Hành trình đi tìm Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị viêm gan B

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cà Gai Leo là một thảo dược có tác dụng giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan vô cùng hiệu quả.

Trong tự nhiên, Cà Gai Leo là một thảo dược có tên khoa học là Solanum Procumbens Lour. Thảo dược thuộc họ Cà (Solanaceae), thường được dân gian gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Cà Gai Dây, Cà Vạnh, Cà Quýnh, Cà Lù, Cà Bò, Cà Quạnh, Cà Cườm,..

Cà Gai Leo có tính ấm, an toàn, lành tính. Thảo dược được Y học cổ truyền lẫn Y học hiện đại sử dụng để hỗ trợ điều trị gan, kháng lại sự phát triển của virus siêu vi rất tốt.

Hiện nay, đã có nhiều công trình khoa học nghiên cứu, chứng minh Cà Gai Leo có nhiều hoạt chất có lợi cho lá gan.

hanh-trinh-di-tim-ca-gai-leo-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b

Vậy, tại sao Cà Gai Leo lại được xem là khắc tinh của bệnh gan?

Từ những nghiên cứu, thực nghiệm lâm sàng các nhà khoa học nhận thấy Cà Gai Leo mang đến nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Rất nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay, đã được Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị hiệu quả.

hanh-trinh-di-tim-ca-gai-leo-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b

+Khắc tinh của bệnh viêm gan, xơ gan

Cà Gai Leo rất tốt cho sức khỏe người sử dụng, thảo dược được nghiên cứu hàng trăm đề tài cấp nhà nước, luận án thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, phải kể đến 2 luận án của Viện Dược liệu Trung ương năm 1987 tới năm 2000 với đề tài “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo” và “Nghiên cứu của quá trình xơ gan của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm”. 

Thảo dược đã được các nhà khoa học khẳng định có tác dụng vô cùng hiệu quả cho lá gan, giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, phục hồi tế bào gan rất tốt.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã nghiên cứu nhiều đề tài về Cà Gai Leo trong việc kháng viêm, ức chế sự phát triển của xơ gan. Tiến sĩ nhận thấy những dược chất Cholesterol, Glycoalkaloid, Lanosterol, Alkaloid, Dihydrolanosterol, β – sitosterol, 3β – hydroxyl – 5α – pregnan – 16 – on, solasodinon có trong Cà Gai Leo có tác dụng chống oxy hóa một cách mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào gan, làm âm tính virus viêm gan, ngăn chặn quá trình viêm gan, xơ gan. 

Đồng thời, dược chất glycoalcaloid có trong cây Cà Gai Leo có khả năng ức chế sự tổng hợp sợi collagen trong tế bào gan, từ đó giúp ngăn chặn quá trình xơ gan cho người bệnh. 

Theo kinh nghiệm điều trị viêm gan bằng Cà Gai Leo nhiều bệnh nhân chia sẻ, sau thời gian kiên trì sử dụng từ 6 đến 8 tháng chỉ số virus từ dương tính đã chuyển sang âm tính.

hanh-trinh-di-tim-ca-gai-leo-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b

+Hạ men gan

Ngoài ra, các nghiên cứu của luận án PGS.PTS Nguyễn Khắc Hải và GS.TS Nguyễn Phúc Hưng đều nhận thấy hoạt chất Glycoalkaloid trong Cà Gai Leo có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa, ức chế quá trình phân chia tế bào của virus viêm gan, giúp hạ men gan một cách tự nhiên, mang lại cho bạn một lá gan khỏe mạnh, chức năng gan được cải thiện. 

Điều này đã được rất nhiều bệnh nhân mắc men gan cao sử dụng đánh giá về hiệu quả mà Cà Gai Leo mang lại cho sức khỏe. 

+Hỗ trợ điều trị ung thư

Theo TS.Nguyễn Thị Bích Thu, một người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và sử dụng Cà Gai Leo chia sẻ, dịch chiết toàn phần của cây Cà Gai Leo có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân mắc phải ung thư gan. Thảo dược có tác dụng ngăn chặn và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, từ đó giúp tái tạo tế bào gan, phục hồi lá gan bị tổn thương một cách diệu kỳ.

Bên cạnh đó, Cà Gai Leo còn giúp giảm tình trạng vàng da, đau tức hạ sườn phải, chướng bụng, ăn không ngon của các bệnh nhân mắc ung thư gan.

hanh-trinh-di-tim-ca-gai-leo-ho-tro-dieu-tri-viem-gan-b

Các bạn sử dụng 100g Cà Gai Leo sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được, kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ có chiều hướng thuyên giảm, sức khỏe được cải thiện.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp Cà Gai Leo cùng những thảo dược khác như cây An Xoa, Xạ Đen để tăng quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là những khám phá trong hành trình đi tìm cây Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn!

Tham khảo: Uống Cà Gai Leo có yếu sinh lý không?

Trả lời