Điều Gì Xảy Ra Khi Thường Xuyên Mất Ngủ

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Điều Gì Xảy Ra Khi Thường Xuyên Mất Ngủ?

Có thể bạn là người đam mê công việc, bạn quá bận rộn và không quan tâm nhiều đến lợi ích của giấc ngủ. Nhưng bạn cần nên biết ngủ ít hơn 6h mỗi ngày là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt bệnh lý nguy hiểm.

Bệnh tim mạch
Nhiều nghiên cứu đã nhận định trên Tạp chí Sleep của Mỹ về kết quả hơn 1/4 những người ngủ ít 6 tiếng một đêm dễ mắc một số loại bệnh tim mạch như tắc động mạch, nhịp tim bất thường hay yếu.

benh tim mach

Ngoài ra, một nhận định từ các chuyên gia sức khỏe Đại học Y Harvard cho rằng, nếu ngủ ít hơn 5h có nguy cơ tử vong trên mọi lứa tuổi.

Trầm cảm

Mất ngủ và trầm cảm là hai triệu chứng có liên quan mật thiết đến nhau. Ngủ ít, mất ngủ làm vấn đề tâm lý thêm nặng nề và với những người trầm cảm hiện tượng này khiến bệnh lý thêm phần nghiêm trọng hơn.

Gây hại da

Không cần nhất thiết phải mất ngủ một thời gian dài, mà nếu để ý chỉ cần một đêm thao thức không ngủ. Sáng ra bạn sẽ nhận về một nước da sậm màu, những quầng thâm quanh mắt và một sắc diện nhợt nhạt.

Suy giảm trí nhớ

Các nhà khoa học cho rằng não có trách nhiệm củng cố trí nhớ và chuyển thông tin nhận được vào vùng vỏ não, nơi lưu giữ ký ức được lâu dài. Qúa trình chỉ xảy ra khi ngủ và giấc ngủ phải  sâu. Do đó, khi bạn mất ngủ, não bộ sẽ không thể truyền tải đầy đủ.

Có thể bạn chưa biết

Sâm ngọc linh ngâm mật ong cần thiết cho giấc ngủ

Sâm ngọc linh ngâm mật ong là thức ăn có sự hòa phối của những tặng phẩm tinh túy từ đất trời.
Cả sâm và mật ong đều chứa hàm lượng vitamin, dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe và đặc biệt là giấc ngủ. Nếu có cảm giác suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ sâu giấc thì một vài lát sâm ngọc linh ngâm mật ong là sự lựa chọn thích hợp nhất.
Không những giúp ngủ ngon mà còn có lợi nhiều mặt đối với sức khỏe.

Tham khảo: Cách trồng sâm ngọc linh

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các loại thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả

 

Trả lời