Cần Làm Gì Để Giúp Bộ Não Luôn Khỏe Mạnh? (Phần 2)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

7. Quan hệ tình dục nhiều hơn

Khoa học đã chứng minh, quan hệ tình dục có tác dụng chữa đau đầu, hỗ trợ giấc ngủ, giảm mức độ căng thẳng và giúp tăng cường năng lực tổng thể của bộ não.

8. Tham gia hoạt động xã hội

Việc tham gia và hỗ trợ hoạt động xã hội giúp làm trẻ hóa não bộ và cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng, cảm hứng… và giúp giảm mức độ căng thẳng.

9. Massage

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, chỉ cần thực hiện massage trong 1,5 giờ có thể giúp giảm căng thẳng và trẻ hóa trí óc bạn. Bởi hoạt động massage giúp bạn ổn định nhịp tim, giảm lượng cortisol và insulin trong máu.

10. Đọc sách

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách có thể giúp giảm sự căng thẳng tinh thần tới  68%. Họ giải thích rằng, khi đọc sách, tâm trí của bạn sẽ được dẫn vào một thế giới của văn chương, nơi các nhân tố gây căng thẳng cho bạn không tồn tại như trong cuộc sống hàng ngày.

11. Tập thể dục hoặc chơi thể thao

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để bộ não của bạn được nạp đầy năng lượng. Nghiên cứu đã chứng minh, tập thể dục giúp bạn giảm trì trệ, tăng sự tập trung và hành động có kỷ luật hơn. Ngoài ra, hoạt động này còn có thể tái tổ chức lại bộ não, giúp nó chống lại căng thẳng tốt hơn trong thời gian dài.

12. Tiếp xúc nhiều với ánh nắng

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo, năng lượng của bộ não sẽ bị bào mòn, giảm khả năng kiểm soát sự tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ra ngoài và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể nạp đầy năng lượng cho não bộ của bạn.

13. Không làm nhiều việc cùng lúc

Làm nhiều việc cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn. Điều này cũng đã được chứng minh là sẽ khiến chúng ta dễ mắc phải lỗi và làm tăng sự căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Thông tin liên quan: Sâm Ngọc Linh giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

Sâm Ngọc Linh được biết đến là một trong những loại sâm quý nhất thế giới. Các thành phần dinh dưỡng trong Sâm Ngọc Linh có khả năng giúp giải tỏa căng thẳng thông qua cơ chế đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, tăng cường và cải thiện máu lên não nhờ đó giúp hệ thần kinh thoải mái hơn, xua tan mệt mỏi và căng thẳng. Ngoài ra, dùng Sâm Ngọc Linh cho người bệnh cũng giúp họ ngủ ngon giấc và sâu giấc hơn, cơ thể thoải mái, tâm lý dễ chịu hơn.

 

Xem thêm : Địa Chỉ Mua Nhân Sâm Ngọc Linh Tại Tp.HCM 

Trả lời