Cây Xạ Đen chữa u xơ tử cung

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những năm gần đây rất nhiều người truyền tai nhau cây Xạ Đen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung rất hiệu quả.

Vậy tin đồn trên có chính xác hay không? Cụ thể tác dụng của cây Xạ Đen đối với bệnh u xơ tử cung là như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cây Xạ Đen chữa u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh chủ yếu xảy ra ở những phụ nữ tuổi sinh sản, đặc biệt căn bệnh thường diễn ra ở những người phụ đã sinh con. Bệnh nếu không được phát hiện điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng người phụ nữ.

Bệnh u xơ tử cung ban đầu thường biểu hiện bằng những cơn đau bụng ở vùng hạ vị, rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, mệt mỏi, không có thai hoặc chèn ép tử cung gây đau.

cay-xa-den-chua-u-xo-tu-cung-1

Hiện nay có nhiều cách điều trị u xơ tử cung, thông thường là dùng thuốc tây. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tây thường để lại những tác dụng phụ kéo dài cũng như nếu không được điều trị tận gốc bệnh rất dễ tái phát. Do đó việc lựa chọn hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng Đông y là phương pháp được nhiều chị em tin dùng hiện nay.

Trong tự nhiên, cây Xạ Đen là một thảo dược thân gỗ nhỏ với chiều cao khoảng 2-3m, cây có tên khoa học là Celastrus hindsu Benth, họ dây gối (Celastraceae). Trong dân gian cây Xa Đen còn có nhiều tên gọi khác nhau như cây Bách Giải, cây cây Bạch Vạn Hoa, cây Dây Gối, cây Quả Nâu, cây Ung thư,..

Từ lâu, cây Xạ Đen đã được nhiều người biết đến với tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu độc, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, ung thư vú, u nang buồng trứng, giúp điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn những cơn đau bụng kinh, cải thiện tình trạng rong kinh, huyết hôi vô cùng hiệu quả. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra dược chất của cây Xạ Đen có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u ác tính trong tử cung và buồng trứng từ đó giúp giảm kích thước của khối u, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và u xơ tử cung.

Các nhà khoa học nghiên cứu trong cây Xạ Đen chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như flavonoid, quinon, saponin triterpenoid, sterol. Trong đó, hoạt chất flavonoid có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa các gốc tự do hình thành tế bào ung thư. Hoạt chất quinon có tác dụng hóa lỏng tế bào ung thư, đồng thời làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn chặn quá trình di căn. Còn hoạt chất saponin triterpenoid trong Xạ Đen có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt. Do đó rất nhiều chị em phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung sau thời gian sử dụng cây Xạ Đen bệnh tình đã có những chuyển biến tích cực, khối u tiêu nhỏ, cơn đau không còn.

cay-xa-den-chua-u-xo-tu-cung-2

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung

Để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung bằng cây Xạ Đen các bạn có nhiều cách dùng khác nhau như:

Bài thuốc 1

Để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung các bạn sử dụng 100g cây Xạ Đen sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít là uống được. Rót nước sắc ra ly chia nước sắc làm 3 lần uống khi còn ấm, tốt nhất nên uống hết trong ngày không nên để qua đêm. Kiên trì sử dụng để cảm nhận hiệu quả mà thảo dược mang lại cho sức khỏe.

Bài thuốc 2

Các bạn sử dụng 60g cao Xạ Đen, 7 lá Trinh nữ hoàng cung, tất cả các nguyên liệu đem đun sôi cùng với 2 lít nước, đun các nguyên liệu trên trong ấm đất đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu thêm 30 phút để những dưỡng chất có trong Xạ Đen và Trinh nữ hoàng cung được ra hết.

Các bạn lược lấy phần nước thuốc và sử dụng trong ngày, kiên trì sử dụng sức khỏe sẽ được thuyên giảm, u xơ tử cung dần tiêu nhỏ.

Ngoài ra, đối với những người khối u nhỏ, mới hình thành thì các bạn nên nấu nước cây Xạ Đen loãng uống hằng ngày để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch hỗ trợ điều trị u xơ tử cung đạt hiệu quả cao hơn.

Bài thuốc 3

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng bài thuốc sử dụng 50g thân cây Xạ Đen, 25g lá Xạ Đen, 20g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 20g cây Trinh nữ hoàng cung.

Tất cả các nguyên liệu trên đem phơi khô, cắt khúc rồi sao vàng hạ thổ sau đó sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể dùng được. Chia nước sắc làm 3 lần uống sau bữa ăn 30 phút, nên uống nước sắc trong ngày không nên để qua đêm.

cay-xa-den-chua-u-xo-tu-cung-3

Các bạn lưu ý, trong quá trình sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung các bạn nên kiêng với một số thực phẩm như rau muống, đậu xanh, đồ cay nóng,..Đây là những loại thực phẩm có khả năng làm giảm đi hiệu quả thảo dược do đó các bạn nên lưu ý không nên sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Ngoài ra, vì là cây thuốc nam cho nên trong quá trình sử dụng cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung các bạn nên kiên trì, với những người có khối u nhỏ thảo dược sẽ hiệu quả rất nhanh nhưng với những người có khối u lớn thì quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sẽ diễn ra chậm hơn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về “Cây Xạ Đen chữa u xơ tử cung”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Xem thêm: Lý giải về việc cây xạ đen chữa ung thư

Chúc các bạn sử dụng cây Xạ Đen hiệu quả!

Trả lời