Cách chọn nấm lim xanh tốt nhất

Cách chọn nấm lim xanh

Trong thời gian gần đây nấm lim xanh được biết đến như một thần dược chữa bệnh và được sử dụng phổ biến hiện nay bởi giá trị dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh của sản phẩm mang lại Trong nấm có rất nhiều dược chất quý mang lại hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, khi sử dụng nấm lim xanh người bệnh ung thư, gan, gout, tiểu đường, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, viêm dạ dày, đại tràng, phì đại tiền liệt tuyến, …có kết quả điều trị khá tích cực, có nhiều chuyển biến tốt,và có nhiều bệnh nhân đã hết bệnh nhờ việc kiên trì sử dụng nấm lim xanh hằng ngày.

nam_lim_xanh_trong

Cách chọn nấm lim xanh tốt nhất

Nấm lim xanh có thể sử dụng cho mọi đối tượng, vì thế những người không có bệnh cũng có thể dùng nấm lim xanh để nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, và phòng ngừa bệnh tật có thể xảy ra.

Tuy nhiên, không phải loại nấm lim xanh nào cũng có giá trị chữa bệnh giống nhau.

Nấm lim xanh được chia thành 6 loại: Nấm lim xanh hồng chi (xích chi), tử chi, hắc chi, hoàng chi, bạch chi, thanh chi. Mỗi một loai được đặt tên dựa theo màu sắc của nấm và căn cứ vào vị trí mọc của mỗi loại trên bộ phận của cây lim.

Mỗi một loại có mỗi công dụng riêng. Nhưng trong 6 loại, nấm lim xanh hồng chi được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận rằng là loại có giá trị nhất, có đầy đủ những dược chất của các loại nấm còn lại và một  số dược chất quý đặc thù khác mà các loại khác không có. Vì thế, công dụng chữa bệnh của nó được xếp lên hàng đầu. Nếu các bạn dùng nấm lim xanh để chữa bệnh thì bạn phải chọn loại hồng chi để có kết quả điều trị tốt nhất.

phan-biet-nam-lim-xanh

Để phân biệt được nấm lim xanh hồng chi với các loại nấm còn lại bạn dựa vào màu sắc đặc thù của nấm là màu nâu đen hoặc màu nâu đỏ, và đây cũng là dấu hiệu  để bạn phân biệt được nấm hồng chi tự nhiên và nuôi trồng, nấm nuôi trồng thường có màu đỏ đậm, nhìn rất đẹp mắt và hình thức đồng đều nhau. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ, bạn cần phải tìm hiểu những cơ sở sản xuất uy tín để mua được kg nấm chính hãng.

Nấm lim xanh là một phương thuốc quý, đã và đang được người dân tin dùng.

Sanphamgiatruyen của Nguyễn Trần chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Tham khảo: Cách nấu nấm lim xanh

Author: Quang Trần

Là một dược sĩ đông y với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh dược liệu đông y gia truyền đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *