Cây Xạ Đen chữa ung thư phổi

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trong các loại thảo dược thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư không thể không nhắc đến cây Xạ Đen. Các nhà khoa học nghiên cứu những dược chất có trong cây Xạ Đen có khả năng kháng lại tế bào ung thư phổi rất mạnh mẽ.

Vậy, cây Xạ Đen hỗ trợ điều trị ung thư phổi như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cây Xạ Đen chữa ung thư phổi

Ung thư phổi là loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta, tử lệ ung thư phổi ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân như hút thuốc lá, sống trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc khói trong môi trường làm việc, hít phải khí radon hoặc tiếp xúc với các tia phóng xạ. Ở nước ta, ung thư phổi đứng vị trí thứ hai chỉ sau ung thư gan ở cả nam và nữ.

cay-xa-den-chua-ung-thu-phoi-1

Cách tốt nhất để có thể điều trị ung thư phổi đó là phẫu thuật cắt bỏ khối u, điều trị hóa trị, xạ trị hoặc điều trị bằng hóa chất. Trong đó phương pháp đạt hiệu quả cao nhất hiện nay vẫn là truyền hóa chất. Tuy nhiên những phương pháp trên chi phí khá cao, đòi hỏi gia đình người bệnh phải có nguồn tài chính lớn cộng với sức khỏe bệnh nhân tốt có thể chịu đựng được những cơn đau và các phương pháp điều trị trên.

Bên cạnh đó, các phương pháp điều trị trên khả năng để lại di chứng, tác dụng phụ là rất lớn, tỷ lệ xảy ra các biến chứng sau khi điều trị là rất cao. Do đó hiện nay rất nhiều bệnh nhân có tài chính eo hẹp hoặc sức khỏe kém sẽ tìm đến phương pháp Đông y, các thảo dược thiên nhiên. Trong số đó, cây Xạ Đen là một trong số những thảo dược được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, các dược chất quý có trong cây Xạ Đen đã được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh. Đồng thời đây cũng là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nổi tiếng của người dân tộc Mường.

Bên cạnh mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì cây Xạ Đen còn có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng gan, hạn chế tác dụng phụ do hóa trị xạ trị gây ra.

Trong Đông y, Xạ Đen là thảo dược có tính hàn, vị đắng nhẹ, có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Xã hội hiện đại đã chứng minh cây Xạ Đen có nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như flavonoid, saponin, quinone, triterpene bao gồm celasdin-A, celasdin-B, celasdin-C, maytenolione-A,..

cay-xa-den-chua-ung-thu-phoi-2

Trong đó, flavonoid là là hoạt chất có khả năng chống oxy hóa từ đó giúp kìm hãm sự phát triển của khối u, ngăn chặn quá trình di căn, đồng thời giúp tiêu diệt khối u vô cùng hiệu quả. Hoạt chất flavonoid trong Xạ Đen có tác dụng giảm sự tổn thương do bức xạ, có tác dụng giống như màn chắn lớp bụi ở phổi. Từ đó sử dụng cây Xạ Đen được xem là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn nghiên cứu hoạt chất saponin triterpenoid trong cây Xạ Đen có tác dụng giảm đau, kháng viêm, kìm hãm quá trình di căn sang tế bào khỏe mạnh rất tốt.

Còn hoạt chất quinone của Xạ Đen có tác dụng hóa lỏng tế bào ung thư từ đó giúp dần dần tiêu nhỏ khối u. Nhờ đó, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng cây Xạ Đen khối u sẽ dần bị tiêu diệt, sức khỏe của bệnh nhân được cải thiện.

Năm 1997 các nhà khoa học nước ngoài đã phân lập được chất diphenyl propane, may tenfolone-A và macrocyclic lactone, quinoflavan cây Xạ Đen có tác dụng gây độc cho tế bào ung thư phổi, từ đó giúp quá trình hỗ trợ điều trị ung thư phổi được diễn ra hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, năm 2016 các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được 8 hợp chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa rất hiệu quả.

Từ những nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng trên có thể nhận thấy cây Xạ Đen đóng một vai trò vô cùng lớn trong khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, trong đó phải kể đến là ung thư phổi.

Để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi các bạn có thể áp dụng bài thuốc như sau:

Sử dụng 100g cây Xạ Đen sắc nấu cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa trong ấm đất đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần uống nước khi còn ấm, kiên trì sử dụng bệnh ung thư dần tiến triển tốt, sức khỏe dần được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng bài thuốc, sử dụng 20g Xạ Đen, 40g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 40g Bạch Mao Căn khô, tất cả các nguyên liệu đem sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa trong ấm đất đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Đối với bài thuốc trên các bạn sử dụng mỗi ngày 1 thang, chia nước sắc làm 3 lần, áp dụng sau vài ngày sẽ cảm nhận mức độ thuyên giảm của bệnh, những cơn đau cũng dần được thuyên giảm.

cay-xa-den-chua-ung-thu-phoi-3

Ngoài sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh thì các bạn có thể sử dụng thêm một số thảo dược khác như Nấm Lim Xanh, hoa Đu Đủ Đực,..

Xạ Đen kết hợp cùng các vị thuốc khác ngoài mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì còn ngăn ngừa biến chứng của khối u phổi rất tốt. Do đó bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối kiên trì sử dụng thời gian sống sẽ được kéo dài. Còn đối với những bệnh nhân mắc ung thư phổi ở giai đoạn đầu sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi có tỉ lệ hồi phục cao hơn so với những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cây Xạ Đen hỗ trợ điều trị ung thư. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Xem thêm: https://sanphamgiatruyen.com/cay-xa-den-chua-u-xo-tu-cung/

Chúc các bạn sử dụng cây Xạ Đen hiệu quả!

Trả lời