Bài thuốc trị ho bằng hoa Đu Đủ Đực

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài thuốc trị ho bằng hoa Đu Đủ Đực đã xuất hiện trong dân gian từ rất lâu đời được con người sử dụng khá phổ biến. Ngày nay tây y khá phát triển nên bài thuốc này ít được dùng hơn vì thời gian để chuẩn bị cho bài thuốc này tốn nhiều hơn thay vì dùng thuốc tây. Tuy vậy, dùng thuốc tây có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, do đó chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng các bài thuốc chúng tôi đưa ra dưới đây để chữa ho nhé.

Bài thuốc trị ho, bổ phế quản bằng hoa đu đủ đực

Sử dụng 15g hoa Đu Đủ Đực tươi (30g hoa khô), đường phèn. Hoa Đu Đủ Đực sau khi thu hái hoặc mua về các bạn rửa sạch, để cho ráo nước, cho hoa vào chén, cho đường phèn vào. Nguyên liệu trên các bạn đem đi hấp cách thủy sau 15 phút các bạn đã có thể sử dụng được.

Hoa Đu Đủ chưng đường phèn hỗ trợ điều trị ho rất hiệu quả, sử dụng liên tục trong vòng 3 ngày bệnh ho sẽ thuyên giảm đáng kể.

bai-thuoc-tri-ho-bang-hoa-du-du-duc-1

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng mật ong thay cho đường phèn cũng rất hiệu quả.

Bài thuốc trị ho, viêm phế quản, mất tiếng bằng hoa đu đủ đực

Sử dụng 15g hoa Đu Đủ Đực, 15g lá hẹ, đường phèn, 10g hạt chanh.

Tất cả các nguyên liệu trên các bạn đem đi rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó các bạn đem đi giã nhỏ hoặc nghiền nát. Cho ra chén, sau đó cho đường phèn, 20ml nước ấm vào, khuấy đều, đem đi hấp cách thủy. Mỗi ngày các bạn sử dụng 3 lần, kiên trì dùng trong 5 ngày bệnh tình sẽ nhanh chóng được thuyên giảm.

Bài thuốc trị ho gà bằng hoa đu đủ đực

Sử dụng 1kg hoa Đu Đủ Đực tươi, 1 lít mật ong, 1 bình thủy tinh chất lượng. Hoa Đủ Đực tươi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho hoa Đu Đủ Đực tươi vào bình, cho 1 lít mật ong vào, vặn kín nắp, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Hoa Đu Đủ Đực ngâm mật ong 1 tháng thì có thể sử dụng được.

Đối với người bị ho, mỗi ngày các bạn sử dụng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2 muỗng cafe mật ong, cho vào ly, chế 200ml vào, khuấy đều, thì có thể sử dụng được. Kiên trì sử dụng 3-5 ngày, bệnh ho sẽ chấm dứt.

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 20g hoa Đu Đủ Đực, 20g vỏ quýt, 12g bách bộ, 12g phèn chi, 1 muỗng cafe mật ong, nếu không có mật ong các bạn có thể thay thế bằng đường phèn.

bai-thuoc-tri-ho-bang-hoa-du-du-duc-2

Tất cả các nguyên liệu trên các bạn đem đi rửa sạch, để cho ráo nước, nghiền nát. Sau đó, cho mật ong hoặc đường phèn vào. Đem đi chưng cách thủy, mỗi ngày sử dụng 2-3 lần, sử dụng 3-5 ngày tùy mức độ ho, kiên trì sử dụng bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Tham khảo thêm: Hoa đu đủ đực ngâm rượu có tác dụng gì?

Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn đã có cho mình 3 bài thuốc chữa ho bằng hoa đu đủ đực cực kỳ hiệu quả tại nhà. Đây là các kinh nghiệm dân gian nên sẽ rất an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng bài thuốc hiệu quả nhé.

Trả lời