Củ Sâm Ngọc Linh 156 Tuổi Đạt Kỷ Lục Guiness Thế Giới

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Có chứa tới 52 hợp chất saponin khác nhau cùng nhiều dược chất thiên nhiên cực kỳ quý hiếm khác, Sâm Ngọc Linh là một loại Sâm đặc hữu của Việt Nam được xếp vào danh sách những loài Sâm tốt nhất thế giới có đặc tính vượt trội hơn hẳn Sâm Hàn Quốc và Sâm Mỹ. Trong lá và cọng lá Sâm Ngọc Linh đã phân lập được 19 saponin damma – ran, trong số đó có 8 saponin có cấu trúc mới. Ngoài ra, trong sâm Ngọc Linh còn chứa 17 acid amin, 20 khoáng chất vi lượng, 0,1% hàm lượng tinh dầu cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin B2, vitamin B12, vitamin E,..

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh Được Trồng Ở Đâu

sam ngoc linh rung

Trong giai đoạn kháng chiến, người Xê Đăng sống tại núi Ngọc Linh đã gọi đây là cây thuốc giấu giúp chữa bệnh thần kỳ. Trong điều kiện sống khắc nghiệt thiếu thuốc men, người dân đau ốm đã sử dụng Sâm Ngọc Linh để giúp cầm máu, nhanh lành vết thương, hỗ trợ điều trị bệnh sốt rét rừng, đau bụng, tiêu chảy, cảm ho,..

Sau khi được khoa học can thiệp, các nghiên cứu đã cho thấy Sâm Ngọc Linh có tác dụng tốt trong việc chống stress tâm lý, vật lý, trầm cảm, bảo vệ tế bào gan, tăng lượng tiểu cầu hồng cầu, ngăn ngừa lão hóa, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện chức năng sinh lý. Đặc biệt thành phần MR2 trong Sâm Ngọc Linh chiếm đến 50% hàm lượng saponin toàn phần, hoạt chất này có khả năng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn chế sự phát triền của khối u, kìm hãm quá trình di căn từ đó giúp phòng chống các loại mầm mống gây bệnh ung thư đồng thời có tác dụng an thần, giảm đau, hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Bên cạnh đó các nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng Sâm Ngọc Linh có tác dụng tuần hoàn máu não, ổn định đường huyết, tăng khả năng phục hồi phục hồi cơ thể, hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh. Rất nhiều người sau thời gian sử dụng Sâm Ngọc Linh thể lực và sự dẻo dai của cơ thể được tăng cường, nhịp tim được ổn định, cholesterol giảm từ đó giúp hạn chế tình trạng tai biến, đột quỵ có thể xảy ra.

Hiện nay giá trị và hiệu quả của Sâm Ngọc Linh mang lại cho sức khỏe ngày càng được khoa học nghiên cứu chứng minh, chính vì vậy nhu cầu sử dụng thảo dược cũng ngày một tăng cao.

Để mua được Sâm Ngọc Linh chuẩn, chất lượng không khó. Hiện tại, Sâm Ngọc Linh chất lượng đang được bán tại sanphamgiatruyen các bạn có thể đến mua hàng đồng thời đến với Công Ty TNHH Hợp Tác Thương Mại Nguyễn Trần các bạn sẽ được chuyên gia hàng đầu về Sâm hướng dẫn cách sử dụng Sâm Ngọc Linh sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong việc bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh. 

Hiểu được giá trị của Sâm Ngọc Linh, các cấp chính quyền đang đề cao kế hoạch ươm trồng và phát triển giống Sâm Ngọc Linh tại các trại dược liệu.

Đáng chú ý, giá trị của Sâm Ngọc Linh ngày càng được bạn bè trong và ngoài nước công nhận. Vừa qua, vào ngày 07/05/2016, cây Sâm Ngọc Linh 156 tuổi có chiều dài 80cm, to ngang 35cm và nặng 2,25kg đã được Tổ chức kỷ lục Guiness thế giới xác lập kỷ lục “Củ sâm Ngọc Linh lớn nhất thế giới”. Trước đó thì Sâm Ngọc Linh cũng từng được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập thuộc vào top 8 quà tặng châu Á.

sam-ngoc-linh-165-tuoi

Người sở hữu cây sâm Ngọc Linh quý này là TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường). Sau khi đạt kỷ lục Guiness rất nhiều người từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc tìm đến hỏi mua nhưng TS Phùng Tuấn Giang vẫn nhất quyết không bán.

TS Phùng Tuấn Giang chia sẻ:

“Chuyện to nhất, lớn nhất không phải là điều quan trọng, cái chính ở đây là tôn vinh vị thuốc rất quý của người Việt và giới thiệu nó ra thế giới. Với ông, có được củ Sâm quý này là một cái duyên, mà duyên đôi khi chỉ đến một lần, nếu bán đi sẽ không bao giờ có lại. Hơn nữa đây lại là báu vật thuốc của nước nhà nên tôi muốn giữ lại để làm thuốc cứu người khi cần đến”. 

Có thể thấy điều mà TS Phùng Tuấn Giang chia sẻ cũng là vấn đề mà các cấp chính quyền của nước ta nên đặc biệt quan tâm hơn nữa để đem thương hiệu Sâm Ngọc Linh ngày càng vươn xa hơn nữa trên toàn thế giới.

Song song với việc ươm trồng và phát triển Sâm Ngọc Linh thì công tác quản lý Sâm Ngọc Linh cần được siết chặt và thực hiện mạnh mẽ hơn nữa. Hiện nay, vấn nạn Sâm Ngọc Linh giả cần được giải quyết tận gốc để không ảnh hưởng đến giá trị và thương hiệu của loài Sâm quý này. 

Bên cạnh đó, để Sâm Ngọc Linh được phát triển vươn xa trên toàn thế giới mỗi người dân Việt Nam nên có tinh thần trách nhiệm tốt hơn, tốt nhất không nên mua bán hay làm giả Sâm Ngọc Linh. Tất cả người dân Việt Nam nên chung tay bảo tồn và xây dựng thương hiệu Quốc gia cho loài Sâm đặc biệt quý hiếm này.

Hy vọng với sự quan tâm của những nhà khoa học trẻ tràn đầy nhiệt huyết cùng cấp chính quyền, Sâm Ngọc Linh sẽ ngày càng nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong danh mục các loại thảo dược thiên nhiên tốt nhất thế giới

Trả lời