Độ Tuổi Nào Dễ Bị Stress Nhất

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Stress là bệnh lý khá phổ  biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng về lâu dài lại trở thành nguyên nhân của nhiều bệnh tật.
Các nhà nghiên cứu cho rằng có nhiều nguyên dẫn đến thực trạng này nhưng chủ yếu là do mệt mỏi, ức chế, buồn bực, lo lắng, căng thẳng, những bế tắc thường nhật.
Tuy nhiên, tình trạng stress thường xảy ra theo độ tuổi với những mức độ nhiều ít khác nhau. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng thông thường những người già lại có tâm lý thoải mái hơn người trung niên. Và phụ nữ thường có đời sống tinh thần nhẹ nhàng hơn cánh mày râu.

di lam de gay stress

Theo thống kê từ các cuộc điều tra thì trẻ em độ tuổi đi học và người đã về hưu là nhóm người ít mắc phải các vấn đề căng thẳng, ức chế, stress hơn cả. Bên cạnh đó người bước độ tuổi trưởng thành, phải gắn mình với công việc, gia đình là nhóm đối tượng dễ bị stress nhất.
Có thể chúng ta sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng người trung niên mới là những người đặc trên vai nhiều trách nhiệm, con cái, bố mẹ và công việc do đó stress có xu hướng không ngừng tăng ở độ tuổi này.

Nắm được thực trạng này các chuyên gia sức khỏe không ngừng có lời khuyên về nhiều biện pháp làm giảm stress. Đó là cách con người làm quen và đối diện với cuộc sống, có thói quen lành mạnh, hướng suy nghĩ lạc quan, làm việc và nghĩ nghơi hợp lý. Tuyệt đối không để mình phải quá nặng nhọc vì bi quan, chán nản, tạo môi trường sống thân thiện, để mỗi cá nhân trong gia đình đều gần gũi và dễ dàng chia sẻ cùng nhau.

stress

Ngoài ra, các loại trà thảo dược cũng là một trong những giải pháp được ứng dụng hiệu quả. Kích thích, xoa dịu hệ thần kinh, chống mệt mỏi, giảm stress và nhiều tác động có lợi cho sức khỏe.

Trong rất nhiều loại thảo dược thì có thể chọn trà sâm ngọc linh, vị thuốc quý trong kho tàng thảo dược đông y. Sâm ngọc linh rất tốt cho hoạt động trí não, tạo hưng phấn, vui vẻ, chống suy nhược, áp lực, căng thẳng. Ngoài ra, còn  giúp nâng cao thể trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe ngăn ngừa nhiều nguy cơ bệnh tật. Không cần dùng quá nhiều hay liên tục, thi thoảng một vài lần trong tuần, hay một tách nhỏ trà sâm mỗi ngày là đủ.

Tham khảo: Cách trồng Sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

Trả lời