Cỏ Máu có thực sự hỗ trợ tăng cân, bồi bổ cơ thể?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Cây cỏ máu, hay còn được gọi là cây máu người hoặc cây dây máu, là một loại cây dây leo lớn với thân gỗ. Cây này thường có kích thước tương đương với cổ tay. Tên gọi “cỏ máu” xuất phát từ việc nó có thân leo và khi bị chặt, sẽ có nhựa màu đỏ chảy ra tương tự như…

Về sản phẩm Cây Cỏ Máu

Cây cỏ máu, hay còn được gọi là cây máu người và cây dây máu, là một loại cây dây leo lớn với thân gỗ. Kích thước của cây này thường bằng cổ tay. Tên gọi “cỏ máu” xuất phát từ việc nó là loại cây leo, và khi chặt vào thân cây, sẽ có nhựa màu đỏ chảy ra giống như màu máu, do đó người dân thường gọi là cây dây máu.

Với nhiều lợi ích quý giá cho sức khỏe, đặc biệt là giúp bổ máu và dưỡng huyết, cây cỏ máu đã được người dân vùng cao sử dụng làm nước uống hàng ngày trong hàng ngàn năm.

Tên khoa học của cây này là Sargentodoxaceae, thuộc họ huyết đằng.

Cây cỏ máu phân bố chủ yếu trong các vùng cao nguyên. Thực tế, đây không phải là một loại cỏ dại, mà là một loại cây thân gỗ, với đường kính thân cây khá lớn, khoảng 3-4cm, và gỗ rất cứng. Cây thường mọc dưới tán rừng và phụ thuộc vào các cây gỗ lớn trong rừng.

Cây cỏ máu phát triển tự nhiên ở các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Lâm Đồng…

Loài cây này thường mọc trong các khu rừng rậm, đặc biệt là trong rừng nguyên sinh, trong khi hiếm gặp trên các đồi thấp.

Công dụng của cây cỏ máu

  • Bổ máu và dưỡng huyết.
  • Tăng cường tiêu hóa, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tăng cân.
  • Hỗ trợ quá trình đào thải độc tố trong cơ thể.
  • Có tác dụng làm mát gan, giải độc và giảm mức men gan.
  • Hỗ trợ giải độc cơ thể do uống bia và rượu.
  • Có lợi cho làn da, làm mịn và mang đến sắc tố hồng hào.
Cây cỏ máu phù hợp sử dụng cho:
  • Phụ nữ sau sinh.
  • Những người gầy yếu.
  • Những người thường xuyên tiêu thụ bia và rượu.
  • Mọi người, ngay cả khi không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, cũng nên sử dụng cây cỏ máu hàng ngày.

Xem thêm: Cà Gai Leo

Cách dùng, liều dùng

Ngày dùng 50g cây khô, pha với 1,5 lít nước đun sôi để uống hàng ngày, hoặc đun với 2 lít nước và sử dụng trong suốt ngày.
Cây cỏ máu khi đun nước sẽ có màu đỏ tươi (giống màu máu), vị hơi chát, mát và có hậu ngọt. Trong thời tiết nắng nóng, nên để nước cây cỏ máu trong ngăn mát tủ lạnh để uống, sẽ rất thích thú.
Có một số kinh nghiệm liên quan đến cây cỏ máu như sau: Phụ nữ ở vùng cao chỉ sau 2-3 ngày sau khi sinh có thể bắt đầu đi làm việc và phục hồi sức khỏe bình thường nhờ vào cây cỏ máu. Loài cây này có khả năng phục hồi sức khỏe cho sản phụ tuyệt vời. Nếu bạn chưa dùng thử, hãy thử ngay hôm nay để trải nghiệm và chia sẻ.
Lưu ý khi sử dụng: Cần phân biệt cây cỏ máu và loại cây tương tự có tên là “kê huyết đằng”. Loại cây kê huyết đằng có kích thước lớn hơn, mùi vị không ngon bằng cây cỏ máu, do đó ít được sử dụng. Giá bán của cây kê huyết đằng cũng thường rẻ hơn.

Địa chỉ cây cỏ máu uy tín tại TP.HCM

Thảo Dược Nguyễn Trần cam kết cung cấp cây cỏ máu chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm được chọn lọc và kiểm định kỹ càng để đảm bảo hiệu quả và an toàn sử dụng.

Xem thêm: Địa chỉ mua cây Bìm Bịp uy tín quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 TP.HCM

 

 

 

Trả lời