Củ Sâm Ngọc Linh 156 Tuổi Đạt Kỷ Lục Guiness Thế Giới

Có chứa tới 52 saponine cùng nhiều dược chất thiên nhiên cực kỳ quý hiếm khác, sâm Ngọc Linh là một loại sâm đặc hữu của Việt Nam được xếp vào danh sách những loài sâm tốt nhất thế giới, có đặc tính vượt trội hơn hẳn sâm Hàn Quốc và sâm Mỹ. Trong lá và cọng lá sâm Ngọc Linh đã phân lập được 19 saponin damma – ran, trong số đó có 8 saponin có cấu trúc mới; ngoài ra, trong sâm Ngọc Linh còn chứa 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng và 0,1% hàm lượng tinh dầu.

Xem thêm : Sâm Ngọc Linh Được Trồng Ở Đâu

sam ngoc linh rung

Các nghiên cứu đã cho thấy, sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt trong việc chống stress tâm lý, vật lý, trầm cảm, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa lão hóa… Đặc biệt là thành phần MR2 chiếm đến 50% hàm lượng saponin toàn phần trong sâm Ngọc Linh có khả năng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn chế sự phát triền của khối u, phòng chống các loại mầm mống gây ung thư, an thần và giảm đau hiệu quả, giúp hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Sâm Ngọc Linh chất lượng được bán tại sanphamgiatruyen hiện nay đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị săn lùng đến cạn kiệt, vì thế, những củ sâm được bảo tồn rất có giá trị và các cấp chính quyền cũng đang lên kế hoạch ươm trồng tại trại dược liệu loài sâm này. Vừa qua vào ngày 07/05/2016, cây sâm Ngọc Linh 156 tuổi, có chiều dài 80cm, to ngang 35cm và nặng 2,25kg đã được Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới xác lập kỷ lục “Củ sâm Ngọc Linh lớn nhất thế giới”. Trước đó thì sâm Ngọc Linh cũng từng được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập thuộc vào top 8 quà tặng châu Á.

sam-ngoc-linh-165-tuoi

Người sở hữu cây sâm Ngọc Linh quý này là TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường). “Chuyện to nhất, lớn nhất không phải là điều quan trọng, cái chính ở đây là tôn vinh vị thuốc rất quý của người Việt và giới thiệu nó ra thế giới” – TS Phùng Tuấn Giang cho biết. Đây cũng là vấn đề mà các cấp chính quyền của nước ta nên đặc biệt quan tâm hơn nữa để đem thương hiệu sâm Ngọc Linh vươn xa hơn trên toàn thế giới.

Vấn nạn sâm giả cũng cần được giải quyết tận gốc để không ảnh hưởng đến giá trị của loài sâm quý này. Mỗi người chúng ta nên có tinh thần trách nhiệm tốt hơn, không làm giả hay mua bán sâm Ngọc Linh giả để cùng chung tay bảo tồn và xây dựng thương hiệu Quốc gia cho loài sâm đặc biệt quý hiếm này. Hy vọng rằng với sự quan tâm của những nhà khoa học trẻ tràn đầy nhiệt huyết, sâm Ngọc Linh sẽ nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong danh mục các loại thảo dược thiên nhiên tốt nhất thế giới

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *