Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Gần đây phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn là phương pháp mới rất được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia cho biết thì phương pháp Diện Chẩn là sự kết hợp của y học cổ truyền, y học hiện đại và y học dân gian. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng phương pháp Diện Chẩn sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

Phương pháp Diện Chẩn là gì?

Phương pháp Diện Chẩn có tên đầy đủ là Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp. Đây là phương pháp được sáng tạo và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam do GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Tại Việt Nam, phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp được biến đến từ năm 1980. Đây là phương pháp y học cổ truyền chẩn đoán bệnh thông qua dấu hiệu trên vùng da mặt và toàn thân, phương pháp tác động lên điểm sinh huyệt tương ứng với bộ phận mắc bệnh.

chua-gan-nhiem-mo-bang-dien-chan-2

Theo phương pháp Diện Chẩn cho biết trên khuôn mặt có những điểm được gọi là thông tin, tức những điểm này giúp phản ánh sức khỏe của toàn bộ cơ thể. Do vậy các bạn có thể áp dụng các động tác như ấn, day, cào, lăn, xoa,..lên các điểm sinh huyệt để giúp hỗ trợ điều trị bệnh của các cơ quan tương ứng.

Hiện nay, ngoài khuôn mặt thì phương pháp Diện Chẩn còn được mở rộng chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân thể nhưng nhìn chung phương pháp thường tập trung vào vùng bàn tay, cánh tay, cổ tay, bàn chân. Từ đây có thể thấy phương pháp Diện Chẩn là một dạng phản xạ học đa hệ, đa hướng, khác biệt hoàn toàn với phản xạ học nhất hướng cổ điển.

Cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn

Gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan do nhiều nguyên nhân gây ra. Người bình thường lượng mỡ trong gan thấp, chỉ chiếm từ 3-5%. Tuy nhiên với những đối tượng có lượng mỡ trong gan cao thì được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Thông qua khối lượng mỡ trong gan mà các bác sĩ chia gan nhiễm mỡ thành nhiều mức độ khác nhau như gan nhiễm mỡ mức độ 1, gan nhiễm mỡ mức độ 2, gan nhiễm mỡ mức độ 3.

Trong đó, phương pháp chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn hiện nay đã được nhiều đối tượng áp dụng, rất nhiều người đã thực hiện và mang lại kết quả đáng bất ngờ, phương pháp này đã giúp giảm mỡ trong gan cho rất nhiều đối tượng.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đó là 1 cây lăn dò nhỏ bằng đồng, 2 bịch dầu ngải cứu, 1 hộp dầu cù là. Bên cạnh đó các bạn nên chuẩn bị thêm một phác đồ chữa gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn để dễ quan sát và thực hiện.

Phương pháp thực hiện các bạn chỉ cần ấn và dùng tay day các huyệt vùng tam giác trên khuôn mặt cùng hình chiếu trên mu bàn tay. Các bạn dùng cây lăn dò, quay đầu inox chấm vào vị trí dầu cù là rồi ấn và đẩy vị trí vào các vị trí huyệt sâu khoảng 0.5cm, quá trình đẩy này được thực hiện trong vòng 30 giây trên một huyệt. Lưu ý, quá trình này được thực hiện phải đảm bảo cây lăn dò luôn vuông góc với da mặt.

Khi thực hiện các bạn cần quan sát trong phác đồ điều trị bệnh các vị trí huyệt đúng với phác đồ, các bộ huyệt đó là 300 – 37 – 7 – 17 – 156 – 0. Những bộ huyệt này nếu Diện Chẩn đúng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể miễn nhiễm với bệnh tật một cách hiệu quả. Các bạn thực hiện mỗi huyệt ấn 20 lần, thực hiện 3 lần/ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiếp tục ấn các bộ huyệt 50 – 41 – 233 – 106 – 1 – 36 – 127 để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ. Để đảm bảo chính xác các bạn nên dùng bút lông xóa được đánh dấu các bộ huyệt. Mỗi huyệt các bạn thực hiện ấn 30 lần, thực hiện 3 vòng lặp liên tục, áp dụng 4 lần/ngày các buổi từ sáng – trưa – chiều – tối để có được hiệu quả cao nhất.

Đối với huyệt số 7 có ghi dấu – + trên hình vẽ phác đồ các bạn cần lưu ý ấn cả hai bên trái hoặc phải đối xứng nhau cả hai mặt trái và phải. Nếu không có dấu mà chỉ có số thì các bạn lưu ý nên day huyệt bên trái.

Sau khi thực hiện ấn huyệt xong các bạn cho dầu ngải cứu trên tam giác gan các huyệt 41 – 233 – 50, dầu ngải cứu cách các huyệt từ 3-4cm, di chuyển chậm các huyệt trong khoảng 10 giây để dầu từ từ nóng lên. Mỗi lần thực hiện 3 vòng, lặp đi lặp lại trong 3 lần. Sau khi làm bước này xong các bạn chuyển qua bước khác bằng cách để bàn tay trái khum lại hình nắm đấm, các bạn đồng dạng gan rồi tiến hành hơ xung quanh bàn tay. Sau đó lấy dầu hơ nóng xoa da tay, thực hiện 3 lần một ngày.

chua-gan-nhiem-mo-bang-dien-chan-1

Đối với phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn là phương pháp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ không tốn quá nhiều thời gian, không gây đau đớn, không để lại tác dụng phụ. Phương pháp Diện Chẩn đạt được hiệu khi thực hiện đúng đối tượng, đúng bệnh và áp dụng đúng cách. Phương pháp Diện Chẩn là phương pháp được kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại cùng y học dân gian. Phương pháp này hội tụ của châm cứu, xoa bóp, phản xạ học. Có thể nói đây là phương pháp không quá khó, công cụ dễ tìm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn hiệu quả nhất các bạn nên thực hiện kiên trì từ 3-4 tháng, áp dụng cách làm đúng phương pháp. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều hoa quả rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Hạn chế sử dụng đạm, chất béo, tinh bột, đường. Tích cực vận động và giữ cho tinh thần luôn lạc quan tích cực. Nếu áp dụng sai phương pháp, chế độ dinh dưỡng không hợp lý quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng Diện Chẩn sẽ không mang đến hiệu quả như mong đợi. Do đó trước khi thực hiện các bạn cần tham khảo bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn để được tư vấn hướng dẫn kỹ. Tránh tự ý làm khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, thầy thuốc có chuyên môn.

Bên cạnh đó phương pháp Diện Chẩn chỉ áp dụng đối với những trường hợp gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ, không áp dụng khi bệnh nặng. Đối với trường hợp gan nhiễm mỡ ở mức độ nặng nếu người bệnh áp dụng phương pháp Diện Chẩn sẽ không mang đến hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp. Do đó để tiết kiệm thời gian cũng như quá trình hỗ trợ điều trị bệnh đạt được hiệu quả cao nhất các bạn nên tham khảo sử dụng một số thảo dược thiên nhiên đã được khoa học nghiên cứu chứng minh có khả năng hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ cao như cây An Xoa, Cà Gai Leo, cây Nhân Trần, cây Vọng Cách,..

Song song với việc sử dụng thảo dược thiên nhiên thì người bị gan nhiễm mỡ có thể cải thiện bệnh bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày như không sử dụng rượu bia thuốc lá và đồ uống có cồn. Đặc biệt lưu tâm tới việc kiểm soát cholesterol và đường, mỡ trong máu. Thực hiện giảm cân khi bạn gặp phải tình trạng thừa cân béo phì. Hạn chế sử dụng thịt đỏ và đạm động vật thay vào đó sử dụng cá hay thịt trắng. Gan nhiễm mỡ nếu được điều trị đúng cách sẽ khiến lá gan bạn có thể tự phục hồi do đó bạn hoàn toàn có thể đảo ngược tình hình ngay cả khi mắc phải gan nhiễm mỡ.

Xem thêm: https://sanphamgiatruyen.com/cach-chua-benh-gan-nhiem-mo-bang-la-sen/

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cách hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn có được lá gan khỏe mạnh!

Trả lời