Cây Xạ Đen có chữa được ung thư không?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cây thuốc Xạ Đen là loại thực vật có tên khoa học là Celastrus hindsii, trong dân gian thảo dược có nhiều tác dụng vượt trội như giảm đau, tiêu u, kháng viêm, hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, viêm gan vô cùng hiệu quả.

Ngoài những tác dụng trên thì người dân còn truyền tai nhau cây Xạ Đen có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Vậy, thực hư thông tin này là như thế nào? Cây Xạ Đen có chữa được bệnh ung thư hay không?

Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cây Xạ Đen có chữa được ung thư không?

Cây Xạ Đen có tên khoa học là Celastrus hindsii, cây thuộc họ Dây Gối (Celastraceae), giống cây bụi leo, tán cây hình trụ, màu nâu sẫm. Đây là một trong những loại thảo dược có chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như flavonoid, saponin triterpenoid, quinon. Đây đều là những hoạt chất rất có lợi cho bệnh nhân ung thư.

cay-xa-den-co-chua-duoc-ung-thu-khong-1

Do đó, sử dụng cây Xạ Đen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, dược chất trong cây Xạ Đen có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư chứ không đồng nghĩa với việc cây Xạ Đen chữa được bệnh ung thư. Ung thư là căn bệnh nguy hiểm hiện nay, bệnh cướp đi sinh mạng hàng ngàn người mỗi năm, đây là bệnh hiểm nghèo của thế giới, hiện nay ung thư vẫn chưa có thuốc chữa khỏi. Hầu như tất cả các phương pháp điều trị cho đến thuốc tây y, Đông y chỉ đóng vai trò hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Do đó, việc bệnh nhân ung thư sử dụng cây Xạ Đen được khỏi bệnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức đề kháng của bệnh nhân, sức khỏe của người bệnh, giai đoạn của bệnh ung thư, mức độ phát triển của bệnh ung thư, khả năng đáp ứng với thảo dược,..

Vì vậy, các bạn cần hiểu đúng về cây Xạ Đen cũng như hiệu quả của cây Xạ Đen trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Từ đó giúp quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gặt hái những kết quả tốt nhất.

cay-xa-den-co-chua-duoc-ung-thu-khong-2

Cây Xạ Đen và hiệu quả điều trị bệnh ung thư

Các nghiên cứu khoa học cho thấy cây Xạ Đen có 3 hoạt chất vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đó là:

  • Flavonoid: có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa, kìm hãm sự phát triển của khối u, giúp ngăn ngừa quá trình di căn một cách hiệu quả.
  • Quinon: đây là hoạt chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hóa lỏng tế bào ung thư, ức chế tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt hoạt chất này có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm rất tốt.
  • Saponin Triterpenoid: hoạt chất này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư mà không cần phải sử dụng đến thuốc tây nhiều.

Ngoài ra các nghiên cứu còn chỉ ra hoạt chất trong cây Xạ Đen có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế những cơn đau, giúp giảm tác phụ do hóa trị, xạ trị gây ra. Trải qua theo thời gian cây Xạ Đen đã được nền y học hiện đại và Đông y chứng minh có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Đặc biệt, dược chất flavonoid và quinon của cây Xạ Đen có tác dụng hóa lỏng và bình thường hóa tế bào ung thư thành tế bào thường đối với những ung thư nhỏ hoặc mới hình thành.

cay-xa-den-co-chua-duoc-ung-thu-khong-3

Để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bằng cây Xạ Đen các bạn sử dụng 100g thân và lá cây Xạ Đen khô, rửa sạch sau đó đem sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa trong ấm đất đến khi nước sắc lại còn 1 lít thì có thể dùng được. Bệnh nhân chia nước sắc làm 3 lần, uống sau bữa ăn 30 phút, tốt nhất nên uống nước sắc khi còn ấm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng nước sắc cây Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bệnh nhân nên kiêng những thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ, đồ chiên, xào. Tuyệt đối không nên ăn cùng rau muống, đậu xanh trong quá trình uống nước Xạ Đen, nếu sử dụng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thảo dược.

Ngoài ra người bệnh nên giữ tinh thần lạc quan, tùy bệnh ung thư mà người bệnh có thể kết hợp cùng một số thảo dược khác như Nấm Lim Xanh, Tam Thất Bắc, Trinh nữ hoàng cung, hoa Đu Đủ Đực,..để tăng quá trình hiệu quả khi sử dụng nước sắc cây Xạ Đen.

Cây Xạ Đen và những thảo dược bổ trợ trên đều là những vị thuốc nam, do đó quá trình cơ thể hấp thu và những hoạt chất trong cây Xạ Đen phát huy tác dụng cần có thời gian. Do đó khuyến khích bệnh nhân ung thư nên sử dụng từ 2-6 tháng để cảm nhận hiệu quả mà thảo dược cây Xạ Đen mang lại khi hỗ trợ điều trị bệnh ung thư bằng thuốc nam.2

Trên đây là giải đáp thắc mắc “Cây Xạ Đen có chữa được ung thư không”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư, giúp các bệnh nhân tiếp thêm sức mạnh và hy vọng để có thể chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.

Xem thêm: https://sanphamgiatruyen.com/mua-cay-xa-den-hoa-binh-o-dau/

Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Trả lời