Chữa Bệnh Gan, Mật Với Các Thảo Dược Thiên Nhiên

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Một số vị thuốc, thảo dược dân gian dưới đây có thể giúp hỗ trợ chữa bệnh gan mật rất an toàn và hữu hiệu. Bởi vì gan và mật đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trạng thái ổn định của các chức năng trong cơ thể nên chúng ta cần quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của 2 cơ quan này.

Vị thuốc Đại hoàng

Đại hoàng có tác dụng làm tăng tiết mật, kháng khuẩn và giúp lợi tiểu, hỗ trợ trị các triệu chứng của bệnh gan như chán ăn, ăn không tiêu, vàng da, với liều lượng cao thì vị thuốc này có thể tẩy nhẹ, dùng cho người bị đầy bụng, đại tiện bí, vàng da nặng. Mỗi ngày ta có thể dùng 3 – 10g sắc uống, những người bị sỏi niệu calci oxalat, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú thì không được dùng vị thuốc này.

dai hoang

Vị thuốc Hoàng cầm

Trong y học cổ truyền thì Hoàng cầm được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh vàng da, ngoài ra, nó còn có tác dụng ức chế kháng nguyên bề mặt của virus gây bệnh viêm gan B. Mỗi ngày uống từ 6 – 15g dạng thuốc sắc hoặc bột.

Nghệ vàng

Nghệ có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng tiết mật nhờ thành phần tolylmethyl carbinol. Hầu hết các bệnh nhân được thử nghiệm dùng một bài thuốc có nghệ để điều trị viêm gan virus đều khỏi bệnh. Ta có thể uống ngày 2 – 6g nghệ vàng dưới dạng bột hay thuốc sắc, chia làm 2 – 3 lần.

Nhân trần

Nhân trần được dùng để hỗ trợ chữa sốt nóng, vàng da, tiểu tiện không thông và cũng đã được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân mắc viêm gan virus cấp tính. Cao chiết từ nhân trần có tác dụng làm tăng tiết mật, kháng khuẩn, chống viêm và tăng chức năng thải trừ của gan. Liều dùng 8-20g/ ngày, dưới dạng thuốc sắc, thuốc viên hoặc siro.

nhan tran

Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ cũng như thầy thuốc có kinh nghiệm để sử dụng các vị thuốc, thảo dược trên hỗ trợ chữa bệnh gan mật đúng cách thức và hiệu quả hơn. Sử dụng các bài thuốc Đông y vừa an toàn, lành tính, vừa mang đến công hiệu bền vững, lâu dài, không gây ra các tác dụng phụ như thuốc Tây nhưng bạn cũng cần lưu ý là phải dùng đúng liều lượng, không được quá lạm dụng thì mới đảm bảo kết quả chăm sóc sức khỏe tối ưu được. Muốn chữa bệnh gan mật tốt thì đừng quên là cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình như vậy mới có thể giúp cải thiện bệnh tình nhanh chóng và tích cực hơn.

Tổng hợp bởi sanphamgiatruyen.com

Trả lời