Cà Gai Leo chữa viêm gan B

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Từ lâu cây Cà Gai Leo đã được biết đến là thảo dược có tác dụng tốt đối với lá gan, đặc biệt có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B.

Xã hội ngày càng phát triển, hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B của Cà Gai Leo đã được nền Y học cổ truyền và Y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh. Vậy, hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm gan B của Cà Gai Leo như thế nào? Cách sử dụng Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B như thế nào? Sau đây thân mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cà Gai Leo chữa viêm gan B

Như các bạn đã biết, bệnh viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện nay, virus viêm gan B được ví sánh giống như kẻ giết người thầm lặng, nếu không được phát hiện điều trị sớm bệnh có thể gây nguy hiểm cho lá gan khiến xơ gan, ung thư gan và gây tử vong.

ca-gai-leo-chua-viem-gan-b-1

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tỉ lệ mắc viêm gan B ở Việt Nam có xu hướng gia tăng, trong đó viêm gan B chiếm tỉ lệ 10-20% tổng dân số, có nghĩa là trong 10 người thì có 1-2 người mắc viêm gan B. Tuy nhiên tỷ lệ này không ngừng gia tăng trong những năm gần đây, thực tế cho thấy tỷ lệ người mắc viêm gan hiện nay nhiều hơn mức thống kê.

Hiện nay, tỉ lệ sử dụng các thuốc tây ức chế sự phát triển của virus viêm gan B là chủ yếu, tuy nhiên điểm hạn chế của những thuốc này đó là hiệu quả không cao, bệnh có thể tái phát nếu như ngưng thuốc đồng thời các thuốc này thường để lại những tác dụng phụ không mong muốn.

Tuy nhiên, khoảng 30 năm trở lại đây các nhà khoa học nghiên cứu nhận thấy trong cây Cà Gai Leo có chứa rất nhiều dược chất có lợi cho lá gan như ancaloit, flavonoid, 3B – hydroxy – 5a – pregnan – 16 – on, dihydrolanosterol, glycoancaloit, B-sitosterol, lanosterol, cholesterol, tinh bột, Solasodinon,..Những dược chất này đều có khả năng giúp tăng cường chức năng gan đồng thời có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như viêm gan B.

Từ năm 1987 đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh Cà Gai Leo có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan B. Rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B sau thời gian 6-8 tháng kiên trì sử dụng Cà Gai Leo bệnh tình đã có những chuyển biến tốt, hầu hết các bệnh nhân đều giảm nồng độ virus trong máu, một số trường hợp đã cho kết quả âm tính.

Ở Việt Nam, những nhà khoa học tâm huyết với cây Cà Gai Leo phải kể đến đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai với những công trình như:

“Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà Gai Leo” và “Nghiên cứu của quá trình xơ gan của Cà Gai Leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Viện phó viện Dược liệu Trung ương về cây Cà Gai Leo đã nhận thấy dược chất glycoalkaloid trong Cà Gai Leo có tác dụng hạn chế sự phát triển của virus viêm gan B, tái tạo tế bào gan, từ đó giảm sự phát triển của xơ gan, ngăn ngừa bệnh ung thư gan vô cùng hiệu quả.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai về đề tài Cà Gai Leo trong việc kháng viêm, ức chế sự phát triển của viêm gan B. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã nhận thấy một số dược chất Alkaloid, Glycoalkaloid, Cholesterol, Lanosterol, Dihydrolanosterol, solasodinon, β – sitosterol, 3β – hydroxyl – 5α – pregnan – 16 – on có trong Cà Gai Leo có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ từ đó giúp kháng lại sự phát triển của virus siêu vi hiệu quả. 

ca-gai-leo-chua-viem-gan-b-2

Cách dùng cây Cà Gai Leo chữa viêm gan B

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B bằng cây Cà Gai Leo các bạn chuẩn bị 100g Cà Gai Leo khô, các bạn có thể mua tại các cơ sở kinh doanh dược liệu uy tín hoặc có thể sử dụng Cà Gai Leo sau khi đã thu hái, rửa sạch và phơi khô.

Các bạn sắc Cà Gai Leo trong ấm đất với tỷ lệ 100g Cà Gai Leo thì sắc cùng 2 lít nước, sắc nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì các bạn có thể sử dụng được. Chia nước sắc làm 3 lần nên uống nước sắc khi còn ấm, uống hết trong ngày không nên để qua đêm.

Nước sắc Cà Gai Leo rất tốt cho những bệnh nhân mắc viêm gan B, nếu kiên trì sử dụng từ 3-8 tháng tùy mức độ bệnh thì sức khỏe sẽ được cải thiện, tình trạng vàng da, đau tức hạ sườn phải không còn. Trường hợp đáp ứng tốt với thuốc viêm gan B có thể quay về mức âm tính.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp Cà Gai Leo cùng cây An Xoa, cây Mật Nhân, Xạ Đen để hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B cũng vô cùng hiệu quả.

+Cây Cà Gai Leo kết hợp cùng cây An Xoa

Các bạn sử dụng 50g cây Cà Gai Leo, 50g cây An Xoa, tất cả các nguyên liệu đem đi sao vàng hạ thổ sau đó sắc cùng 2 lít nước, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể sử dụng được. Sau thời gian ngắn sử dụng bệnh nhân sẽ ăn được, ngủ ngon, bệnh tình chuyển biến tích cực, viêm gan B được thuyên giảm.

+Cây Cà Gai Leo kết hợp cùng cây Mật Nhân, Xạ Đen

Các bạn sử dụng 30g Cà Gai Leo, 30g cây Xạ Đen, 10g cây Mật Nhân sao vàng hạ thổ rồi đem sắc cùng với 2 lít nước, đến khi nước sắc còn 1 lít thì có thể uống được. Các bạn chia nước sắc làm 3 lần uống hết trong ngày, tốt nhất nên uống khi còn nóng để đạt hiệu quả cao nhất.

ca-gai-leo-chua-viem-gan-b-3

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cây Cà Gai Leo hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B. Hy vọng những kiến thức trên sẽ bổ ích dành cho các bạn.

Xem thêm: Cách dùng cây Cà Gai Leo giải rượu

Chúc các bạn sử dụng cây Cà Gai Leo hiệu quả!

Trả lời