Cà Gai Leo “dược thảo” bảo vệ lá gan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cà Gai Leo “dược thảo” bảo vệ lá gan. Từ xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến Cà Gai Leo người ta sẽ nghĩ ngay đến một thảo dược có khả năng bảo vệ lá gan một cách kỳ diệu.

Hiệu quả của Cà Gai Leo đối với sức khỏe đã được Y học Cổ truyền và Y học hiện đại nghiên cứu, chứng minh. Và để rõ hơn về tác dụng của cây thuốc, sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết “Cà Gai Leo dược thảo bảo vệ gan”.

ca-gai-leo-duoc-thao-bao-ve-la-gan

Tìm hiểu về Cà Gai Leo

Cà Gai Leo là thảo dược có tên khoa học là Solanum hainanense – Hance Solanaceae, trong dân gian Cà Gai Leo còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Cà Dây Leo, Cà Lù, Cà Gai Dây, Cà Quýnh, Cà Cườm,..

Trong Đông y, Cà Gai Leo là thảo dược có tính ấm, vị the được ví sánh là khắc tinh của bệnh gan. Cây thuốc có khả năng kháng viêm, thanh nhiệt, giải độc, mát gan rất hiệu quả. Có thể khẳng định, Cà Gai Leo là “dược thảo” bảo vệ gan rất tốt.

Nền y học hiện đại ngày càng phát triển, các nhà khoa học đã nghiên cứu trong cây thuốc chứa nhiều dược chất có lợi cho sức khỏe như glycoalcaloid, alkaloid, β-sitosterol, Cholesterol, 3β-hydroxy-5α-pregnan-16-on, solasodinon, lanosterol, dihysrolanosterol, tinh bột, flavonoid,..

ca-gai-leo-duoc-thao-bao-ve-la-gan

Cà Gai Leo “dược thảo” bảo vệ lá gan

Các chuyên gia nhận định, Cà Gai Leo bắt đầu được các nhà khoa học quan tâm và nghiên cứu từ những năm 1980 đến giờ. Trải qua theo thời gian, cho đến nay đã có rất nhiều đề tài và công trình nghiên cứu tác dụng của Cà Gai Leo đối với lá gan. Trong đó điển hình phải kể đến 2 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước và 4 luận án tiến sĩ cùng nhiều đề tài cấp cơ sở khác. Đáng chú ý, các đề tài nghiên cứu khoa học đã khẳng định những thành phần dược chất có trong thảo dược giúp bảo vệ lá gan, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan.

ca-gai-leo-duoc-thao-bao-ve-la-gan

+Giúp giải độc gan, bảo vệ gan

Những dược chất có trong Cà Gai Leo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bảo vệ tế bào gan khỏi những chất độc từ môi trường. Do đó, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng “dược thảo” sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

+Giải rượu

Cà Gai Leo có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giải độc gan, đào thải độc tố, giải rượu bia rất tốt. Sau khi sử dụng triệu chứng say rượu sẽ dần biến mất, trả lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo, sức khỏe được phục hồi. 

Bên cạnh tác dụng giải rượu thì thảo dược còn có khả năng chống say rượu, say bia rất tốt. Chắc chắn, thảo dược sẽ không làm bạn thất vọng.

+Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Những nghiên cứu cho thấy hoạt chất glycoalcaloid trong Cà Gai Leo có khả năng tiêu diệt virus viêm gan B, tăng cường miễn dịch và phục hồi tế bào gan rất tốt.

Đề tài nghiên cứu của bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virut B mạn hoạt động bằng thuốc Cà gai leo” đã nhận thấy bệnh nhân mắc viêm gan B sau thời gian 2 tháng được sử dụng thảo dược các triệu chứng vàng da, mệt mỏi, chán ăn được giảm một cách nhanh chóng. Đáng bất ngờ, rất nhiều bệnh nhân sau 3 tháng sử dụng cây thuốc nồng độ virus trong máu giảm rõ rệt, nhiều bệnh nhân đã âm tính virus viêm gan B.

+Hỗ trợ điều trị xơ gan

Những nghiên cứu cho thấy hoạt chất glycoalcaloid trong Cà Gai Leo giúp kìm hãm sự phát triển của xơ gan, mềm hóa mô gan rất tốt.

Đáng chú ý, công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương đã chứng minh cây thuốc có khả năng hỗ trợ điều trị xơ gan kỳ diệu, công trình nghiên cứu chia sẻ “Nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo”.

+Hỗ trợ điều trị ung thư gan

Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy dược chất trong Cà Gai Leo có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị ung thư gan rất tốt.

Nói đến tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư gan của cây thuốc thì không thể không bỏ qua công trình nghiên cứu của TS.Nguyễn Thị Bích Thu cùng nhóm cộng sự. Do đó, những bệnh nhân mắc ung thư được các bác sĩ khuyến khích sử dụng thảo dược đê rgiúp phục hồi tế bào gan, kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

ca-gai-leo-duoc-thao-bao-ve-la-gan

Hiện nay, để mua được Cà Gai Leo khô chất lượng các bạn có thể đến tại Công ty Nguyễn Trần số 368 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ qua hotline 0906.852.188 hoặc để lại bình luận, số điện thoại bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí giúp các bạn.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ “Cà Gai Leo dược thảo bảo vệ lá gan”. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Chúc các bạn sử dụng Cà Gai Leo hiệu quả!

Xem thêm: Hy vọng mới cho bệnh nhân viêm gan xơ gan – Cà Gai Leo

Youtube: https://www.youtube.com/c/NguyenTranCoop/videos

Trả lời