Cách dùng hoa Đu Đủ đực chữa ung thư

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hoa đu đủ đực, một loại hoa quen thuộc đối với người dân vùng nông thôn đất nước Việt Nam. Đã từ lâu hoa đu đủ đực được người dân xem là vị thuốc nam quý có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt, hoa đu đủ đực là thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất nổi tiếng, rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng và cho kết quả tốt.

Vậy, cách sử dụng hoa đu đủ đực để hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cách dùng hoa đu đủ đực chữa ung thư

Hoa đu đủ đực là loại dược liệu được lấy từ hoa cây đu đủ đực, thảo dược có tên khoa học là Carica papaya L, thuộc họ đu đủ. Hoa đu đủ đực thường được thu hái từ tháng 5 đến tháng 11 hằng năm, hoa sau khi thu hái xong thường phơi khô hoặc sấy khô làm thuốc. Hoa đu đủ đực là vị thuốc nam nổi tiếng trong đông y, rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư sau thời gian sử dụng hoa đu đủ đực đã đạt được những hiệu quả bất ngờ, bệnh nhân ăn được giảm đau bệnh tình tiến triển tốt.

cach-dung-hoa-du-du-duc-chua-ung-thu-1

Các nhà khoa học nghiên cứu cho biết trong hoa đu đủ đực chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, trong đó không thể không nhắc đến phenol, axit gallic, beta-carotene. Đây là những hoạt chất đã được các nhà khoa học Mỹ đánh giá có khả năng chống oxy hóa, kìm hãm sự phát triển của khối u, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Ở đất nước Mexico hoa đu đủ đực rất được khuyến khích sử dụng vì có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra, hiệu quả của hoa đu đủ đực trong điều trị bệnh đã được các nhà khoa học Úc nghiên cứu có tác dụng rất đối với nam giới, nếu thường xuyên sử dụng sẽ hạn chế nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 82%.

Bên cạnh đó các nhà khoa học còn nhận thấy dược chất trong hoa đu đủ đực đáp ứng với một số căn bệnh về ung thư rất hiệu quả như ung thư gan, dạ dày, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư lưỡi, ung thư ruột kết, ung thư bạch cầu và vòm họng.

Dược chất của hoa đu đủ đực đã được các nhà khoa học nghiên cứu nhận thấy có tác dụng kháng viêm, chống đau, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư ác tính, giảm sự phát triển và nhân lên của virus gây bệnh đồng thời bình thường hóa tế bào ung thư thành tế bào thường mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.

cach-dung-hoa-du-du-duc-chua-ung-thu-2

Các bài thuốc hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nói chung

Bài thuốc 1

Các bạn sử dụng 15g hoa đu đủ đực khô (tương đương 40g hoa đu đủ đực tươi), kết hợp thêm 40g cây Xạ Đen khô tất cả đem rửa sạch sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần uống hết trong ngày, tốt nhất nên uống nước sắc khi còn ấm, kiên trì sử dụng để bệnh ung thư được thuyên giảm.

Bài thuốc 2

Đối với bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn nặng các bạn sử dụng 30g hoa đu đủ đực khô, 40g Xạ Đen khô, 30g Bồ Công Anh, 40g Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, 30g Bán Chi Liên. Các nguyên liệu trên đem đi rửa sạch sắc với 1 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 500ml thì có thể sử dụng được. Để đạt được hiệu quả cao nhất bệnh nhân nên kiên trì uống liên tục trong 6 tháng để cảm nhận tác dụng của thảo dược mang lại.

Bài thuốc hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư gan

Các bạn sử dụng 30g hoa đu đủ đực, 30g cây An Xoa, 30g cây Xạ Đen, 30g Cà Gai Leo, 30g mướp gai. Tất cả các nguyên liệu trên đem đi sao vàng hạ thổ sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể uống được. Người bệnh chia nước sắc làm 3 lần, tốt nhất nên uống khi nước còn ấm, uống hết trong ngày không nên để qua đêm, kiên trì sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

cach-dung-hoa-du-du-duc-chua-ung-thu-3

Bài thuốc hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị bệnh u bướu cổ tử cung

Các bạn sử dụng 30g cây Xạ Đen, 30g Cà Gai Leo, 30g lá đu đủ đực, 30g Bồ Công Anh, 30g hoa đu đủ đực, 30g cây ngải trời, 10g Tam Thất Bắc.

Các bạn đem nguyên liệu trên đi rửa sạch, sao vàng hạ thổ sắc cùng với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Bệnh nhân chia nước sắc ra làm 3 lần, uống hết trong ngày. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày thì người bệnh nên chia nhỏ nước sắc hoa đu đủ đực uống nhiều lần trong ngày để giảm cơn đau và co thắt dạ dày.

Có thể nói sử dụng hoa đu đủ đực hỗ trợ điều trị ung thư được xem là hy vọng mới cho những bệnh nhân mắc ung thư. Bên cạnh đó, để giúp những hoạt chất có trong hoa đu đủ đực được phát huy công dụng một cách tối đa bệnh nhân trong quá trình sử dụng hoa đu đủ đực không nên ăn với rau muống, không sử dụng đồ đóng hộp, thực phẩm bảo quản lâu ngày, không uống rượu bia và các chất kích thích. Cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khuyến khích nên uống thuốc khi bụng trống, sử dụng thuốc đúng liều lượng đã hướng dẫn tránh dùng quá liều.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về “Cách dùng hoa đu đủ đực chữa ung thư”. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bệnh nhân ung thư.

Xem thêm: https://sanphamgiatruyen.com/bai-thuoc-tri-ho-bang-hoa-du-du-duc/

Chúc các bạn nhanh chóng khỏe mạnh!

Trả lời