phục hồi.

Tác dụng giải rượu của Cà Gai Leo không chỉ dừng lại ở những chia sẻ truyền miệng trong dân gian mà điều này đã được GS.TS.Đỗ Tất Lợi ghi chép rõ trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”. Theo GS.TS.Đỗ Tất Lợi chia sẻ, tác dụng giải rượu của Cà Gai Leo là rất mạnh, người trước khi uống rượu bia chỉ cần ngậm hoặc nhai một lượng nhỏ rễ Cà Gai Leo thì có thể uống rất nhiều rượu bia mà không hề cảm giác say (điều này không chỉ đúng đối với rễ Cà Gai Leo mà còn hiệu quả ngay cả với thân, cành, lá Cà Gai Leo).

Đáng chú ý, Cà Gai Leo không chỉ có tác dụng giải rượu mà còn có tác dụng chống say rất tốt, các bạn có thể tham khảo sử dụng.

ca-gai-leo-tac-dung-khong-ngo-doi-voi-la-gan

+Giúp giải độc gan, bảo vệ tế bào gan

Những nghiên cứu đều cho thấy dược chất trong Cà Gai Leo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bảo vệ tế bào gan khỏi những chất độc từ môi trường, rượu, bia, thuốc lá,..

Chắc chắn, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng Cà Gai Leo sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

+Hạ men gan

Các nhà khoa học nhận thấy dịch chiết Cà Gai Leo có tác dụng tốt trong việc giải độc gan từ đó giúp hạ men gan, hạn chế tình trạng tổn thương rất tuyệt vời.

+Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Khoảng vài chục năm trở lại đây các nhà khoa học đã vô cùng ngạc nhiên khi họ nhận thấy dược chất trong cây Cà Gai Leo có chứa rất nhiều dược chất có lợi cho lá gan như ancaloit, flavonoid, dihydrolanosterol, glycoancaloit, lanosterol, cholesterol, 3B – hydroxy – 5a – pregnan – 16 – on, B-sitosterol, tinh bột, Solasodinon,..

Những dược chất này có khả năng tăng cường chức năng gan đồng thời hỗ trợ điều trị viêm gan B rất hiệu quả.

Qua khảo sát chúng tôi cũng nhận thấy từ năm 1987 đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh Cà Gai Leo có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan B. Rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B kiên trì sử dụng Cà Gai Leo 6-9 tháng bệnh tình đã có những chuyển biến tốt, nồng độ virus trong máu giảm, một số khác viêm gan B không còn.

+Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Qua nghiên cứu thực nghiệm các nhà khoa học đều nhận thấy dược chất glycoalcaloid trong thân và lá cây Cà Gai Leo sẽ giúp làm chậm quá trình xơ gan, ức chế quá trình phát triển của mô xơ rất tốt. Rất nhiều bệnh nhân may mắn phát hiện sớm xơ gan đã sử dụng Cà Gai Leo bệnh tình được cải thiện tốt hơn.

Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan của Cà Gai Leo đã được Hội đồng khoa học công nhận qua đề tài nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai “Nghiên cứu thuốc từ Cà Gai Leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan”, các bạn có thể tìm đọc thêm.

+Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan

Không chỉ có tác dụng đối với viêm gan, xơ gan, gần đây các nhà khoa học đã vô cùng ngạc nhiên khi tìm thấy dược chất trong Cà Gai Leo có khả năng ngăn ngừa đồng thời ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan rất tốt.

Trải qua theo thời gian, có thể khẳng định hầu như trong tất cả các sản phẩm hỗ trợ điều trị gan hiện nay đều có sự xuất hiện của thảo dược Cà Gai Leo ngay cả thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan hiện nay.

ca-gai-leo-tac-dung-khong-ngo-doi-voi-la-gan

Cách sử dụng Cà Gai Leo

+Sử dụng Cà Gai Leo để giải rượu

Các bạn sử dụng 50 gram Cà Gai Leo khô đem sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Uống thay cho nước lọc hằng ngày sẽ giúp nhanh chóng giải rượu đồng thời bảo vệ lá gan rất tốt.

+Sử dụng Cà Gai Leo để phòng bệnh, thanh lọc cơ thể, mát gan

Các bạn sử dụng 50 gram Cà Gai Leo sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Sử dụng hằng ngày thay cho nước lọc rất tốt cho lá gan.

ca-gai-leo-tac-dung-khong-ngo-doi-voi-la-gan

+Sử dụng Cà Gai Leo để hỗ trợ điều trị viêm gan B

Các bạn sử dụng 100g Cà Gai Leo khô đem sắc cùng 2 lít nước, sắc nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì bệnh nhân có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần uống hết trong ngày không nên để qua đêm.

Nước sắc Cà Gai Leo rất tốt cho những bệnh nhân mắc viêm gan B, nếu kiên trì sử dụng từ 6-9 tháng tùy mức độ bệnh thì sức khỏe sẽ được cải thiện, tình trạng vàng da, đau tức hạ sườn phải không còn. Trường hợp đáp ứng tốt với thuốc viêm gan B có thể quay về mức âm tính.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp Cà Gai Leo cùng cây An Xoa, Xạ Đen để việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B được hiệu quả hơn.

+Sử dụng Cà Gai Leo kết hợp cùng cây An Xoa hỗ trợ điều trị viêm gan B

Các bạn sử dụng 75g cây Cà Gai Leo và 75g cây An Xoa, tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch sau đó sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Sau thời gian ngắn kiên trì sử dụng bệnh nhân sẽ có những chuyển biến tích cực, viêm gan B được thuyên giảm.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Cà Gai Leo – Tác dụng không ngờ đối với lá gan”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh gan hiệu quả!

 Xem thêm: Hành trình đi tìm Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

Trả lời