Đại chỉ mua cây Bìm Bịp uy tín quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 TP.HCM

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Cây bìm bịp, hay còn gọi là cây xương khỉ, là một loại cây rất phổ biến ở khu vực Nam Bộ của Việt Nam. Cây này được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với gan, mật, xương khớp và cả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc sử dụng cây bìm bịp phải được thực hiện đúng cách và đúng liều lượng, nhằm giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Tìm hiểu về Cây Xương Khỉ – Bìm Bịp

Cây xương khỉ, còn được gọi là cây bìm bịp hay cây mảnh cộng, là một trong những loại thuốc nam cổ truyền được sử dụng để điều trị các bệnh về xương khớp như bong gân, đau nhức cơ, gãy xương và giúp cho xương mau liền. Ngoài ra, lá của cây xương khỉ khi phơi khô cũng rất thơm và được sử dụng để làm món bánh mảnh cộng thơm ngon. Cây xương khỉ là một cây nhỏ mọc thành bụi, có thể cao tới 3m. Cây thường có hoa màu đỏ hay hồng và phiến lá hình mắc hay thuôn, mặt lá xương khỉ hơi nhăn, mềm, bóng và có màu xanh thẫm.

Cây Bìm Bịp mang lại công dụng gì khi hỗ trợ trị bệnh?

Cây xương khỉ được cho là có tác dụng kìm chế sự phát triển của khối u ác tính thông qua các thử nghiệm và công trình nghiên cứu của nước ngoài. Hiện nay, cây xương khỉ được sử dụng làm thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và đã có những tiến triển trong việc điều trị cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Bên cạnh đó, cây xương khỉ còn được sử dụng như một loại dược liệu để hỗ trợ chữa bệnh. Theo kinh nghiệm dân gian và một số nghiên cứu, cây xương khỉ có tác dụng mát gan, lợi mật, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, hỗ trợ chữa vàng da, viêm gan, men gan cao, phong thấp, đau nhức xương khớp, cầm máu, trị bong gân, nhanh liền xương cho những người bị gãy xương, tiêu thũng, giảm đau, chống viêm, hạ sốt, điều hoà kinh nguyệt cho phụ nữ và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Xem thêm: Sâm dây Ngọc Linh

Các bài thuốc hiệu quả với cây Bìm Bịp

Cách hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp:
Hãy lấy 30g cây xương khỉ kết hợp với 20g cây dâu tằm, 20g cây gối hạc và 20g cây trâu cổ. Sau khi rửa sạch, đem chúng vào nồi và cho 1,5 lít nước vào, đun với lửa vừa phải cho đến khi lượng nước còn khoảng 300ml thì tắt bếp và đổ nước ra bình.
Cách sử dụng: Chia làm ba phần và uống sau mỗi bữa ăn. Sử dụng liên tục trong nửa tháng sẽ giúp giảm sưng đau nhức ở xương và khớp.
Cách chữa lở loét ở miệng:
Hãy lấy 50g lá xương khỉ tươi, đem giã nát trong cối và thêm một ít nước lọc, sau đó vắt lấy nước uống. Phần bã còn lại không nên vứt đi mà nên đắp lên vết lở loét. Làm như vậy vài lần sẽ giúp lành dần vết loét.
Cách hỗ trợ điều trị vàng da, viêm gan mãn tính:
Pha 30g cây xương khỉ khô kết hợp với 20g râu ngô, 12g lá vọng cách, 12g trần bì và 16g sâm đại hành. Rửa sạch và đem đổ vào ấm, cho 1 lít nước vào và nấu cho sôi trong 30 phút.
Cách sử dụng: Chia lượng thuốc đã sắc được làm ba phần và uống trong ngày. Sử dụng liên tục khoảng nửa tháng sẽ giúp cải thiện tình trạng vàng da và viêm gan mãn tính.
Cách hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống:
Kết hợp đắp và uống là cách hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống. Hãy lấy 80g cây xương khỉ, 50g ngải cứu tươi và 50g củ sâm đại hành tươi, rửa sạch và giã nhuyễn chúng lại với nhau (không cho nước vào).

Nếu bạn muốn sử dụng cây bìm bịp để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan, bạn có thể tìm thấy sản phẩm cây bìm bịp khô tại Sản Phẩm Gia Truyền. Cây an xoa tại đây được trồng và chăm sóc bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất hay thuốc trừ sâu nào, đảm bảo an toàn và chất lượng cao cho sức khỏe của người dùng. 

Xem thêm: Mua cây Xạ Đen ở đâu tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 để đảm bảo uy tín?

 

 

Trả lời