Các Bộ Phận Cơ Thể Chúng Ta Khi Nào “Xuống Dốc”?

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tiết lộ mới đây của giới y học cho biết, các bộ phận trong cơ thể chúng ta bắt đầu “già đi” vào những tuổi khác nhau, có khi chúng còn sớm hơn nhiều so với tuổi già của chúng ta.

– Não và hệ thống thần kinh:
Khi bạn 20 tuổi, não bắt đầu già đi. Số tế bào thần kinh (neuron) trong não giảm khi chúng ta già đi. Lúc mới sinh ra, chúng ta có tới 100 tỉ neuron, nhưng vào tuổi 20 con số này đã bắt đầu giảm.
Chúng ta có thể mất tới 10.000 neuron mỗi ngày khi tới 40 tuổi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lên trí nhớ, khả năng phối hợp và chức năng của não bộ. Biểu hiện rõ nhất là phản ứng có khuynh hướng chậm lại và các động tác cũng kém phối hợp hơn.


– Xương, cơ bắp và khớp xương:
Mật độ xương cao nhất ở khoảng tuổi từ 25 – 35 tuổi, sau đó kích thước và tỉ trọng của xuơng sẽ giảm dần theo tuổi. Hậu quả của là chiều ca sẽ giảm, xương yếu đi và dễ bị gãy.
Còn về cơ bắp, chúng sẽ bắt đầu già khi bạn 30 tuổi. Tiến trình tạo dựng và tiêu hủy cơ bắp luôn luôn đươc quân bình khi chúng ta còn trẻ. Nhưng khi bước vào tuổi 30, mức tiêu hủy sẽ cao hơn mức tạo dựng. Khiến sức mạnh và tính mền dẻo của các cơ bắp, gân và khớp xương sẽ mất dần. Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng này.


– Da, móng tay chân và tóc:
Da chúng ta bắt đầu “già” khi vào khoảng giữa 20 tuổi. Tóc bắt đầu “già” khi bạn 30 tuổi. Thường đàn ông sẽ bắt đầu bị rụng tóc vào tuổi 30, phần lớn tóc hoa râm xuất hiện vào tuổi 35.
Càng lớn tuổi, da sẽ càng mỏng đi, da cũng kém đàn hồi và mỏng manh hơn nên rất dễ bị bầm tím. Ngoài ra, da sẽ khô, nhăn nheo và có nhiều tàn nhang hơn do sự bài tiết các chất dầu thiên nhiên giảm đi.
Móng tay, móng chân sẽ mọc chậm khoảng một nửa so với trước đây.


– Vú:
Khi bạn 35 tuổi, vú bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, vú phụ nữ bắt đầu mất bớt mô và mỡ, nên nó sẽ nhỏ  lại  và mất sự đầy đặn trước đây. Vào tuổi 40, vú bắt đầu xệ xuống và quầng vú có thể bị thu nhỏ lại nhiều. Càng nhiều tuổi thì vú lại càng có xu hướng nhỏ lại.


– Răng:
Răng bắt đầu già đi khi bạn 40 tuổi. Khi ta càng lơn tuổi, trong miệng càng càng ít nước bọt nên các vi khuẩn trong miệng không bị quét sạch. Điều này khiến răng và lợi dễ bị hư. Thông thường ở những người trên 40 tuổi, khi các mô bao quanh chân răng của lợi bị mất, lợi sẽ teo lại nên làm hở chân răng.


Có thể bạn quan tâm:
Sâm Ngọc Linh có khả năng hiệp lực tốt với các loại dược phẩm kháng sinh và dược phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường, chính vì vậy, loại sâm quý này rất có lợi cho sức khỏe người cao tuổi, kể cả người cao huyết áp giúp kéo dài tuổi thọ. Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp chăm sóc sức khỏe và đồng thời là cải thiện các vấn đề về bệnh lý cho cơ thể. Cũng chính nhờ những tác dụng đó, Sâm Ngọc Linh có thể kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.

Tham khảo thêm : 5 Cách Giúp Tránh Mua Phải Sâm Ngọc Linh Giả biên tập từ sanphamgiatruyen . 

Trả lời