Hành trình đi tìm cây thuốc hỗ trợ điều trị bệnh Gan – Nấm Lim Xanh

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu, Nấm Lim Xanh đã được cha ông ta xem là thảo dược quý có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan hiệu quả.

Vâng, để rõ hơn về tác dụng của Nấm Lim Xanh đối với lá gan sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về Nấm Lim Xanh

hanh-trinh-di-tim-cay-thuoc-ho-tro-dieu-tri-benh-gan-nam-lim-xanh

Nấm Lim Xanh là một thảo dược có tên khoa học là Ganoderma Lucidum Leyss.Ex.Fr, thuộc họ Nấm Lim, thường được tìm thấy trong các cánh rừng nguyên sinh.

Từ lâu, trong nhiều tài liệu y học đã gọi Nấm Lim Xanh bằng nhiều tên khác nhau như Nấm Trường Thọ, Vạn Niên Nhung, Nấm Tiên Thảo. Nấm Lim Xanh thường có màu nâu đen hoặc vàng sẫm, phần chân nấm cong quẹo, chiều dài chân nấm từ 0,5-2cm, mũ nấm có đường kính từ 4-10cm, mặt trên của mũ nấm cứng nhưng mặt dưới thường rất mềm. Nấm Lim Xanh thường có mùi thơm, vị đắng đặc trưng.

Theo các bác sĩ, nhà khoa học nghiên cứu cho biết, trong Nấm Lim Xanh có hơn 400 dược chất có lợi cho sức khỏe.

Trong đó, điển hình một số chất như:

 • Germanium: trong Nấm Lim Xanh cao gấp 8 lần Germanium trong nhân sâm. Hoạt chất này có tác dụng tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
 • Polysaccharide: hoạt chất này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u, kìm hãm các gốc tự do, chậm lại quá trình lão hóa, khiến sức khỏe được tăng cường.
 • Triterpenes: hoạt chật này có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
 • Adenosine: giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, mát gan.
 • Lingzhi-8 protein: giúp tăng cường hệ miễn dịch, giải độc.
 • hanh-trinh-di-tim-cay-thuoc-ho-tro-dieu-tri-benh-gan-nam-lim-xanh

Bên cạnh đó, Nấm Lim Xanh còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng tốt cho sức khỏe như:

 • Protein: 7-8%
 • Tro: 1,8%
 • Carbohydrate: 26-28%
 • Chất béo: 3-5%
 • Chất xơ: 59%
 • Ganoderma sides A, B, C, D
 • Ganoderic
 • Kẽm
 • Đồng
 • Canxi
 • Selen

Theo các nhà nghiên cứu khoa học cho biết, Nấm Lim Xanh được tìm thấy ở nhiều nơi. Tuy nhiên, thành phần dược chất cao nhất, sử dụng tốt nhất thì chỉ có Nấm Lim Xanh rừng Quảng Nam.

hanh-trinh-di-tim-cay-thuoc-ho-tro-dieu-tri-benh-gan-nam-lim-xanh

Trong Đông y, Nấm Lim Xanh có tính bình, an toàn, lành tính, không độc. Thảo dược có nhiều tác dụng tuyệt vời khác như:

+Tăng cường chức năng gan

Nhờ thành phần Lingzhi-8 protein có trong Nấm Lim Xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chức năng gan.

Ngoài ra, hoạt chất Germanium trong Nấm Lim Xanh cao gấp 5-8 lần Nhân Sâm, hoạt chất này có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, phòng và hỗ trợ điều trị men gan cao, gan nhiễm mỡ rất tốt.

+Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Các chuyên gia cho biết hoạt chất Ganopoly trong Nấm Lim Xanh giúp giảm mức độ hoạt động của virus siêu vi B (HBV). Đây là virus gây nên bệnh viêm gan B, nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ gan hiện nay.

+Hỗ trợ điều trị xơ gan

Cũng chính nhờ hoạt chất Lingzhi-8 protein trong Nấm Lim Xanh có khả năng làm chậm quá trình xơ gan hiệu quả. Ngoài ra, hoạt chất còn có tác dụng giúp tăng cường chức năng gan từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh xơ gan.

+Hỗ trợ điều trị ung thư 

Các nhà khoa học nghiên cứu nhận thấy dược chất Triterpenes có trong Nấm Lim Xanh có tác dụng ức chế tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển, di căn, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư gan. Đặc biệt, Nấm Lim Xanh có tác dụng tốt đối với giai đoạn đầu của ung thư, khi khối u vừa mới hình thành, thảo dược giúp ức chế và chậm sự phát triển của khối u rất tốt.

Bên cạnh đó, Nấm Lim Xanh còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư rất hiệu quả.

Hoạt chất Triterpenes có trong Nấm Lim Xanh giúp chống lại các oxy hóa, gốc tự do của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể kháng lại các virus có hại cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư, khối u.

Mặc khác, hoạt chất Germanium, Triterpenes có trong Nấm Lim Xanh cao hơn gấp 5-8 lần có trong nhân sâm. Trong khi đó, hoạt chất này có tác dụng loại bỏ những độc tố, kim loại nặng bên trong cơ thể ra môi trường ngoài, giúp thanh lọc cơ thể giải độc gan rất tốt.

Ngày nay, nhiều chế phẩm Polysaccharide chiết xuất từ Nấm Lim Xanh để hỗ trợ điều trị ung thư và bệnh gan đã ra đời. Do đó, việc những người ung thư gan thường xuyên sử dụng Nấm Lim Xanh sẽ giúp người bệnh vừa tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi đồng thời vừa hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Nghiên cứu của bác sĩ Kerry Martin và nhóm cộng sự trên số bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh ung thư khác nhau trong đó đáng chú ý là ung thư gan. Kết quả công trình nghiên cứu cho thấy Nấm Lim Xanh có khả năng kìm hãm sự tiến triển của tế bào ung thư đồng thời giúp các bệnh nhân đáp ứng với thuốc rất tốt.

hanh-trinh-di-tim-cay-thuoc-ho-tro-dieu-tri-benh-gan-nam-lim-xanh

Hướng dẫn cách sử dụng Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh

Sắc nước, đây được xem là cách sử dụng Nấm Lim Xanh mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất hiện nay. Mỗi ngày các bạn dùng khoảng 30g – 50g tùy theo mức độ bệnh, đem Nấm Lim Xanh đã sơ chế làm sạch sắc cùng 2 lít nước đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể tắt bếp sử dụng được.

Bệnh nhân rót nước nấm ra ly uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút, nên uống nước Nấm Lim Xanh nấu trong ngày, không nên để qua đêm.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh men gan cao, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan các bạn nên kết hợp sử dụng Nấm Lim Xanh cùng cây An Xoa, Xáo Tam Phân,..

Hiện nay, Công ty TNHH Hợp tác Thương mại Nguyễn Trần, là một trong những đơn vị chuyên cung cấp Nấm Lim Xanh chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm được thu hái tự nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là những khám phá trong hành trình đi tìm Nấm Lim Xanh hỗ trợ điều trị bệnh gan. Hy vọng những kiến thức trên sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh gan.

Chúc các bạn dồi dào sức khỏe!

Xem thêm: Nấm Lim Xanh chữa ung thư thật không?

Trả lời