Cây Xạ Đen ngâm rượu

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Xạ Đen là một loại thảo dược quý, được sử dụng rộng rãi trong Đông y. Thảo dược thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh gan, mất ngủ, các căn bệnh ung thư,..Tác dụng của cây Xạ Đen đã được nhiều bệnh nhân kiểm chứng và cho kết quả rất tốt.

Nhắc đến thuốc nam, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phương pháp sắc nước uống. Tuy nhiên, ngoài phương pháp nước uống, hãm trà thì cây Xạ Đen còn được nhiều người dân vùng Tây Bắc sử dụng để ngâm rượu. Gần đây, cách làm này đã được nhiều người dân miền xuôi thực hiện và đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác hỗ trợ điều trị bệnh.

Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách ngâm rượu cây Xạ Đen cũng như công dụng của rượu cây Xạ Đen. Thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cây Xạ Đen ngâm rượu có tác dụng gì?

Nhắc đến cây Xạ Đen người ta sẽ nghĩ ngay đến dân tộc Mường và tỉnh Hòa Bình với công trình “Hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả của cây Xạ Đen” của Giáo sư Lê Thế Trung cùng nhóm cộng sự.

cay-xa-den-ngam-ruou

Cây Xạ Đen ngâm rượu

Hiệu quả của cây Xạ Đen mang lại cho sức khỏe đã có nhiều thí nghiệm, công trình nghiên cứu khẳng định.

Ngoài ra, vào năm 1997, cây Xạ Đen đã được Tạp chí Phytochemistry đăng tải có tác dụng tuyệt vời đối với căn bệnh ung thư gan, bướu, cổ tử cung và ung thư đại tràng. Chính bởi những tác dụng tuyệt vời của cây Xạ Đen mang lại cho sức khỏe người bệnh mà cây còn có tên gọi khác là cây ung thư, như là cách người dân ca tụng hiệu quả của loại thảo dược này đối với căn bệnh ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thường xuyên sử dụng rượu cây Xạ Đen mỗi ngày sẽ giúp người dùng tăng cường sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Những tác dụng khi sử dụng rượu cây Xạ Đen:

 • Giúp tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn, kháng viêm
 • Nâng cao thể lực cho người gầy ốm
 • Giúp ức chế tế bào ung thư hiệu quả
 • Hỗ trợ tiêu nhỏ khối u, diệt đi sự phát triển của tế bào ung thư
 • Giúp ăn được, ngủ ngon
 • Giúp phòng ngừa bệnh ung thư
 • Tăng cường sinh lý cho nam giới
 • Tuần hoàn máu não, giúp cải thiện chứng hoa mắt
 • Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp
 • Hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày
 • Giúp giải độc, thanh nhiệt cơ thể
 • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giúp ổn định huyết áp
 • Giúp phụ nữ làm đẹp da, chống lại quá trình lão hóa
 • Giúp giải rượu
 • Hỗ trợ điều trị stress, tinh thần mệt mỏi, suy nhược
 • Giúp cầm máu

Hướng dẫn cách ngâm rượu cây Xạ Đen để chữa bệnh

Ngoài việc sử dụng cây Xạ Đen sắc lấy nước uống, hãm trà thì các bạn có thể lựa chọn phương pháp ngâm rượu cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu cây Xạ Đen để chữa bệnh.

cay-xa-den-ngam-ruou-1

Cây Xạ Đen ngâm rượu có tác dụng gì?

Khi ngâm rượu, thân cây Xạ Đen được nhiều người sử dụng hơn là lá, điều này sẽ giúp bình rượu trông đẹp mắt hơn, đồng thời tiết kiệm diện tích bình thủy tinh hơn.

Sau khi mua hoặc thu hái cây Xạ Đen về, sử dụng thân cây Xạ Đen, rửa sạch để cho ráo nước. Nếu thân cây Xạ Đen nhỏ, các bạn có thể cắt khúc với chiều dài 3 cm, nếu thân cây Xạ Đen lớn các bạn có thể thái mỏng 3 mm để giúp những dưỡng chất có trong cây dễ dàng ra hết trong quá trình ngâm rượu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh khuyến khích các bạn nên sử dụng những cây Xạ Đen có độ tuổi từ 3 năm trở lên, thân cây to để ngâm rượu.

Sau khi để ráo nước, các bạn nên sao vàng cây Xạ Đen trước khi sử dụng ngâm rượu. Phương pháp này nhằm giúp những dưỡng chất có trong cây Xạ Đen được ra hết, bình rượu có màu bắt mắt đồng thời thơm ngon hơn.

Sau đó, các bạn bỏ cây Xạ Đen vào bình thủy tinh có nắp đậy, nên sử dụng bình thủy tinh hoặc các bình làm bằng sành, sứ, hạn chế sử dụng bình làm bằng nhựa, để rượu đạt được chất lượng cao, vừa có thể bảo quản được lâu hơn. Cứ 1 kg cây Xạ Đen các bạn nên ngâm với 3 lít rượu, nồng độ rượu từ 37 đến 45 độ. Lưu ý, sử dụng cây Xạ Đen để ngâm rượu giúp hỗ trợ điều trị bệnh các bạn nên lựa chọn rượu chất lượng, tránh sử dụng rượu công nghiệp hoặc rượu pha.

Bình rượu nên bảo quản ở nơi thoáng mát, không bị mưa dột hoặc tránh nắng trực tiếp chiếu vào. Cây Xạ Đen sau khi ngâm rượu 1 tháng thì có thể sử dụng được, rượu sẽ ngon và đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao hơn nếu chúng ta ngâm từ 3 tháng trở lên.

Rượu ngâm cây Xạ Đen có màu nâu, mùi thơm, rất dễ uống. Các bạn sử dụng rượu cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh chỉ nên sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần dùng không quá 50ml, không nên lạm dụng sử dụng rượu ngâm quá nhiều, sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Tuy nhiên, tùy theo chứng bệnh mà việc sử dụng rượu cây Xạ Đen sẽ khác nhau, vì vậy các bạn muốn sử dụng rượu cây Xạ Đen để giúp hỗ trợ điều trị bệnh thì nên tham khảo ý kiến từ các thầy thuốc Đông y, tránh tự ý sử dụng.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân bị ung thư gan thì không nên sử dụng rượu ngâm cây Xạ Đen, mà thay vào đó người bệnh nên sử dụng nước sắc cây Xạ Đen sẽ tốt hơn.

Tham khảo:

+ Cây Xạ Đen mọc ở đâu tại nước ta

+ Cây Xạ Đen giá bao nhiêu tiền 1kg?

Trả lời